HỎI ĐÁP

5 loại cảm biến trên điện thoại và tính năng ẩncủa chúng

Hầu hết điện thoại thông minh ngày nay đều được trang bị rất nhiều cảm biến, chỉ có cảm biến tiệm cận, cảm biến gia tốc, cao cấp hơn có thể đọc mống mắt, vân tay, con quay hồi chuyển … nhưng nhiều trong số đó chưa được phát huy hết tác dụng, sau đây là cách tận dụng hầu hết chúng.

1. Cảm biến tiệm cận

Khi chúng tôi đặt nó vào tai để thực hiện cuộc gọi, màn hình điện thoại sẽ tắt rồi bật lại. Điều này là do cảm biến tiệm cận nằm trên đỉnh của thiết bị (thường là bên cạnh loa và camera mặt trước). Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng chức năng này cho nhiều công việc khác.

Điều khiển trình phát nhạc

Bạn đang xem: Cảm biến trên điện thoại là gì

Với ứng dụng Điều khiển sóng, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn quá trình phát nhạc và video trên thiết bị Android của mình thông qua cảm biến khoảng cách. Sau khi cài đặt ứng dụng này, bạn có thể phát, dừng hoặc chuyển tiếp bài hát mà không cần mở hoặc chạm vào màn hình.

 • Tải xuống Điều khiển dạng sóng miễn phí tại đây | Hỗ trợ Android 4.1 trở lên.

Tự động trả lời cuộc gọi khi bạn đưa điện thoại vào tai

Đây là một cử chỉ thông minh có sẵn trên một số thiết bị như oppo. Tuy nhiên, đối với các thiết bị Android khác, chúng ta cần cài đặt một số ứng dụng hỗ trợ của bên thứ ba. Sau đây mình xin giới thiệu phần mềm rảnh tay, phần mềm này cung cấp nhiều thao tác như tự động trả lời cuộc gọi khi bạn đưa máy gần tai, tự động dừng cuộc gọi nếu bạn im lặng trong thời gian dài, ….

 • Tải xuống Loa ngoài miễn phí tại đây | Hỗ trợ Android 2.1 trở lên.

Tự động khóa và mở khóa màn hình điện thoại

Vô tình, nút nguồn trên điện thoại di động bị hỏng, không có chi phí bảo trì và thay thế, bạn có thể sử dụng cảm biến để tắt / mở màn hình nguồn. Điện thoại có ứng dụng kinscreen. Phần mềm hoạt động bằng cách tự động tắt / mở màn hình khi có vật cản phía trước cảm biến. Thời gian mặc định cho một phản hồi là 10 giây.

 • Tải xuống kinscreen miễn phí tại đây | Hỗ trợ Android 4.0 trở lên.
XEM THÊM:  Trái ngược với số nguyên tố là gì

Ngoài ra, Proximity Motion là một ứng dụng tốt mà bạn nên sử dụng. Điểm nổi bật của Proximity Action là khả năng thay đổi thời gian phản hồi bật / tắt màn hình hoàn toàn miễn phí.

 • Tải xuống Hành động lân cận miễn phí tại đây | Hỗ trợ Android 4.2 trở lên.

2. Máy ảnh và đèn flash

Mặc dù chức năng chính của camera điện thoại là chụp ảnh và quay phim, nhưng chúng ta vẫn có thể thực hiện một số việc rất hữu ích khác với cảm biến của công cụ này.

p>

Sử dụng làm cảm biến nhịp tim

Tham khảo: Cường độ hiệu dụng kí hiệu là gì

Không phải tất cả các thiết bị đều có cảm biến nhịp tim, nhưng nếu bạn muốn có tính năng này, bạn có thể cài đặt một số ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như máy đo điện tim. Máy đo điện tim sẽ đo nhịp tim của bạn một cách tương đối chính xác bằng máy ảnh và đèn flash. Tất nhiên, đây chỉ là ứng dụng hỗ trợ nên sẽ không hoàn thiện như tích hợp phần cứng, nhưng cũng đủ để bạn hình dung về tình trạng hiện tại của mình.

Để đo nhịp tim, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên máy ảnh, đèn flash sẽ chiếu sáng ngón tay của bạn và máy ảnh sẽ hoạt động như một cảm biến để tính nhịp tim của bạn. Giao diện ứng dụng đẹp mắt, các thông số hiển thị dưới dạng biểu đồ thuận tiện cho bạn theo dõi.

 • Tải xuống Máy đo nhịp tim ECG miễn phí tại đây.

Đánh giá khoảng cách của bất kỳ đối tượng nào

Đôi khi bạn muốn biết khoảng cách hoặc kích thước của một đối tượng mà không cần mang theo thước đo, hãy sử dụng Smart Distance của nhà phát triển hàng đầu để giải quyết vấn đề này một cách đơn giản. Ứng dụng sử dụng máy ảnh và con quay hồi chuyển để cung cấp cho bạn các thông số ước tính như chiều cao, chiều rộng.

