HỎI ĐÁP

Mùa Hè Xanh Là Gì? Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Tham Gia Chiến Dịch? Hải Triều

Khi mùa hè đến cũng là lúc giải xe thể thao mùa hè xanh bắt đầu. Đây là những chuyến đi ý nghĩa của Hội Sinh viên Việt Nam, đến những nơi còn nhiều khó khăn. Đó là một hành trình rất bổ ích và các tình nguyện viên trẻ luôn sẵn sàng để bước tiếp. Tuy nhiên, đó phải là một hoạt động hoàn toàn mới đối với sinh viên năm nhất.

Bạn muốn tìm hiểu thêm Mùa hè xanh là gì? Và Chuẩn bị tham gia ? Để biết thêu thủy triều bạn có thể tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây. Đây chắc chắn là kiến ​​thức cần thiết khi bạn mong muốn tham gia vào những hành trình ý nghĩa này.

Bạn đang xem: Chiến dịch mùa hè xanh là gì

  • Kích thước lá cờ Việt Nam chuẩn
  • Khoảng cách giữa các bạn là bao nhiêu? Phong trào logo bhdx bắt nguồn từ đâu?

mua he xanh la gi tim hieu ve chuong trinh

Tôi. Mùa hè xanh là gì?

1. Chương trình Mùa hè xanh là gì?

Chương trình Mùa hè xanh hay còn gọi là Mùa hè xanh là sự kiện thường niên do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm thu hút sinh viên tham gia các hoạt động nhân đạo xã hội như giúp dân xây cầu đường, xây nhà tình thương, xóa mù chữ, dọn vệ sinh công cộng. ..và một số sự kiện cộng đồng khác. Đây là chương trình được nhiều sinh viên hưởng ứng và tham gia vì mang lại nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sống cho bản thân sau khi ra trường và đi làm.

mua he xanh la gi

Chiến dịch mùa hè xanh liên quan đến thanh niên là chuyến đi mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Hội Sinh viên Việt Nam muốn gửi gắm. Nhờ đó, đã có nhiều sinh viên tình nguyện, chuẩn bị sức trẻ để giúp ích cho xã hội, giúp cộng đồng ngày càng phát triển và tiến bộ hơn. Đi một mùa hè xanh là để trải nghiệm và cống hiến, để cảm nhận cái cảm giác xa quê hương mà gần gũi bao người.

Chương trình Mùa hè xanh còn là cơ hội để học sinh rèn luyện kiến ​​thức đã học trong thực tế cuộc sống, đặc biệt là ở những vùng đất mới, xa lạ. Tại sao lại có tên là Mùa hè xanh? Vì hoạt động bắt đầu khi các bạn học sinh tan học nên trong kỳ nghỉ hè bận rộn, các bạn học sinh sẽ mặc áo xanh tình nguyện, cống hiến sức trẻ vì bình yên của học sinh. quê hương, đất nước.

2. Lịch sử và các hoạt động của Phong trào Mùa hè xanh

Phong trào Mùa hè xanh bắt nguồn từ chương trình “Ánh sáng văn hóa mùa hè” năm 1994 do Tiến sĩ Nguyễn phú binh – nguyên Tổng thư ký Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm khởi xướng. Hơn 700 sinh viên đến từ 10 trường cao đẳng, đại học tại 10 xã thuộc huyện Pyeongchang, TP.HCM triển khai công tác xóa mù chữ. Sau khi thực hiện thành công dự án Ánh sáng văn hóa mùa hè, hoạt động tình nguyện đã trở thành một nhu cầu của bộ phận sinh viên lúc bấy giờ.

Anh nguyễn thanh phong khi đó là chủ tịch hội sinh viên thành phố đã kế thừa phong trào Đèn văn hóa mùa hè và mở đường cho phong trào Mùa hè xanh ngày nay. Tuy nhiên, ngoài việc dạy chữ cho học sinh, ông Ruan Qingfeng cho rằng thời gian còn lại không nên lãng phí. Bởi vì thời gian giảng dạy chỉ là một phần nhỏ của thời gian, học sinh có thể làm nhiều việc khác để giúp đỡ mọi người.

XEM THÊM:  Mệt mỏi mỗi ngày - Triệu chứng không thể xem thường! | Medlatec

Để đạt được mục tiêu này, anh đã thảo luận với nhiều thành viên khác của hiệp hội và tìm ra phương thức hoạt động cập nhật nhằm giúp sinh viên phát huy hết tiềm năng của mình và áp dụng những gì đã học ở trường vào cuộc sống. Mục đích cuối cùng là làm cho cuộc sống trở nên xanh và trong lành hơn nên năm 1997, Mùa hè xanh chính thức ra đời.

Sau một thời gian vận động, đến năm 2000, được sự cho phép của lãnh đạo, cuộc vận động được mở rộng ra các tỉnh Trà Vinh và Bin Chòi. Năm 2001, Tây Nguyên đăng cai tổ chức “Mùa hè xanh”, sau đó là các tỉnh miền Trung và các nước lân cận như Lào, Campuchia. Đến năm 2005, Qingxia đã trở thành một hình thức mới của đội chuyên nghiệp.

Đến hôm nay, đây là sự kiện thường niên do Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, đi đến nhiều nơi trên cả nước. Những hoạt động tiêu biểu do sinh viên thực hiện trong thời gian qua đã được nhiều người ghi nhận và trở thành xu thế tất yếu của toàn thể Hội Sinh viên Việt Nam, đặc biệt là Hội Sinh viên trường, đặc biệt là mọi tổ chức.

