Tin Tức

Cao Đẳng Dược Cần Thơ Lấy Bao Nhiêu Điểm, Điểm Chuẩn Cao Đẳng Dược Tphcm 2021 Mới Nhất

Mỗi mùa tuyển sinh điểm chuẩn của khối ngành Y Dược nói chung và điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 nói riêng là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của thí sinh, phụ huynh. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

*

Điểm chuẩn cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 lấy bao nhiêu?

Khác với các trường Đại học, một số Trường Cao đẳng Y Dược TPHCMđã bỏ phương thức xét tuyển điểm tuyển sinh vào trường. Thay vào đó, sẽ xét tuyển học bạ và tuyển thẳng những thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.Bạn đang xem: Cao đẳng dược cần thơ lấy bao nhiêu điểm

Nhờ vậy, thí sinh không cần lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Dược Sài Gòn năm nay lấy bao nhiêu. Chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp Trung học Phổ thông, đạt hạnh kiểm khá trở lên, có đủ điều kiện sức khỏe để theo học và không bị truy cứu trách nhiệm hinh sự, thì các thí sinh đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Đang xem: Cao đẳng dược cần thơ lấy bao nhiêu điểm

Đây là cơ hội tốt và thuận lợi dành cho các học sinh muốn theo đuổi ngành Dược nhưng không đủ điểm chuẩn đỗ vào Trường Đại học. Chỉ với mức đóng học phí cao đẳng dược TPHCMlà 1.000.000đ/tháng thí sinh chỉ cần học tập chăm chỉ, tích cực trau dồi kiến thức và kỹ năng, thì cơ hội việc làm ngành Dược cho sinh viên hệ Cao đẳng hoàn toàn rộng mở.

Những Trường cao đẳng Y Dược tại TPHCM có uy tín và chất lượng đào tạo tốt :

Trường Cao đẳng Y Dược Sài GònTrường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc ThạchTrường Cao đẳng Y dược Hồng ĐứcTrường Cao đẳng Bách Việt

Trong đó, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là đơn vị đào tạo cao đẳng dược hệ chính quy hàng đầu tại khu vực miền Nam.

Khi tham gia học tại trường trong thời gian 3 năm, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức thực tiễn giữa lý thuyết và thực hành thường xuyên. Do đó, sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu công việc ngay khi mới tốt nghiệp mà không cần thời gian thực tập hay đào tạo bên ngoài.

Nhà trường cũng rất chú trọng trong rèn luyện y đức cho sinh viên – những người dược sĩ trong tương lai. Sinh viên Cao đẳng Y dược Sài Gòn sẽ có đủ tâm và tầm của một người hành nghề bốc thuốc chữa bệnh.

Trang thiết bị, dụng cụ, phòng thực hành của Trường cũng liên tục được cập nhật hiện đại theo chuẩn y tế, đảm bảo đáp ứng những nhu cầu mới nhất về thực hành của sinh viên.

Bên cạnh đó mức học phí ngành Dược của nhà trường khá phù hợp với mọi điều kiện kinh tế của thí sinh: 1.000.000 đ/ 1 tháng, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn có nhiều chính sách về miễn giảm học phí, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên yên tâm theo học tại trường. Năm 2021,Nhà trường miễn giảm 100% học phí cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên thuộc đối tượng ưu tiên sau:- Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;- Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;- Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ.

Xem thêm: Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm Ngân Hàng Đơn Giản, Mã Pin Atm Là Gì

Điểm chuẩn ngành Dược của một số trường Đại học

Mỗi mùa tuyển sinh tới, vấn đề quan tâm hàng đầu của phụ huynh và thí sinh là ngành Dược lấy bao nhiêu điểm. So với những năm trước, điểm chuẩn của các trường Đại học nói chung và các trường Y Dược nói riêng năm 2018 đều đồng loạt giảm. Bên cạnh đó các trường cũng đưa ra tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh tốt hơn.

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Dược của một số trường Đại học trên toàn quốc:

Trường Đại học Dược Hà Nội23.05 điểm. Trong đó, tiêu chí phụ trường đưa ra là điểm môn Hóa của thí sinh phải đạt từ 8 trở lên, điểm môn Toán từ 7.8 trở lên và ngành dược học là nguyện vọng 1.Khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội: 22.5 điểm.Trường Đại học Y Dược TP.HCM: 22.3 điểm.Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM: 22 điểm, giảm 4.5 điểm so với năm 2017.Trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 22 điểm, với 140 chỉ tiêu.Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạchcó điểm chuẩn là 21.9 điểm.Trường Đại học Y Dược Hải Phòng: 21.65 điểm.Trường Đại học Y Dược Thái Bình: 21.55 điểm.Học viện Y Dược học cổ truyền: 20.90 điểm.Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế20.75 điểm.

*

Điểm chuẩn ngành Dược giảm từ 1-6 điểm

Điểm chuẩn biến đổi có ảnh hưởng tới độ hot của ngành?

“Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách Khoa” vẫn luôn là câu nói quen thuộc được nhắc tới nhiều mỗi mùa tuyển sinhnó. Theo các chuyên gia đầu ngành dự báo, trong tương lai ngành dược vẫn luôn là một ngành hot, thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học.

Lý giải về điều này, trước tiên do xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao nên các sản phẩm thuốc đông y hay tây y, thực phẩm chức năng được nhiều người sử dụng. Thế nhưng quy trình sản xuất thuốc rất tỉ mỉ, nghiêm ngặt để cho ra loại thuốc tốt, an toàn với người sử dụng.

Người dược sĩ đóng vai trò quan trọng và không thể thay thế trong quá trình này. Vì vậy ngành cao đẳng dược lấy bao nhiêu điểm? là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm mỗi mùa tuyển sinh tới.

Xem thêm: Chia Sẻ Các Cách Nấu Lẩu Tươi Sống, Cách Nấu Món Lẩu Sống

*

Ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm?

Hy vọng với giải đáp mức điểm chuẩn cao đẳng dược TPHCM sẽ giúp thí sinh và phụ huynh có được lựa chọn trường đúng đắn cũng như tăng cơ hội theo học ngành Dược. Nếu các bạn đang không biết học cao đẳng dược ở đâu thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín cho bạn lựa chọn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page