HỎI ĐÁP

Điều lợi nhất của một hội trưởng phụ huynh

– “Lợi ích duy nhất của Chủ tịch Hội phụ huynh là được tiếp xúc với giáo viên nhiều hơn so với các phụ huynh khác để hỏi thăm việc học của con em mình” – nguyên Hội trưởng Hội phụ huynh TP.HCM chia sẻ.

Chị trần ngọc thủy có con học lớp 5 trường tiểu học n.t.s. Quận 3 tại tp.hcm. Trước đó, bà Thủy giữ chức chủ tịch hội phụ huynh của trường 3 năm liền, đồng thời là thành viên ban đại diện cha mẹ học sinh của trường. lý do cô được bầu làm chủ tịch là vì cô đã “lỡ tay” ủng hộ cả lớp vài trăm nghìn trong buổi họp đầu tiên.

Bạn đang xem: Chi hội trưởng của lớp là gì

“Tôi không muốn trở thành PTA vì đứa con lớn nhất của tôi đang học lớp 8, vì vậy tôi hiểu sự khó khăn khi trở thành hiệu trưởng.

Năm cuối cấp tôi từ chối chức hiệu trưởng, nhưng năm cuối cấp, tôi không thể từ chối.

Trong cuộc họp phụ huynh đầu năm, cô giáo đề nghị phụ huynh của lớp đề cử một người làm hiệu trưởng, nhưng không ai được chọn. Trước đó, do một lớp đòi tiền mua nước cả trăm nghìn nên khi không có ai mua, cô giáo nói: “Xin mẹ giúp”. Nhiều phụ huynh cũng bảo “mày làm sao” nên tôi chấp nhận ”- chị Thủy nói.

{keywords} Ảnh: Lê Anh Dũng

Khi làm hội trưởng hội phụ huynh, chị Thúy không hề nà việc gì của lớp, tất nhiên trong đó có cả kêu gọi các khoản đóng góp.

Ngoài các khoản đóng góp bắt buộc, hàng năm lớp còn quyên góp để thực hiện các hoạt động của riêng mình. Nhiệm vụ của cô là gọi điện, viết thư ngỏ, vận động phụ huynh mua sắm sửa chữa trang thiết bị học tập cho lớp.

Ngoài ra, cô còn là người tính toán hợp lý các khoản chi của học sinh xuất sắc cuối học kỳ, tiền liên hoan, tiền hội xuân thầy cô, 20/11, dã ngoại, tham gia các hoạt động, v.v. .

Tôi hỏi thuy “Những tài khoản này có được tìm ra thay mặt cho ủy ban không?”.

Cô ấy trả lời: “Đây không phải là một hiệp hội phụ huynh được thiết kế để phổ biến cho các phụ huynh khác. Không ai muốn làm điều này hoặc điều kia bởi vì tất cả các phụ huynh cho con đi học đều đóng góp một khoản thu nhập theo quy định”.

“Tại sao bạn thu thập các cột điện?”.

Xem thêm: Phạm Kim Lâu Lục Súc có xây nhà được không? Cách hoá giải hạn Kim Lâu – GROUP 4N

XEM THÊM:  Máy phát điện phòng nổ là gì? Quy định sử dụng như thế nào?

“Cũng có ý kiến ​​góp ý. Đầu năm, cô giáo thường nhắc nhở chúng tôi cái này hỏng, cái kia xuống cấp, nền nhà bẩn, bảng tương tác mất, máy vi tính … Cô giáo gợi ý thế này thì chúng tôi biết phải làm sao và cho thu nhập. Vận động phụ huynh ”.

Nhưng cô Thủy cũng chắc chắn rằng: “Ban giám hiệu hay cô chủ nhiệm sẽ không bao giờ đề nghị chúng tôi thu gì cả, hội sẽ thông báo cho phụ huynh biết. Chúng tôi cũng đã cân nhắc nhiều lần, nâng từng cái một. Chúng tôi cũng bàn bạc xem nên thu. không được thu, Nên làm gì? Tại sao phải thu? Và chỉ khi phụ huynh đồng ý mới thu. “

{keywords}

Báo cáo quỹ cha mẹ học sinh của một trường tiểu học ở TPHCM (Ảnh:Nguyễn Dũng)

Theo bà Thủy, làm chủ tịch CMHS là người đi đầu trong dư luận vì bản thân chủ tịch không hưởng lợi từ các khoản đóng góp của các phụ huynh khác. Ngược lại, khi chủ tịch phải bù lỗ thì thiệt hại của ông ta càng lớn, đặc biệt là mất nhiều thời gian và công sức.

“Sau ba năm làm hiệu trưởng, lợi ích duy nhất mà tôi có được là có nhiều mối quan hệ hơn với các giáo viên của con mình. Tôi có cơ hội để hỏi về việc học của các bạn. Vì lý do đó, tôi là hiệu trưởng chứ không phải vì bất kỳ lý do nào khác. “

“Vẫn còn rất nhiều thứ để bù đắp cho khoản lỗ của tôi. Tôi đã mất hàng chục nghìn đô la khi mua sắm, vì vậy tôi đã tự bỏ tiền ra mua. Đôi khi cha mẹ không quyên góp, nếu nó được đề cập đến. Luôn ngại ngùng, vì vậy Chủ tịch và phó chủ tịch. Chủ tịch phải tách biệt để đóng góp tương xứng. ”- bà Thủy nói.

Trước ý kiến ​​dẹp tan ý kiến ​​họp phụ huynh – giáo viên, bà Thủy thừa nhận: “Họp phụ huynh về bản chất là tốt, nhưng ít nhiều bị méo mó. Chúng tôi được coi là cầu nối giữa gia đình nhà trường và các hoạt động nuôi dạy con cái. Nhưng Tôi nghĩ không nên xóa tổ chức này và nên đưa tổ chức này trở lại đúng vai trò của nó như một hiệp hội. Bằng cách đó, nhiều người sẽ không từ chối tham gia PTA và PTA không bị cái nhìn thù địch. “

Độc giả nguyen duy thang nhận xét trên vietnamese.com:

Tôi là thành viên của đại diện cmhs cho lớp của con tôi.

Trước hết, tôi cũng nghĩ rằng anh Wu Lin là một người rất thẳng thắn. Anh ấy sẽ nói lên suy nghĩ của mình và tôi mong các bậc cha mẹ khác cũng có thể bày tỏ ý kiến ​​của mình về điều này, để góp phần nâng cao chất lượng của họ. học tập của trẻ em.

XEM THÊM:  Những người kì thị lgbt gọi là gì

Nhưng có lẽ em nên rủ anh ấy tham gia đại hội lớp và cho anh ấy biết thêm những mặt đúng trong hoạt động của đại hội cmhs, anh ấy sẽ biết được nỗi vất vả của các thành viên, khi nào là người trung gian và phải giải quyết mâu thuẫn giữa nhà trường và phụ huynh học sinh hòa thuận.

Xem thêm: Lộ trình học tiếng Anh từ khi bắt đầu đến thành thạo Tài liệu cho từng cấp độ – Simple English

Tôi đồng ý rằng anh ấy chỉ nhìn thấy mặt tiêu cực của một số nơi việc làm không tốt (có thể một phần do khía cạnh trường học), nhưng không phải vì thế mà nó không đánh đồng với đại đa số các nơi. của bạn đây.

Ban đại diện CMHS có phải là “cánh tay nối dài” của nhà trường hay không phụ thuộc vào nhận thức của các thành viên về hiến pháp và cách triển khai thực tế một cách linh hoạt.

