Blogs

Cập nhật phần mềm iPhone có mất dữ liệu không

Bạn đang quan tâm đến Cập nhật phần mềm iPhone có mất dữ liệu không phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cập nhật phần mềm iPhone có mất dữ liệu không tại đây.

Bạn đang quan tâm đến Cập nhật phần mềm iPhone có mất dữ liệu không phải không? Hãy cùng OnlineAZ đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Cập nhật phần mềm iPhone có mất dữ liệu không tại đây.

Cập nhật phần mềm iPhone có mất dữ liệu không? Ngay cả khi là một “già làng” trong cộng đồng táo khuyết, chưa chắc bạn đã đưa ra đáp án chính xác cho thắc mắc này đâu nhé.

Apple thường xuyên tung ra những phiên bản cập nhật phần mềm mới, nhằm giúp các iFan được tiếp cận với những tính năng hiện đại. Đồng thời, các phiên bản này cũng giúp tối ưu hóa hoạt động của iPhone. Giúp những phút giây trải nghiệm của người dùng thêm trọn vẹn. Đây chính là lý do khiến các iFan luôn ngày đêm trông ngóng phiên bản iOS mới cho chiếc dế yêu của mình.

Bạn đang xem: Cập nhật phần mềm iphone có mất dữ liệu không

Tuy nhiên, không phải ai cũng háo hức cập nhật iOS. Thậm chí nhiều người còn e ngại việc thực hiện thao tác này sẽ khiến iPhone bị nóng, hao pin, chạy chậm hay mất dữ liệu. Vì thế, cập nhật phần mềm iPhone có bị mất dữ liệu không cũng là vấn đề được nhiều táo khuyết đặc biệt quan tâm.

XEM THÊM:  Mẹo kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại Android đơn giản nhất

Có thể bạn quan tâm: Cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa không mất dữ liệu

Giải đáp thắc mắc cập nhật phần mềm iPhone có mất dữ liệu không?

Trên lý thuyết, cập nhật phần mềm iPhone không làm mất dữ liệu trên máy. Sau khi update cho dế yêu, bạn sẽ thấy nhiều thay đổi trên chiếc dế yêu của mình. Thế nhưng, dữ liệu vẫn được giữ nguyên như trước.

Tuy nhiên trên thực tế, mọi chuyện lại không được như kỳ vọng. Bởi không ít iFan đã gặp phải tình trạng mất dữ liệu sau khi cập nhật phần mềm cho iPhone.

cap nhat phan mem co mat du lieu khong

Xem thêm: Khám phá TOP 3 phần mềm xem ảnh GIF trên Win 7 cực thú vị

Các dữ liệu bị mất thường là danh bạ, tin nhắn hay hình ảnh,… khiến các iFan hối hận không kịp. Trường hợp này xảy ra không quá nhiều. Nhưng vẫn đủ khiến nhiều táo khuyết cảm thấy e dè trước một phiên bản iOS mới nào đó.

=> Như vậy, không có đáp án cụ thể cho thắc mắc cập nhật phần mềm có bị mất dữ liệu không. Chính vì thế, để tránh rủi ro khi update phần mềm cho iPhone. Bạn nên sao lưu dữ liệu trên máy cẩn thận.

Sửa chữa iPhone lấy ngay

Cách sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật phiên bản iOS mới

Cập nhật iOS có thể giúp việc trải nghiệm máy của bạn “nở hoa” với nhiều tính năng thú vị, độ bảo mật được tăng cường, nhiều lỗi còn tồn tại trên phiên bản cũ cũng được khắc phục. Thế nhưng ngược lại, đôi khi thao tác tưởng chừng vô hại này cũng khiến bạn rơi vào “bế tắc”, nếu tình trạng mất dữ liệu xảy ra.

XEM THÊM:  Hướng dẫn bé vẽ con vật từ chữ số cực kì đơn giản và sáng tạo

Để không rơi vào trường hợp thứ 2 kể trên, bạn chỉ cần sao lưu dữ liệu trên iPhone trước khi cập nhật. Bạn có thể thực hiện thao tác này qua iCloud hoặc iTunes.

cap nhat phan mem iphone co bi mat du lieu khong

Sao lưu dữ liệu qua iCloud

Đây là cách sao lưu đơn giản nên được nhiều iFan yêu thích áp dụng:

Có thể bạn quan tâm: Cách tạo Apple ID không cần thẻ Visa, MasterCard nhanh nhất hiện nay

✤ Bạn vào ứng dụng Cài đặt. Sau đó chọn tên tài khoản Apple ID của mình ở đầu tiên.

✤ Chọn tiếp iCloud => Sao lưu iCloud. Tại đây, bạn bật mục này lên là được.

Sao lưu dữ liệu qua iTunes

Để sao lưu dữ liệu iPhone qua iTunes, bạn cần tải về máy tính phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, bạn kết nối iPhone với máy tính này và mở iTunes lên.

✤ Trên giao diện của iTunes, bạn chọn Back Up Now (Sao lưu bây giờ). Ngay lập tức, dữ liệu trên máy sẽ được sao lưu. Quá trình này sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định, phụ thuộc vào lượng dữ liệu của bạn có trên máy.

✤ Khi cần lấy lại dữ liệu này, bạn nhấn vào Restore From Backup (Khôi phục từ bản sao lưu) và chọn bản sao lưu gần nhất là xong.

cap nhat phan mem iphone khong lam mat du lieu

Cập nhật phần mềm iPhone có mất dữ liệu không? Làm sao để update iOS mà vẫn bảo toàn dữ liệu? Với những thông tin được Key thủ thuật cung cấp trong bài viết, hy vọng bạn đã tìm thấy đáp án cho những băn khoăn của mình.

XEM THÊM:  Biển xâm thực lộ ra bãi rác khổng lồ, địa phương nói gì?

Xem thêm: Chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân là gì? Kỹ năng cần có

Xem thêm: Cách chỉnh thời gian tắt màn hình iPhone 4.8 / 5 ( 25 bình chọn )

Như vậy, đến đây bài viết về Cập nhật phần mềm iPhone có mất dữ liệu không đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: BLOGS

Vậy là đến đây bài viết về Cập nhật phần mềm iPhone có mất dữ liệu không đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button