Canh lá đắng

Nếu có dịp được đến với Thanh khô Hóa, bạn tránh việc bỏ lỡ món canh với hương vị “đắng cơ mà ngọt” độc đáo, nhưng không hề kém phần hấp dẫn tại đây – Canh lá đắng. Đây là một trong những những món ngón Tkhô giòn Hóa được đông đảo mọi người mếm mộ.

Bạn đang xem: Canh lá đắng


1. Vì sao gọi là canh lá đắng

Nếu ai đã từng gồm dịp lép đến xứ Thanh hao, đều ko thể quên được hương vị chan chát, chút ít đắng ngọt bùi của món canh lá đắng. Không giống như những món canh lá đắng thân quen thuộc của người miền Nam. Cũng ko giống vị đắng thân quen thuộc, đắng ngòm của món canh lá đắng truyền thống. Canh lá đắng xứ Thanh khô được chế biến từ loại lá đắng. Đây là loại lá được trồng nhiều ở vùng núi Thanh khô Hóa.

*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

Những chiếc bánh cuốn hấp dẫn được có tác dụng từ bột gạo, sau đó hấp chín bằng hơi nước trên nồi căng vải. Từ sự khôn khéo của những nghệ nhân làm cho bánh chuyên nghiệp, cần sử dụng ống tròn lấy với trải rộng trên một cái mẹt nhỏ, bỏ kèm thêm nhân.

Xem thêm: Danh Sách Ngự Hồn Âm Dương Sư Ngự Hồn Onmyoji, Ngá»± HồN Lã  Gã¬Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mắm Bạc Liêu, Cách Nấu Bún Mắm Cực Ngon Chồng Con Mê Thích

Tùy vào công thức và sự sáng sủa tạo đề nghị nhân bánh bao gồm sự không giống nhau. Bánh cuốn Tkhô nóng Hóa tất cả mức giá bán khá là rẻ khoảng từ 10.000VNĐ – 15.000VNĐ.

5.2. Chả Tôm

Món chả tôm nơi đây đã có tác dụng say lòng biết bao khác nước ngoài Khi đặt chân tới mảnh đất này. Những chiếc chả tôm Thanh hao Hóa thơm ngon, được chế biến từ những ngulặng liệu khá cầu kỳ sẽ với lại đến bạn một cảm giác thỏa mãn rất tuyệt vời. Thưởng thức chả tôm Tkhô hanh Hóa ngon hơn là khoảng thời gian se lạnh một chút. Miếng chả tôm giòn dụm, chấm thuộc chút nước chấm chua cay, kèm chút dưa bóp sẽ khiến bạn xao xuyến đến lạ. Mức giá khoảng 10.000VNĐ – 50.000VNĐ

Ai đến Thanh Hóa cũng không quên thưởng thức món canh lá đắng. Để cảm nhận đường nét giản dị, mộc mạc của vị đắng nhưng lại ngulặng chất cùng dinh dưỡng. Nếu còn ai chưa đến đất Tkhô hanh thì đừng bỏ qua cơ hội điểm hết top những món ngón Thanh hao Hóa nức tiếng gần xa tại Halo nhé!


Chuyên mục: Blogs