HỎI ĐÁP

Hãy tiêm vắc-xin ngay bây giờ! (Vietnamese) – COVID-19 | seattle.gov

Seattle có nguồn cung cấp vắc xin covid-19

 • Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn tìm một cuộc hẹn thông qua văn phòng bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Nếu bạn không có bảo hiểm y tế, hãy kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện tham gia Apple Health (Medicaid) hay không. Bộ Y tế Công cộng – Seattle & amp; King County bao gồm các dịch vụ như hỗ trợ chăm sóc trẻ em, hỗ trợ người khuyết tật và vận chuyển miễn phí.
 • Bang Washington đặt lịch hẹn tại các địa điểm đối tác y tế ở Seattle và trên toàn tiểu bang, bao gồm các hiệu thuốc, phòng khám và trung tâm y tế.
 • Các cựu chiến binh tìm các cuộc hẹn tại phòng khám Puget Sound dành cho Cựu chiến binh (VA) ở Silver Lake, Seattle, Lake America và Mount Vernon.
 • Cư dân cũng có thể gọi cho khách hàng tại bất kỳ điểm tiêm chủng nào để lấy hẹn qua điện thoại từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, 9:00 sáng đến 5:00 chiều, Phòng Dịch vụ theo số (206) 684-2489 (thành phố).

Xem thêm: Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì? Giá trị bằng của TOEIC – EduLife

Xem thêm: Kiến thức trọng tâm toán lớp 3: Bài toán giải bằng 2 phép tính

Chuyển đến trung tâm tiêm chủng

lyft và hopelink mobile cung cấp dịch vụ đi lại miễn phí đến và đi từ bất kỳ điểm tiêm chủng nào (Điện thoại: 425-943-6706).

Bạn đang xem: Chích vắc xin tiếng anh là gì

Xem thêm: Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì? Giá trị bằng của TOEIC – EduLife

Xem thêm: Kiến thức trọng tâm toán lớp 3: Bài toán giải bằng 2 phép tính

Chăm sóc trẻ em cho những người cần tiêm chủng

Ở Nhà trẻ (Điện thoại: 1-866-337-3105), Nhóm Chăm sóc Học tập (Điện thoại: 1-833-459-3557) và ymca (liên hệ với ymca địa phương của bạn để tìm hiểu thêm).

XEM THÊM:  Kỹ năng quản lý công việc là gì

Xem thêm: Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì? Giá trị bằng của TOEIC – EduLife

Xem thêm: Kiến thức trọng tâm toán lớp 3: Bài toán giải bằng 2 phép tính

Thuốc chủng ngừa cho trẻ nhỏ

Vắc xin covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi hiện đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (fda) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh chấp thuận là an toàn và hiệu quả. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (cdc) và đã được phê duyệt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Tiêm phòng cho trẻ em là điều quan trọng để bảo vệ chúng cũng như gia đình, giáo viên và các bạn trong lớp. Cách đặt lịch hẹn tiêm phòng:

 • Các Trường Công Lập Các Trường Công Lập Seattle cung cấp các phòng khám chủng ngừa cho trẻ em từ 5-11 tuổi trong các ngày học và trong khu vực. Xem thời khóa biểu tại đây. (Chỉ trang tiếng Anh.)
 • Nhiều đối tác trong cộng đồng có thể đặt lịch hẹn chủng ngừa cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Tìm các cuộc hẹn tại đây, lọc theo loại vắc xin. (Trang này chỉ có sẵn bằng tiếng Anh.)

Các phòng khám này thường xuyên thêm các cuộc hẹn mới. Nếu hiện tại không có cuộc hẹn nào, vui lòng kiểm tra lại sau.

Xem thêm: Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì? Giá trị bằng của TOEIC – EduLife

Xem thêm: Kiến thức trọng tâm toán lớp 3: Bài toán giải bằng 2 phép tính

Điều kiện để tiêm chất tăng cường

Tham khảo: Bất động sản trong tiếng anh là gì

Liều tăng cường của vắc xin Pfizer và covid-19 của hiện đại đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (fda) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh chấp thuận. Được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) phê duyệt là an toàn và hiệu quả. Khả năng đủ điều kiện chủng ngừa thay đổi tùy theo vắc xin tăng cường. Hiện chỉ có các liều tăng cường của vắc-xin Pfizer được chấp thuận cho những người dưới 18 tuổi. Liều tăng cường giúp tăng cường khả năng bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng và bệnh nghiêm trọng, bao gồm các biến thể delta và omicron.

