Cách xem thông số card màn hình

Quý Khách muốn bình chọn card màn hình hiển thị tránh giỏi thẻ onboard tất cả còn chạy giỏi tuyệt không? Rất đơn giản. Bài viết sau đây đang tổng phù hợp những phương pháp chất vấn card màn hình hiển thị máy tính, Macbook cùng PC đơn giản dễ dàng cùng thuận tiện.

Bạn đang xem: Cách xem thông số card màn hình


Card screen là gì?

Card màn hình hiển thị tốt còn gọi là thẻ giao diện (viết tắt là đồ họa - Video Graphics Adaptor) gồm nhiệm vụ đó là cách xử lý công bố về hình ảnh trong máy vi tính, ví dụ như Color, độ sắc nét, độ tương phản bội... để hiển thị hình ảnh góp người dùng hoàn toàn có thể thao tác làm việc, cách xử trí quyến rũ và mềm mại trên máy tính xách tay.  Hiện tại gồm 2 một số loại card màn hình hiển thị bao gồm card onboard và card tránh.

Đôi khi người dùng bình chọn thẻ màn hình hiển thị để:

- Biết biết tin của một số loại card vẫn sử dụng với xác minh phần đông tác vụ rất có thể thực hiện bên trên sản phẩm nhỏng xây cất, chơi trò chơi.- Kiểm tra thẻ màn hình gồm chạy hay không để hạn chế lỗi - Cập nhật hệ điều hành quản lý, thiết đặt driver

Cách 1: Kiểm tra card màn hình bởi Directx Diagnostic Tool

- Nhấn Start lựa chọn Run hoặc dấn tổ hợp phím Windows + R nhằm lộ diện hiện hộp thoại Run, gõ vào chữ "dxdiag".

Nhấn "OK" nhằm xuất hiện sổ DirectX Diagnostic Tool. Sau đó bạn lựa chọn thẻ Display, trên đây các thông số của thẻ màn hình hiển thị sẽ tiến hành diễn đạt tương đối chi tiết.

Nếu máy vi tính hiển thị kiểu: Intel(R) HD Graphics nlỗi hình phía dưới đây thì đã là thẻ onboard gồm sẵn trong máy tính xách tay. Còn Khi phần báo cáo hiển thị ATI, AMD, NVIDIA thì sẽ là thẻ screen tránh. Thường lắp thêm chỉ chạy card onboard, ví như tất cả sử dụng card rời thì nó chỉ hiện khi chạy vận dụng nặng nề.

*

Cách 2: Xem thông tin card màn hình bên trên Desktop

Cliông xã chuột phải sống bất kì địa chỉ trống như thế nào bên trên màn hình máy tính, công bố về thẻ màn hình cũng sẽ hiện ra tương tự nlỗi biện pháp 1. Tấm hình bên nên là thẻ onboard, tại chính giữa là card tách, còn phía bên trái là máy vi tính sử dụng 2 một số loại thẻ.

*

Cách 3: Kiểm tra card màn hình hiển thị bằng ứng dụng GPU-Z

Đây là một phần mềm chuyên được dùng để xem cụ thể những thông số của card screen cùng với không hề ít thông số khác biệt bao gồm cả câu hỏi theo dõi chứng trạng buổi giao lưu của card màn hình hiển thị. Quý khách hàng thiết lập với setup phần mềm trước, tiếp nối mở phần mềm lên đang thấy có không ít tab cùng từng tab sẽ cho mình biết cụ thể thông số của máy tính. Đây đang là các thông số kỹ thuật bạn cần chú ý:

*

Cách 4: Xem ban bố thẳng trên vỏ laptop

Khác cùng với máy tính xách tay nhằm bàn nhiều cái máy tính new thì các thông số thường thì về chip, card màn hình hiển thị luôn luôn được dán thẳng bên trên vỏ máy để người tiêu dùng hoàn toàn có thể tiện lợi hiểu rằng thông số kỹ thuật cơ phiên bản. Các thông số kỹ thuật này thường được đặt tại góc cần hoặc góc trái của máy tính xách tay.

