HỎI ĐÁP

Chỉ thị 15 của thủ tướng là gì

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của đợt bùng phát covid-19 ở nhiều nơi trên cả nước, người dân đã chuẩn bị tâm lý để thích nghi với những quy định xa rời xã hội. Khoảng cách xã hội theo Chỉ thị 15 trông như thế nào? Tách nội dung theo chỉ thị 15, khác với chỉ thị 16 như thế nào?

Khoảng cách xã hội là gì?

Khoảng cách xã hội là một phương pháp tạo khoảng cách địa lý nhằm duy trì không gian an toàn giữa mọi người để giảm thiểu nguy cơ lây truyền bệnh tật. Trong không gian trong nhà và ngoài trời, khoảng cách an toàn để tránh xa xã hội là khoảng 2 mét (tương đương với 2 sải cánh). (1)

gian cach xa hoi theo chi thi 15

Giãn cách xã hội yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m, tránh tụ tập đông người

Giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 là gì?

Kiên quyết thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm ngăn chặn và khống chế dịch bệnh covid-19 lây lan nhanh trong cộng đồng, ngày 27 tháng 3 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 15 / ct-ttg yêu cầu xã hội hóa. Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hạn chế tụ tập đông người để kiềm chế, khống chế có hiệu quả dịch lây lan, chủ động phòng chống dịch trên phạm vi cả nước, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân.

Nội dung quy định về ngăn cách xã hội trong Chỉ thị 15 nêu rõ rằng các địa phương không được tổ chức các sự kiện và hoạt động mà 20 người tập trung trong một phòng; không cho 10 người hoặc 10 người ngoài công sở, trường học và bệnh viện tụ tập ở trên nơi công cộng, mọi người phải giữ khoảng cách ít nhất là 2 mét.

Bạn đang xem: Chỉ thị 15 của thủ tướng là gì

Các cơ sở tôn giáo và tín ngưỡng được yêu cầu ngừng tổ chức các cuộc tụ tập trên 20 người; ngừng mọi hoạt động văn hóa, thể thao và giải trí ở nơi công cộng.

Chỉ thị 15 của chính phủ về tránh xa xã hội khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, đặc biệt là từ các tỉnh và thành phố bị ảnh hưởng (vùng bị nhiễm bệnh) đến các khu vực khác. Ngoài ra, các hoạt động giao thông công cộng cũng bị tạm dừng, trừ các phương tiện chở hàng, để tránh ùn tắc. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tạm thời đóng cửa, chỉ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu mới được mở cửa phục vụ nhu cầu cơ bản của người dân.

XEM THÊM:  Sao thien lang co ten goi la gi

Sẽ mất bao nhiêu ngày để thực hiện phân chia xã hội theo Chỉ thị 15 và như thế nào?

Ngày 30 tháng 5 năm 2021, hội nghị covid-19 toàn thành phố được tổ chức với bối cảnh thành phố Hồ Chí Minh có 379 ca nhiễm, trong đó có 177 ca tại cộng đồng, trong đó có 16/22 quận, huyện có số nhiễm. Các nhà thờ liên quan đến các nhà truyền giáo phục hưng. Bắt đầu từ 0h00 ngày 31/5, TP.HCM sẽ thực hiện phân chia xã hội trong vòng 15 ngày theo Chỉ thị 15 và 16 (quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12) cho đến khi có thông báo mới.

Xem thêm: Cập nhật hôm nay về covid-19

thuc hien gian cach xa hoi chi thi 15

Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu không tập trung trên 10 người bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng

Tham khảo: đồ vật em muốn giới thiệu là gì

Để bảo vệ sức khỏe gia đình và an toàn cộng đồng, trong thời gian thực hiện chỉ thị 15 giãn cách xã hội, người dân cần thực hiện các quy định của UBND TPHCM về triển khai và hướng dẫn các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội và phòng chống dịch COVID-19 như sau:

 • Giữ khoảng cách ít nhất 2 mét khi giao tiếp.
 • Người dân cần tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu 5k: đeo khẩu trang, khử trùng, giữ khoảng cách, không tụ tập, khai báo sức khỏe, hợp tác với chính quyền thành phố để tuân thủ các yêu cầu và biện pháp phòng chống dịch.
 • Không tụ tập nhiều hơn 5 người bên ngoài văn phòng, trường học, bệnh viện và các địa điểm công cộng.
 • Từ các khu vực khác khi cần đi qua khu vực Gò Vấp và phường Thanh Lộc (khu 12), có thể dễ dàng làm theo chỉ dẫn khi biết tuyến đường bị cấm hoặc bị hạn chế.
 • Toàn thành phố 2 – Hàng tuần, các thành viên trong gia đình nên hạn chế đi ra ngoài, nếu không thì thực sự cần thiết.
 • Những người trên 60 tuổi không nên rời khỏi nhà và hạn chế chăm sóc y tế trừ khi thực sự cần thiết;
 • Khi có các triệu chứng liên quan đến dịch covid-19, chẳng hạn như sốt, thức ăn khô, mệt mỏi , tiêu chảy, cần đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để được kiểm tra theo quy định; tự giác, trung thực khai báo tình trạng bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
 • Các cơ sở dịch vụ ăn uống được phép mở, nhưng chỉ phục vụ đồ ăn mang về.
 • Các cơ sở chế biến thực phẩm như cửa hàng, quầy thương mại, cơ sở chế biến suất ăn sẵn … được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ các hướng dẫn do Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh quy định. Ủy ban.
 • Cửa hàng tiện lợi, nhà hàng trong khách sạn được phép hoạt động và phục vụ khách nhưng phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, đảm bảo an toàn, đảm bảo khoảng cách giữa hai người không quá 2 mét với số lượng người. phục vụ một lúc không quá 10 người và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do covid-19 bùng phát theo quy định của cơ quan y tế.
 • Ngừng nhận khách nhận phòng ở các công ty B&B và airbnb.
XEM THÊM:  Chi phí cơ hội là gì? Cách xác định chi phí cơ hội

Cách biệt xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó yêu cầu các trung tâm thương mại tạm ngừng hoạt động; siêu thị điện tử; điểm trò chơi điện tử và sòng bạc ở thành phố; bệnh viện, phòng khám đa khoa và phòng khám chuyên khoa cung cấp dịch vụ làm đẹp phải Tạm ngừng kinh doanh.

Ngoài ra, Chỉ thị 15 về ngăn cách xã hội kêu gọi chấm dứt hoàn toàn các nghi lễ và lễ hội tôn giáo. Chương trình nhận đăng ký nhập tịch trên toàn thành phố bị tạm dừng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cũng bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới.

Xem thêm: Xét nghiệm nhanh covid 19 ở đâu?

Được cập nhật theo tình hình xã hội do chính phủ ủy quyền số 15 tại tp.hcm

Từ chiều 30/5/2021, nhiều người tranh thủ đến siêu thị, cửa hàng mua thực phẩm, chỉ vài giờ sau khi có thông tin TP.HCM thực hiện phân chia xã hội theo Chỉ thị 15. Tại các cửa hàng kinh doanh đồ tươi sống, siêu thị nằm trong khu dân cư đều đông đúc, phục vụ khách quá đông. Nhiều gian hàng nhanh chóng bán hết ngay trong đêm cùng ngày. Đơn hàng trên các nền tảng bán hàng trực tuyến cũng tăng đột biến, chủ yếu tập trung vào các mặt hàng thiết yếu hàng ngày như rau củ quả, dầu ăn, gạo, mì gói, nước mắm …

Tuy nhiên, theo Hướng 15 , các siêu thị, cửa hàng … vẫn hoạt động như bình thường, đủ nguồn hàng, đảm bảo nhu cầu cơ bản của người dân, vì vậy người dân không cần lo lắng. về dự trữ thực phẩm không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

XEM THÊM:  Giới thiệu tổng quan về nước Đức từ kinh tế, văn hoá và con người

Theo ước tính, mỗi ngày có khoảng 8.000 tấn rau quả được nhập và tiêu thụ tại 3 chợ đầu mối, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khoảng 70% người dân thành phố, các siêu thị, trung tâm thương mại. 30% còn lại. Trung bình mỗi đêm, khoảng 700 tấn thịt lợn, 250.000 con gia cầm và nhiều nhu yếu phẩm khác trở lại thành phố, khiến người dân yên tâm và chính phủ thực thi lệnh ngăn cách xã hội số 15.

Sự khác biệt giữa số liệu 15 và 16 là gì?

Xem thêm: Còn cái nịt là gì? Nguồn gốc trend có cái nịt trên Facebook

ubnd tp.hcm đã thực hiện phân chia xã hội theo Chỉ thị 15 trên toàn thành phố, đặc biệt là ở các quận Gò Vấp và Thanh Lộc (quận 12) từ 0h00 trong vòng 15 ngày 16, 31/5. Phân luồng xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 được áp dụng vào các thời điểm khác nhau phù hợp với Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19. Trong số đó, tách biệt xã hội theo Chỉ thị 16 được thực hiện ở cấp độ cao hơn, với “cách xa xã hội hoàn toàn” là biện pháp nghiêm khắc nhất.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Lệnh số 16 yêu cầu gia đình phải cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với hàng xóm, xóm cách ly với xóm, xóm cách ly với phường; các xưởng, nhà máy sản xuất phải duy trì khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, tiêu độc khử trùng theo quy định.

So sánh Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ:

– Chỉ các cơ sở kinh doanh hàng hóa và dịch vụ thiết yếu mới được phép.

– Chỉ các cơ sở kinh doanh hàng hóa và dịch vụ thiết yếu mới được phép.

– Giao hàng hạn chế của hành khách từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. hcm đi nơi khác

Điểm dừng cơ bản Vận chuyển hành khách công cộng

Thực hành cách xa xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ để giúp hạn chế nguy cơ lây lan bệnh covid-19 trong cộng đồng. Với kế hoạch hành động quyết liệt của Chính phủ, mỗi người dân cần phát huy chiến lược 5k, tích cực nâng cao ý thức chống dịch của cộng đồng, ổn định cuộc sống càng sớm càng tốt.

Xem thêm: &quotĐa Cấp&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Vậy là đến đây bài viết về Chỉ thị 15 của thủ tướng là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button