HỎI ĐÁP

Chi phi quan ly doanh nghiep la gi

Chi phí quản lý doanh nghiệp là gì?

Chi phí quản lý doanh nghiệp là những khoản chi phí phát sinh của doanh nghiệp trong quá trình tổ chức hoạt động kinh doanh và phải trả để vận hành doanh nghiệp. Chi phí quản lý doanh nghiệp liên quan đến tất cả các hoạt động của một doanh nghiệp chứ không phải được thực hiện riêng lẻ cho từng hoạt động cụ thể. Đồng thời, chi phí quản lý khác nhau tùy thuộc vào cách thức hoạt động của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Chi phi quan ly doanh nghiep la gi

Chi phí quản lý doanh nghiệp là một bộ phận quan trọng trong hệ thống chi phí của doanh nghiệp. Vì vậy, hầu hết các nhà quản lý đều quan tâm đến việc làm thế nào để quản lý chi phí này một cách hợp lý nhất cho doanh nghiệp của mình.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Đọc thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất

Chi phí chung của công ty là gì?

Phí quản lý kinh doanh bao gồm những gì?

Trong kế toán kinh doanh, chi phí quản lý và chi phí quản lý sẽ bao gồm:

Chi phí cho nhân viên hành chính: Là tất cả các chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho nhân viên quản lý của mình, bao gồm nhân viên quản lý bộ phận, lương của Ban giám đốc doanh nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, phụ cấp….

p>

– Quản lý chi phí vật tư: Là những chi phí vật chất dùng để quản lý doanh nghiệp: công cụ, dụng cụ, văn phòng phẩm … vật liệu dùng để khôi phục tài sản. Tài sản cố định … được hạch toán qua tài khoản 6422.

XEM THÊM:  "Vạch mặt" 12 nguyên nhân gây buồn nôn không ngờ tới

– Chi phí Đồ dùng Văn phòng: Chi phí cho dụng cụ và đồ dùng văn phòng, được ghi có vào tài khoản 6423

– Chi phí khấu hao tài sản cố định: được phản ánh bằng sự hao mòn tài sản cố định chung của doanh nghiệp như văn phòng, máy móc thiết bị quản lý, các bộ phận của tòa nhà, thiết bị thông tin liên lạc … Được ghi trong 6424 đối tượng

– Thuế, Phí và Lệ phí: là thuế môn bài, tiền thuê đất, các khoản phí, lệ phí khác, v.v. được nêu trong Tài khoản 6425

– Chi phí dự phòng: Thu hồi các khoản phải thu đáng ngờ được tính vào khoản phải trả dự phòng chi phí sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và được ghi vào 6426 đối tượng.

Tham khảo: Vắc xin 5 trong 1 là mũi gì? nên tiêm dịch vụ hay tiêm miễn phí?

– Chi phí mua dịch vụ từ bên ngoài: Là các khoản chi phí mua dịch vụ từ bên ngoài để phục vụ công tác quản lý kinh doanh; chi phí mua và sử dụng tài liệu kỹ thuật, bằng sáng chế, thuê tài sản cố định, trả nhà thầu phụ … được hạch toán trên TK 6427 .

-Các chi phí bằng tiền khác: chi phí hội họp, đi công tác, đi lại và các chi phí khác.

Từ đó có thể thấy rằng các nhà quản lý cần hiểu rõ chi phí quản lý doanh nghiệp và xây dựng kế hoạch quản lý hiệu quả để điều hành doanh nghiệp tốt.

Phương pháp chi phí quản lý doanh nghiệp

& gt; & gt; Xem thêm các bài viết: Xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số cho doanh nghiệp năm 2022

Kết cấu và nội dung của Tài khoản 642 – Phí Quản trị Kinh doanh.