*

Các thông tin bên trên Laptop nhiều người đang sử dụng

Cách 5: Kiểm tra card screen trên PC

Quý Khách có thể thuận tiện bình chọn thẻ màn hình của PC bên mình là thẻ tách giỏi thẻ onboard một giải pháp dễ dãi. Bằng cách khám nghiệm thẻ screen tương tự như như sinh hoạt trên: Áp dụng phương pháp kiểm soát screen của desktop, Directx Diagnostic Tool với thiết lập phần mềm GPU-Z.

Xem thêm: App Hack Game Online Cho Android 2021, Không Cần Root Cho Android

Cách 6: Kiểm tra thẻ màn hình hiển thị Macbook

Nhấp vào biểu tượng trái táo Apple bên trái screen MacBook và lựa chọn “About this Mac”. Một bảng mở ra một bảng lên tiếng rất đầy đủ nlỗi hệ điều hành, chiếc vật dụng, cỗ vi cách xử trí, dung tích RAM.

*

Hướng dẫn kiểm soát thẻ screen Macbook

Trên cửa sổ này, chọn tab “Displays” giúp xem tổng thể thông báo về màn hình hiển thị nlỗi độ phân giải, kích thước, card screen của sản phẩm.

*

Xem công bố thẻ màn hình Macbook

Một số dấu hiệu mở ra Lúc kiểm soát thẻ màn hình hiển thị bị lỗi 

- Máy tính liên tục xảy ra hiện tượng lạ bị kẻ sọc, đốm trắng, Black.

-Đèn mối cung cấp sáng, quạt nguồn quay mà lại không có hiển thị hình ảnh. 

-Hình ảnh bị chói nhòe, đơ.

-Những folder cùng chữ không theo trơ thổ địa tự khăng khăng.

Chọn máy tính tất cả thẻ màn hình hiển thị nào là phù hợp?

Lựa lựa chọn một chiếc máy tính xách tay đúng với mục đích của chính mình sẽ giúp chúng ta ko tiêu tốn lãng phí những bản lĩnh của dòng sản phẩm đôi khi tối ưu kết quả làm việc. Laptop gồm card rời xuất xắc card Onboard đang thích hợp hợp với từng nhu cầu khác nhau.

Xem thêm: Công Nghệ Bảo Mật Trusted Platform Module Là Gì, Tpm Là Gì Và Cách Bật/ Tắt Tpm

*

Chọn Laptop bao gồm card màn hình làm sao là phù hợp?

Laptop card Onboard phù hợp với mọi người dùng có nhu cầu vui chơi giải trí cơ phiên bản nhỏng đọc tin tức, lướt mạng xã hội, xem phyên, nghe nhạc giỏi chạy ứng dụng văn chống nhỏng Word, Excel, Powerpoint, SPSS,.,... Bạn hoàn toàn có thể thiết lập máy tính này với Ngân sách chi tiêu hợp lý và phải chăng cơ mà vẫn bảo vệ vận động bình ổn cùng bền vững trên Nguyễn Klặng.

Đối với các mẫu thẻ tách sẽ có được 2 dạng Laptop core i3, Laptop core i5. Các sản phẩm đang phổ biến bây chừ như: 

Laptop card tách hoạt động cùng với tính năng cao hơn. Vì vậy nó hay thực hiện để thực hiện phần nhiều tác vụ chuyên nghiệp hơn hẳn như là dựng phlặng, xây cất hình ảnh, chỉnh sửa hình hình ảnh, chơi trò giải trí, livestream,... Những chiếc máy tính xách tay của dòng này thường sẽ có core từ bỏ i5 trngơi nghỉ lên, những dòng sản phẩm tiêu biểu vượt trội như:

Top 5 Laptop Xử Lý Đồ Họa Cực Đỉnh Dành Riêng Cho Sinch Viên Thiết Kế

Những thắc mắc hay chạm chán về thẻ màn hình hiển thị laptop


lúc màn hình hiển thị bị lỗi máy tính thường mở ra sọc, đnhỏ xíu Trắng... Để hiểu biết thêm bí quyết kiểm soát thẻ màn hình hiển thị các bạn hãy đọc nội dung bài viết bên trên.


Chuyên mục: Chia Sẻ