HỎI ĐÁP

Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì?

Lồng giặt trong máy giặt được thiết kế để thay thế một lồng giặt lớn, giúp quá trình giặt nhanh hơn và hiệu quả hơn. Việc vệ sinh lồng giặt là việc làm hết sức cần thiết giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong lồng giặt giúp thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc vệ sinh bánh cuốn không hề đơn giản, nhất là đối với những gia đình bận rộn. Biết được điều này, trên thị trường có hàng loạt sản phẩm máy giặt đã cài đặt chế độ vệ sinh lồng giặt. Bài viết dưới đây sẽ mô tả chi tiết tính năng này.

1. Chế độ làm sạch lồng giặt là gì?

Chức năng vệ sinh lồng giặt được hiểu đơn giản là quá trình tự động vệ sinh máy giặt để loại bỏ các chất bẩn, cặn bẩn hay mảng bám do bột giặt tích tụ trong quá trình giặt mà không yêu cầu người dùng thực hiện các thao tác thủ công như trước.

Bạn đang xem: Chế độ giặt vệ sinh là gì

Quần áo được giặt sạch hơn và máy giặt hoạt động ổn định hơn

Ở chế độ này, máy sẽ hoạt động theo cơ chế: lồng giặt sẽ quay với tốc độ cao kết hợp với lượng nước được đẩy vào lồng giặt để làm sạch bụi bẩn bên trong lồng giặt và vi khuẩn hay xơ vải bám vào. Nhờ đó, sau quá trình vệ sinh lồng giặt sẽ sạch hơn, không còn mùi hôi khó chịu, hạn chế khả năng vi khuẩn sinh sôi, phát triển trên bề mặt vải. Từ đó có thể mang lại kết quả giặt tẩy tốt nhất mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

XEM THÊM:  Tử vi 12 Cung Hoàng Đạo - Giải mã tính cách, Tình yêu, Nghề Nghiệp

Tuy nhiên, nếu máy giặt của bạn không được trang bị chế độ giặt tự động, bạn cũng có thể chọn chế độ ngâm với mức nước cao nhất và nhiệt độ ổn định.

2. Cách sử dụng chế độ làm sạch trục lăn

Một. Làm sạch các con lăn theo cách thủ công thông thường

Theo lời khuyên của các chuyên gia sửa máy giặt, trong quá trình sử dụng thiết bị, người dùng nên hình thành thói quen vệ sinh máy giặt thường xuyên và luôn giữ vệ sinh máy giặt để hạn chế nấm mốc phát triển, tăng tuổi thọ. của máy và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Chế độ giặt vệ sinh là gì

Xem thêm: Chương trình chuyển tiếp đại học là gì

Các hoạt động vệ sinh lồng giặt thông thường

Khi vệ sinh, cần chú ý làm sạch các bộ phận bên trong máy giặt, chẳng hạn như: ngăn chứa bột giặt, ngăn phân phối, bộ lọc vải và bộ lọc nước. Sau mỗi chu kỳ rửa, các bề mặt bên ngoài của thiết bị nên được lau sạch bằng khăn ẩm mềm để tránh bụi bẩn bám vào vỏ máy. Ngoài ra, cần lưu ý tuyệt đối không được dùng các chất tẩy rửa để lau bề mặt thiết bị để tránh làm bong tróc lớp sơn bên ngoài.

XEM THÊM:  Thứ ba đọc trong tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Chế độ giặt vệ sinh là gì

Thường xuyên chọn chanh khi vệ sinh trục lăn

Nói chung, bạn nên đặt chế độ vệ sinh lồng giặt 2 đến 3 tuần một lần. Trong quá trình vệ sinh, người dùng cũng có thể rửa máy giặt bằng các hợp chất chuyên dụng để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu chưa biết cách vệ sinh đúng cách, bạn có thể liên hệ với thế giới điện máy online chúng tôi để biết cách thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

b. Làm sạch trục lăn tự động

Để tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình vệ sinh, người dùng có thể lựa chọn dòng sản phẩm máy giặt có chế độ làm sạch lồng giặt tự động. Bằng cách này, lồng giặt của bạn luôn sạch sẽ, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh ngay sau chu trình giặt mà không mất nhiều thời gian như thông thường.

Bạn đang xem: Chế độ giặt vệ sinh là gì

Xem thêm: Thế nào là kiểu câu ai là gì

Vệ sinh lồng giặt tự động

3. Những lưu ý khi vệ sinh con lăn

– Người dùng nên duy trì tần suất vệ sinh lồng giặt liên tục, trung bình một tháng một lần. Tuy nhiên, tần suất này có thể được điều chỉnh dựa trên khối lượng đồ giặt trung bình trong gia đình và lượng chất bẩn tích tụ trong lồng giặt.

XEM THÊM:  Tiến công hỏa lực đường không là gì

Bạn đang xem: Chế độ giặt vệ sinh là gì

Tần suất sử dụng vệ sinh trục lăn tự động

– Thời gian cần thiết để hoàn thành một chu trình vệ sinh lồng giặt khá dài, dao động từ 3 đến 12 giờ.

– Trong quá trình sử dụng chế độ vệ sinh bồn tắm, người dùng có thể sử dụng thêm các loại hóa chất chuyên nghiệp để vệ sinh lồng giặt, như: bột tẩy rửa, nước Nhật Bản hoặc giấm … để tăng khả năng tẩy sạch các chất bẩn, dầu mỡ bám vào. , và quá trình giặt giũ hàng ngày, cặn bẩn tích tụ bên trong máy giặt và do các khoáng chất trong nước.

Bạn đang xem: Chế độ giặt vệ sinh là gì

Người dùng có thể ngâm bồn với giấm trước khi vệ sinh

Xem thêm: Ngân sách nhà nước: Các khoản địa phương đang thu gồm những gì?

Vậy là đến đây bài viết về Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button