XEM THÊM:  It Makes Sense Là Gì ? Ý Nghĩa & Cách Sử Dụng Trong Tiếng Anh

<3

 • Tải xuống Khoảng cách thông minh miễn phí tại đây | Hỗ trợ Android 2.3 trở lên.

Sử dụng máy ảnh làm camera an ninh

Nếu bạn có điện thoại Android cũ, hãy sử dụng nó làm camera an ninh. Với ứng dụng Motion Detector Pro, bạn sẽ có thể thiết lập hệ thống camera giám sát của mình qua điện thoại theo cách dễ dàng nhất có thể. Motion Detector Pro cung cấp các tính năng như tự động chụp ảnh khi ai đó bước vào thông qua cảm biến chuyển động. Ứng dụng thậm chí có thể gửi hình ảnh đó qua email đến địa chỉ email của bạn.

Giao diện của ứng dụng này rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể cài đặt độ nhạy của cảm biến, tùy chỉnh nhận dạng chuyển động để hạn chế nhầm lẫn trong quá trình thao tác

 • Tải xuống Motion Detector Pro miễn phí tại đây | Hỗ trợ Android 4.0 trở lên.

3. Từ kế

Từ kế trên cùng là một phần quan trọng giúp ứng dụng la bàn hoạt động trên các thiết bị Android. Tuy nhiên, ít người biết rằng một cảm biến như vậy có thể được sử dụng để đo từ trường hoặc thậm chí xác định cường độ của nó.

Phát hiện kim loại bằng từ kế và máy dò kim loại

Đôi khi, việc dò tìm kim loại cũng mang lại nhiều điều thú vị trong cuộc sống của chúng ta, chẳng hạn như tìm chìa khóa bị mất, kim khâu rơi trên sàn và thậm chí là tổ chức trò chơi. Truy tìm kho báu …

Xem thêm: Các toán tử cơ bản trong Python

Với Máy dò kim loại, bạn có thể sử dụng từ kế bên trong điện thoại để phát hiện các vật kim loại ở khoảng cách gần. Khi từ trường đủ mạnh, điện thoại sẽ rung để cho bạn biết có kim loại gần đó.

 • Tải xuống máy dò kim loại Metal Sniffer miễn phí tại đây | Hỗ trợ Android 3.0 trở lên

4. Gia tốc kế

Các cảm biến trong điện thoại có nhiệm vụ phát hiện chuyển động của điện thoại. Điều này làm cho cảm biến này trở thành lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng đo gia tốc hoặc tốc độ mà một thứ gì đó đang di chuyển.

XEM THÊM:  Cung thiên yết trong tiếng anh là gì

Biến điện thoại của bạn thành đồng hồ tốc độ hoặc đồng hồ đo quãng đường

Bạn chắc hẳn đã nghe nói về đồng hồ tốc độ và quãng đường đã đi của ô tô hoặc xe máy. Ứng dụng gia tốc kế sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất tương tự đối với một số tác vụ khác như chạy, đo tốc độ xe đạp …

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này là đồng hồ chỉ hiển thị mét / giây, vì vậy nếu bạn muốn hiển thị khoảng cách lớn hơn như km / h, điều đó là không thể! Tuy nhiên, nó cũng là một ứng dụng rất hữu ích cho phép chúng ta tận dụng lợi thế của gia tốc kế trên điện thoại Android của mình.

 • Tải xuống gia tốc kế miễn phí tại đây | Hỗ trợ Android 4.1 trở lên.

5. Cảm biến con quay hồi chuyển

Con quay hồi chuyển được sử dụng để đo hướng của thiết bị Android. Thiết bị cung cấp cho bạn dữ liệu như độ nghiêng của thiết bị. Trong một số trường hợp, thông tin này có thể giúp chúng tôi, đặc biệt là các nhà thiết kế hoặc xây dựng, những người có công việc yêu cầu đo độ chính xác của máy bay.

Sử dụng làm máy đo độ nghiêng

Để sử dụng tính năng này, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng cấp Pocket Bubble. Sau đó, mở ứng dụng và chọn kiểu đo phù hợp với địa hình mong muốn của bạn. Bây giờ mức bong bóng túi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác về độ lệch của máy bay so với màn hình điện thoại của bạn.

 • Tải xuống các cấp Pocket Bubble miễn phí tại đây | Hỗ trợ Android 2.3 trở lên.

Ngoài ra, nếu bạn thấy những cảm biến này thú vị hơn, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét.

Nguồn: beebom

Xem thêm:

Tham khảo: ưu điểm của phân hữu cơ là gì

 • “Lắc” để đổi hình nền trên smartphone Android
 • 3 tính năng nâng cao cực hay của Android mà không cần “root” Bạn đã thử chưa?

Vậy là đến đây bài viết về 5 loại cảm biến trên điện thoại và tính năng ẩncủa chúng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button