Nơi chúng tôi làm việc, đại diện cmhs xây dựng quy trình hoạt động từ năm đầu tiên, có kế hoạch thu chi rõ ràng ngay từ đầu năm, chủ yếu (80%) tập trung phục vụ lợi ích của sinh viên. Bài tập của học sinh, một số nội dung như: sắp xếp phòng học đầu năm, tổ chức sinh nhật cho trẻ hàng tháng, chuẩn bị quà cho cô giáo, khen thưởng trẻ có tinh thần học tốt một tuần, tặng quà cho trẻ. Học kỳ I được nhà trường khen thưởng và tổ chức các hoạt động vui chơi vào dịp Tết Trung thu, Giáng sinh cả năm …

Ngoài ra, tổ chức các hoạt động như: thăm hỏi phụ huynh và học sinh ốm đau phải nhập viện, giám sát bữa ăn trưa để đảm bảo an toàn thực phẩm và phối hợp với các gia đình có trẻ ADHD. Giờ giải lao, giúp đỡ người tự kỷ, tổ chức kết nối với các bậc cha mẹ khác thông qua các chuyến đi thực tế, hiểu sâu hơn về văn hóa và lịch sử của trẻ … đây đều là những hoạt động và chi phí hợp lý. Có ý nghĩa. Chính vì vậy chúng tôi đã được các bậc phụ huynh công nhận và ủng hộ trong suốt nhiều năm qua.

Về việc tăng cường xã hội hóa trang thiết bị dạy học như máy chiếu, điều hòa, máy vi tính, loa … và tăng cường độ sáng để chống cận thị … Trong điều kiện kinh phí quốc gia không đủ để thực hiện, nếu phụ huynh muốn con cái có điều kiện học tập tốt, cha mẹ Việc xã hội hóa, vận động các mạnh thường quân là điều tất yếu.

XEM THÊM:  đấu tranh giai cấp là gì triết học

Các thiết bị này được đầu tư trong năm học đầu tiên và những năm tiếp theo sẽ được sử dụng, bảo trì và sửa chữa (nếu có).

Theo chủ trương thực hiện xã hội hóa, trước hết đại diện chs phải nhận thấy việc đầu tư là thực sự cần thiết và cần thực hiện để nâng cao chất lượng dạy học của trẻ trong quá trình thực hiện. Nó phải được tư vấn, trình bày chi tiết, cụ thể để phụ huynh thấy cần thiết, thống nhất và tự nguyện ủng hộ, đóng góp.

Đồng thời, Hội đồng phụ huynh phải phối hợp với nhà trường để giám sát chặt chẽ việc thực hiện và đảm bảo tính minh bạch. Ngoài ra, nhu cầu tìm kiếm các gia đình khó khăn cũng cần được thảo luận để đảm bảo hài hòa và có mức hỗ trợ, đóng góp phù hợp.

Chắc chắn không phải năm nào bạn cũng nên giao lưu và đưa ra những thứ không thực sự cần thiết hoặc phù hợp với hoàn cảnh tài chính của hầu hết các bậc cha mẹ.

Các thành viên của Hội đồng phụ huynh có công việc, đi làm như những người khác, dành một khoảng thời gian nhất định để giải quyết các công việc trong lớp cũng như chấp nhận và xử lý các đề xuất của phụ huynh. cha mẹ. Phải nói rằng, nếu làm tốt thì sẽ rất khó và rất nhiều việc. Tôi và anh tôi phân công công việc cho nhau, nhưng thực tế đã có người xin nghỉ việc vì không sắp xếp được thời gian.

Với những gì chúng tôi đã làm và chia sẻ ở trên, tôi nghĩ cần chấn chỉnh hoạt động của ban đại diện CMHS, đồng thời có sự phối hợp nhịp nhàng khoa học giữa nhà trường và ngành giáo dục.

Phụ huynh không nên đề nghị rời khỏi hội đồng đại diện cmhs vì sự thất vọng nhất thời với một nơi làm việc tồi tệ. Chính con cái của bạn sẽ thiệt thòi nếu chúng không được chăm sóc và cải thiện trong trường học.

tuoi minh (tên cha mẹ đã thay đổi)

Tham khảo: Tâm lý học marketing và 46 ví dụ cải thiện năng lực tiếp thị (P1) – Vũ Digital

Vậy là đến đây bài viết về Điều lợi nhất của một hội trưởng phụ huynh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button