 • Nếu bạn đã được chủng ngừa bởi Pfizer: Mọi người từ 12 tuổi trở lên đều đủ điều kiện nhận liều nhắc lại 5 tháng sau liều thứ hai. Trẻ em 5-11 tuổi bị suy giảm miễn dịch trung bình đến nặng có thể được tiêm liều nhắc lại 5 tháng sau liều thứ hai
 • Nếu bạn đã chủng ngừa-hiện đại: Mọi người dưới 18 tuổi từ tuổi trở lên đủ điều kiện nhận liều nhắc lại 6 tháng sau liều thứ hai của vắc-xin
 • Nếu bạn đã được chủng ngừa. Xin vui lòng johnson & amp; Johnson: Mọi người từ 18 tuổi trở lên đều đủ điều kiện để tiêm nhắc lại 2 tháng sau mũi đầu tiên
XEM THÊM:  Bật tính năng đồng bộ hóa là gì

cdc cho phép các cá nhân trộn và kết hợp các liều tăng cường, do đó, vắc xin được sử dụng cho liều tăng cường không nhất thiết phải giống với vắc xin ban đầu của bạn. Bạn có thể tìm thêm thông tin về liều tăng cường covid-19 từ CDC tại đây.

Xem thêm: Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì? Giá trị bằng của TOEIC – EduLife

Xem thêm: Kiến thức trọng tâm toán lớp 3: Bài toán giải bằng 2 phép tính

Thông tin chính về vắc xin covid-19

 • Việc kiểm tra và điều trị coronavirus, bao gồm cả tiêm chủng, sẽ không khiến bạn gặp bất lợi trong việc kiểm tra tính phí công cộng. Sở Di trú đã có một thông báo đặc biệt về việc này. Không phải tất cả những người nhập cư đều phải làm bài kiểm tra phí công. Để tìm hiểu thêm, hãy đọc: Thông tin Phí Công cộng dành cho Thành viên Cộng đồng.
 • Không có vi-rút trong vắc-xin covid, vì vậy bạn không thể nhiễm vi-rút.-19 từ vắc-xin.
 • Thành phần quan trọng trong Pfizer và các loại vắc xin hiện đại là mRNA, giúp tế bào của bạn tạo ra protein từ coronavirus, cho phép nó nhận ra covid-19 và bảo vệ bạn khỏi bị ốm. Thuốc chủng này cũng chứa chất béo, muối và đường.
 • Các thành phần chính của vắc xin Johnson và Johnson. Johnson là adenovirus 26, một loại virus vô hại mang protein đột biến trên bề mặt coronavirus đến các tế bào của chúng ta. Tế bào của chúng ta sau đó có thể nhận ra covid-19 và bảo vệ bạn khỏi bị bệnh. Thuốc chủng ngừa Johnson & Johnson cũng chứa axit xitric và etanol.
 • Vắc xin covid-19 của Pfizer và moderna yêu cầu hai mũi tiêm, mũi thứ nhất để bắt đầu xây dựng khả năng bảo vệ và mũi thứ hai để tối đa hóa và hoàn thiện khả năng bảo vệ. Khi bạn tiêm liều vắc xin đầu tiên, nhà cung cấp dịch vụ tiêm chủng sẽ cho bạn biết khi nào tiêm liều thứ hai.
 • Vắc xin Johnson và johnson chỉ là một mũi tiêm.
 • Tiêm phòng giúp bảo vệ người lớn tuổi. Ngoài ra, chúng ta tiêm phòng càng sớm, mọi người càng sớm có thể quay trở lại cách cũ của họ.
XEM THÊM:  Kỳ Thi Đánh Giá Năng Lực Là Gì 2022? Có Bắt Buộc Không? - VUIHOC

Nếu bạn có thêm câu hỏi, hãy truy cập trang Y tế Công cộng – Quận Seattle và The King.

Xem thêm: Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì? Giá trị bằng của TOEIC – EduLife

Xem thêm: Kiến thức trọng tâm toán lớp 3: Bài toán giải bằng 2 phép tính

Nguồn lực quan trọng để thử nghiệm covid-19 và vắc xin

 • trang web thử nghiệm covid-19 Tìm trang web thử nghiệm covid-19 gần bạn. Đi xét nghiệm nếu bạn đã tiếp xúc với covid-19 hoặc có các triệu chứng.
 • Thông tin về Cách ly và Cách ly Tìm hiểu những việc cần làm nếu bạn bị phơi nhiễm hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính với covid-19 từ Public Health Plus – Seattle & amp; Kings County.
 • Tài nguyên về Tiêm chủng Tìm các nguồn hỗ trợ tiêm chủng từ Bộ Y tế Công cộng – Hạt Seattle & Amp; King, bao gồm dịch vụ chăm sóc trẻ em và vận chuyển miễn phí đến các điểm tiêm chủng.
 • Phòng khám Chủng ngừa Cộng đồng Tìm một phòng khám chủng ngừa cộng đồng. Hợp đồng với đối tác đáng tin cậy tại địa phương của bạn.

Vậy là đến đây bài viết về Hãy tiêm vắc-xin ngay bây giờ! (Vietnamese) – COVID-19 | seattle.gov đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button