Blogs

Cảm Ứng Đa Điểm Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Cảm Ứng Đa Điểm Là Gì phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cảm Ứng Đa Điểm Là Gì tại đây.

Bạn đang quan tâm đến Cảm Ứng Đa Điểm Là Gì phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Cảm Ứng Đa Điểm Là Gì tại đây.

Hãy cùng FPTShop tìm hiểu về công nghệ cảm ứng đơn điểm và cảm ứng đa điểm thường thấy trên smartphone, cái nào tốt hơn và hiện nay chúng ta đang dùng công nghệ nào.Bạn đang xem: Cảm ứng đa điểm là gì

Hãy cùng FPTShop tìm hiểu về công nghệ cảm ứng đơn điểm và cảm ứng đa điểm thường thấy trên smartphone, cái nào tốt hơn và hiện nay chúng ta đang dùng công nghệ nào.

Có thể bạn quan tâm: Cách tải và chơi Thiện Nữ 2 Mobile trên PC đơn giản, chi tiết

Cho dù đó là điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc các thiết bị có giao diện người dùng cảm ứng (HMI), các màn hình cảm ứng đều hỗ trợ khả năng cảm ứng đa điểm hoặc số khác thì hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Nguyên tắc cơ bản đằng sau hai công nghệ này là giống nhau: hỗ trợ người dùng nhập tương tác với thiết bị điện tử một cách tự nhiên, tiện dụng và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt chính giữa chế độ cảm ứng đơn điểm và cảm ứng đa điểm mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hôm nay.

Bạn đang xem: Cam ung da diem

Tìm hiểu công nghệ cảm ứng đơn điểm và cảm ứng đa điểm

Trong những năm đầu của công nghệ màn hình cảm ứng, các thiết bị đã được giới hạn nghiêm ngặt bởi các chức năng cảm ứng đơn chạm. Chỉ cái tên thôi là bạn đã hình dung ra công nghệ này nó như thế nào rồi nhỉ? Ví dụ: bạn có thể chạm vào biểu tượng ứng dụng bằng ngón tay để mở app đó trên điện thoại thông minh, đây là một chức năng cảm ứng đơn điểm bởi vì nó chỉ sử dụng một lần chạm.

XEM THÊM:  Cách làm xe đạp bằng tăm tre

Có thể bạn quan tâm: &quotGiá Đỗ&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Điều này không nhất thiết là bất tiện, nhưng nó không cung cấp nhiều về sự linh hoạt và mở rộng thành nhiều khả năng tương tác của người dùng với thiết bị một cách trực quan hơn. Khi lên công nghệ cảm ứng đa điểm, người dùng có thể thực hiện nhanh gấp nhiều lần khối lượng công việc như trước khi so với đơn điểm. Chẳng hạn, để kích hoạt một lệnh khác nhau, người dùng có thể double-tap hoặc thậm chí là triple-tap (nhấp liên tục 3 lần lên màn hình). Và đó tiền đề cho các nhà phát triển bắt đầu thử nghiệm với một dạng công nghệ màn hình cảm ứng mới: đa chạm.

Không giống như cảm ứng một chạm, cảm ứng đa điểm hỗ trợ việc sử dụng hai hoặc nhiều lệnh cảm ứng đồng thời. Ngay cả khi bạn không quen với thuật ngữ này, có thể bạn đã từng nhìn thấy hoặc đã sử dụng thiết bị cảm ứng đa điểm trước đây. Một ví dụ về chức năng đa chạm là tính năng pinch-to-zoom (zoom màn hình bằng cách sử dụng 2 ngón tay để phóng to hình ảnh), vốn được hỗ trợ trong nhiều dòng sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng.

XEM THÊM:  Kết hợp PLC với biến tần

Nếu bạn muốn phóng to, bạn chạm màn hình bằng hai ngón tay và kéo xa ra nhau. Nếu bạn muốn thu nhỏ, bạn thực hiện chuyển động ngược lại, chụm hai đầu ngón tay lại. Các tính năng là điều này không thể thực hiện được trên các thiết bị chỉ hỗ trợ đơn cảm ứng, đơn giản bởi vì nó không thể tiếp nhận hai điểm liên lạc – chạm trên màn hình đồng thời.

Loại màn hình nào hỗ trợ cảm ứng đơn điểm và đa điểm

Có thể bạn quan tâm: Cách tải và chơi Thiện Nữ 2 Mobile trên PC đơn giản, chi tiết

Cả hai chức năng cảm ứng đơn và cảm ứng đa chạm có thể được tìm thấy trên các thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng điện trở và điện dung. Cảm ứng điện trở xác định điểm tiếp xúc của người điều khiển khi người có lực ấn tác dụng lên màn hình, làm cho lớp trên và dưới cùng màn hình chạm với nhau. Công nghệ màn hình này ít nhạy hơn nhưng có thể được sử dụng khi có hoặc không có bút cảm ứng.

Mặt khác, các thiết bị màn hình cảm ứng điện dung xác định điểm tiếp xúc dựa trên điện tích do người điều khiển tạo ra. Cơ thể con người tạo ra một lượng điện nhỏ nhưng có thể được thu nhận bởi các thiết bị điện tử. Và khi bạn nhấn ngón tay vào bề mặt của một thiết bị có màn cảm ứng điện dung, nó sẽ nhận lượng điện nhỏ này để xác định chính xác vị trí bạn đã chạm vào.Xem thêm: Crack Win 7 Vĩnh Viễn Bằng Chew Wga【thành Công 100%】

XEM THÊM:  Chợ Nhật Tảo: Địa điểm mua bán linh kiện, đồ công nghệ tại TP. HCM

Hiện nay còn thiết bị nào hỗ trợ cảm ứng đơn điểm nữa không?

Với sự cải tiến về công nghệ, cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng cao, các thiết bị cá nhân như smartphone, tablet hay laptop đều sử dụng công nghệ cảm ứng đa điểm. Chỉ một số ít các thiết bị công cộng, hoặc đặc thù không cần đến những thao tác phức tạp mới sử dụng cảm ứng đơn điểm. Chẳng hạn như màn hình các máy tính điểm, tính tiền trong siêu thị hoặc một số màn cảm ứng của máy chơi điện tử công cộng.

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Như vậy, đến đây bài viết về Cảm Ứng Đa Điểm Là Gì đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về Cảm Ứng Đa Điểm Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button