Con nợ:

-Chi phí quản lý doanh nghiệp phát sinh trong kỳ;

XEM THÊM:  Trình Độ Trung Cấp trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

– Dự phòng phải thu khó đòi, dự phòng các khoản phải trả (số chênh lệch trích trước lớn hơn số trích trước chưa sử dụng hết);

Với:

– Lập hồ sơ các dự án để giảm chi phí kinh doanh;

– Hoàn nhập dự phòng nợ phải thu khó đòi, dự phòng các khoản phải trả (chênh lệch của dự phòng kỳ hiện tại nhỏ hơn dự phòng chưa sử dụng kỳ trước);

– Kết chuyển chi phí hoạt động kinh doanh sang Tài khoản 911 “Xác định kết quả kinh doanh”.

Tài khoản 642 không có số dư cuối kỳ.

Tham khảo: Be where your feet are nghĩa là gì

Tài khoản 642 – Phí Quản trị Kinh doanh với 2 Tài khoản Cấp 2:

-Tài khoản 6421-Chi phí bán hàng: Phản ánh các khoản chi phí bán hàng thực tế của doanh nghiệp phát sinh trong quá trình bán sản phẩm, hàng hoá và cung ứng dịch vụ lao động cũng như kết chuyển chi phí bán hàng và hàng hoá sang tài khoản 911 để xác định hoạt động kinh doanh. kết quả.

-Tài khoản 6422-Chi phí quản lý doanh nghiệp: phản ánh các khoản chi phí quản lý doanh nghiệp phát sinh trong kỳ hiện tại và kết chuyển chi phí quản lý doanh nghiệp sang tài khoản 911-xác định kết quả hoạt động.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Đọc ngay: 5 Phần mềm Quản lý Tài liệu Trực tuyến Tốt nhất cho Doanh nghiệp

Phương pháp quản lý kinh doanh hiệu quả

Phương pháp quản lý kinh doanh hiệu quả

Quản lý doanh nghiệp là công việc đòi hỏi người quản lý phải hiểu rõ cơ cấu tổ chức, chuẩn hóa quy trình quản lý, tối ưu hóa chi phí để quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhằm mang lại lợi nhuận lớn hơn.

Để tối ưu hóa lợi nhuận, mọi doanh nghiệp phải tối đa hóa doanh thu và tối thiểu hóa chi phí. Đối với nhiều doanh nghiệp, chi phí chung là một tỷ lệ nhỏ. Một trong những chìa khóa quan trọng giúp công ty quản lý hiệu quả chi phí kinh doanh là xác định phương thức quản lý kinh doanh.

XEM THÊM:  Stand poised on the brink of là gì

Sử dụng các đặc tả chi phí quản lý kinh doanh

– Đây là cơ sở giúp các công ty lập dự toán hoạt động, vì để lập dự toán chi phí nhân công phải có giờ công tiêu chuẩn, chi phí nguyên vật liệu phải có nguyên vật liệu tiêu chuẩn.

-Giúp nhà quản lý kiểm soát được hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, vì chi phí định mức là tiêu chuẩn và cơ sở để đánh giá.

– Cung cấp cho người quản lý thông tin kịp thời để giúp họ đưa ra các quyết định hàng ngày như định giá sản phẩm, chấp nhận hoặc từ chối đơn đặt hàng, phân tích lợi nhuận.

– Đặt trách nhiệm của mỗi nhân viên về việc sử dụng tiết kiệm tài nguyên.

Nguyên tắc thiết lập các đặc tả chi phí quản lý kinh doanh tiêu chuẩn

Quá trình thiết lập các tiêu chuẩn là một nghệ thuật kết hợp với khoa học. Nó kết hợp ý tưởng với tất cả các chuyên gia chịu trách nhiệm về giá cả và chất lượng sản phẩm. Tất cả các kết quả thu được trước hết phải được xem xét một cách nghiêm túc. Trên cơ sở đó, kết hợp với sự thay đổi của điều kiện kinh tế, đặc điểm của cung và cầu mà điều chỉnh, bổ sung kỹ thuật cho phù hợp.

& gt; & gt; Xem thêm các bài viết: Ứng dụng Quản lý Doanh nghiệp – Giải pháp Doanh nghiệp Hàng đầu

Tham khảo: Marketing là gì? 10 Đặc điểm cơ bản về marketing 2022 bạn nên biết

Vậy là đến đây bài viết về Chi phi quan ly doanh nghiep la gi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button