Xem thêm: [Tiếng Việt 5] – Ôn tập về danh từ, đại từ và quan hệ từ

Nếu trước đây xóa mù chữ là ưu tiên hàng đầu, thì ngày nay sinh viên và bác sĩ đang chiến đấu với đại dịch, giúp đỡ mọi người từ thức ăn đến từng viên thuốc. Mặc dù số lượng bệnh nhân đang tăng lên từng ngày, nhưng các sinh viên vẫn đang nỗ lực hết mình để cống hiến cho xã hội và giúp xã hội trở lại cuộc sống bình thường càng sớm càng tốt.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, tinh thần của các bạn sinh viên tham gia hoạt động mùa hè xanh đã tự cho mình: “khai thác-hỗ trợ-thích ứng”, cùng với việc thay đổi nội dung và phương thức hoạt động đã giúp cho đoàn sinh viên tình nguyện ngày càng linh hoạt để thích ứng với tình hình thực tế. Đây là môi trường rèn luyện và trưởng thành tốt cho đoàn viên, thanh niên.

sinh vien thuc hien mua he xanh ho tro mua dich

Bắt đầu từ việc xóa mù chữ cho những học sinh không có cơ hội đến trường, Đội Mùa hè xanh đã triển khai các chương trình hỗ trợ học tập tốt hơn và hiệu quả hơn. Điển hình là hình thức dạy kèm trực tuyến cho học sinh chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia, trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, đây là dự án được nhiều hiệp hội triển khai, được nhiều học sinh hưởng ứng và đạt kết quả tốt. cao trong thi thpt 2021.

Để phát huy tối đa sứ mệnh của Phong trào Mùa hè xanh, Hội Sinh viên Việt Nam cũng đưa ra các chương trình góp phần làm cho môi trường xanh – sạch – đẹp hơn. Tại nhiều nơi, hội đã cắm các tuyến đường hoa, thực hiện hình thức “thắp sáng đường quê”, xóa, bỏ quảng cáo, xóa bỏ các điểm đen về ô nhiễm môi trường, biến những con đường đầy rác thành những tuyến đường xanh với hàng cây xanh, là sự nghiệp chung của bảo vệ môi trường. làm việc để đóng góp.

XEM THÊM:  Tỷ giá mua vào tiếng anh là gì

hoat dong mua he xanh

Mùa hè xanh là một hoạt động rất bổ ích, là sinh viên ai cũng muốn tham gia Đội tình nguyện xanh để giúp đỡ mọi người, giúp cộng đồng có cuộc sống bình yên. So sánh. Nhưng chúng ta cần chuẩn bị những gì để có một mùa hè xanh?

Thứ hai. Cần chuẩn bị những gì để tham gia các hoạt động mùa hè xanh

1. Tinh thần luôn đi đầu

Tham gia Đội tình nguyện Mùa hè xanh, bạn phải biết rằng mình sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Nếu như trước đây, cuộc sống của bạn luôn được bao bọc và luôn được bố mẹ, người thân giúp đỡ thì giờ đây, bạn phải học cách sống xa nhà. Một chuyến đi bộ dài nhưng không phải là nơi thư giãn, nghỉ ngơi mà sẽ là nơi bạn phải nỗ lực rất nhiều và có một tinh thần vững vàng để hoàn thành tốt công việc.

Đã thành thói quen, đến một vùng đất mới, bạn phải làm quen với nếp sống và phong tục nơi đây. Tập chung sống với người khác, sống hòa đồng và nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Vì cuộc sống ở đây không hẳn là ngày một ngày hai mà vận động có thể kéo dài cả tháng nên bạn cần chuẩn bị tâm thế vững vàng, sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ và cả những khó khăn. Những thách thức còn ở phía trước.

chuan bi gi khi di mua he xanh

2. Trau dồi tinh thần đồng đội

“Một cây không thành non, ba cây tạo thành núi”. Thật vậy, khi phát triển một môn thể thao, một người tốt đóng một vai trò quan trọng trong việc thực thi nhiệm vụ. Tuy nhiên, khi toàn đội có tinh thần đồng đội thì mọi thứ được giải quyết nhanh hơn và hoàn hảo hơn.

Mỗi nhóm tình nguyện viên sẽ được chỉ định một trưởng nhóm, người sẽ lãnh đạo và lo liệu mọi việc. Vì vậy, người lãnh đạo phải nâng cao khả năng chỉ huy, phân công công việc hợp lý, thực thi công việc theo quy trình thì mới đạt hiệu quả cao. Ngoài việc làm tốt công việc của mình, mọi người cần giúp đỡ các thành viên khác gắn kết và thể hiện sự đoàn kết như một tập thể.

Tham khảo: Thông tin chung về trường

Khi công việc được hoàn thành nhanh hơn, nhóm tình nguyện viên có thể làm nhiều việc hữu ích hơn cho mọi người và cộng đồng. Công việc không phải dễ một người làm, còn có một số công việc khó hơn như thi công mặt đường bê tông, xây nhà tình thương, xây cầu bê tông … Cần phải có sự chung tay góp sức của nhiều người mới có thể hoàn thành tốt công việc. .

Can chuan bi gi khi tham gia chien dich mua he xanh

3. Chuