HỎI ĐÁP

Chính phủ: Có thể áp dụng Chỉ thị 16 ở mức cao hơn tại nơi Covid-19 phức tạp

Có thể áp dụng Chỉ thị 16 ở mức cao hơn ở nơi Covid-19 phức tạp

Chỉ thị 16 (ảnh minh họa) có thể được áp dụng ở mức độ phức tạp cao hơn của covid-19

Bạn đang xem: Cao hơn chỉ thị 16 là gì

Cụ thể, Chính phủ yêu cầu Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, các bộ, ngành tăng cường chỉ đạo tập trung, thống nhất, tập trung cho TP.HCM và các tỉnh miền Đông. ;

Đồng thời, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức tuân thủ của người dân, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả hơn các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16, Đặc biệt, thực hiện cách ly xã hội ở mức cao hơn mức độ. Mức độ diễn biến phức tạp của dịch ở một số khu vực mà mục tiêu hàng đầu là bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Cũng tại Nghị quyết 78, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đặc biệt là những nơi đang thực hiện nới lỏng. Đồng ý về hướng dẫn về cách xa xã hội theo Chỉ thị 16:

– Hướng dẫn, tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch, đặc biệt là nâng cao nhận thức của người dân và tuân thủ Mệnh lệnh số 16 về phòng, chống dịch. Gia đình đến gia đình, không tụ tập đông người, hạn chế đi lại, không ra khỏi nhà trừ khi thật cần thiết …

XEM THÊM:  QUYỀN DỰ HỌP ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG CỦA CỔ ĐÔNG NHỎ CÔNG TY CỔ PHẦN HIỆN NAY - Phạm Law

Tham khảo: Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện năm 2022 – Luật Việt An

Các tổ chức, đơn vị tăng cường làm việc văn phòng trực tuyến, bố trí nhân viên làm việc tại văn phòng theo hình thức luân chuyển không quá 50%. Mỗi người dân có trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi trong việc thực hiện các yêu cầu của xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Các trường hợp vi phạm phải được xử lý nghiêm theo quy định.

– Tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phố đang thực hiện xã hội hóa, ưu tiên nguồn lực cao nhất có thể cho các hoạt động phòng, chống dịch.

Tăng cường lực lượng chuyên môn, chuyên gia, kể cả các chuyên gia độc lập, đảm bảo đánh giá, nắm bắt, dự báo đúng tình hình phát triển và nguy cơ của dịch, từ đó đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Phù hợp, khả thi và hiệu quả.

– Thực hiện tốt việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa giữa nơi xa và nơi khác; bảo đảm cung ứng kịp thời hàng hóa, nhất là lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho nhân dân ở những vùng xa xã hội.

Quan tâm đến việc thực hiện có hiệu quả các nỗ lực bảo đảm bảo trợ xã hội, trật tự và an toàn xã hội ở những nơi thực hiện các hoạt động tránh xa xã hội.

XEM THÊM:  Y phục của Phật giáo Việt Nam

Tham khảo: Tuổi Xung Khắc Là Gì – Hướng Dẫn Cách Tính Tuổi Xung Khắc Với Ngày – Nano Machine

– Sự lãnh đạo, chỉ đạo phải thống nhất ở cấp quốc gia, nhưng các bộ, ban, ngành, địa phương phải chủ động, thường xuyên bàn bạc thống nhất các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là kiểm soát người, hàng hóa, phương thức đi lại để và từ mỗi nơi để đảm bảo sự đi lại chặt chẽ và thông suốt và phối hợp hiệu quả.

Tất cả các địa phương không được tự ý lập “biển phân cách” gây ách tắc, cản trở luồng hàng hóa và người thực thi pháp luật.

– Tập trung vào việc triển khai nhanh chóng và hiệu quả các chiến lược vắc xin, tăng cường khả năng tiếp cận với nhiều nguồn vắc xin để mua được nhiều vắc xin nhất có thể trong thời gian ngắn nhất có thể.

Đẩy nhanh chuyển giao công nghệ, nghiên cứu và sản xuất vắc xin trong nước. Tổ chức các đợt tiêm phòng đảm bảo kịp thời, an toàn và hiệu quả.

Xem Nghị quyết 78 / nq-cp ngày 20 tháng 7 năm 2021.

Tuần

Xem thêm: đơn vị sự nghiệp cấu thành la gì

Vậy là đến đây bài viết về Chính phủ: Có thể áp dụng Chỉ thị 16 ở mức cao hơn tại nơi Covid-19 phức tạp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button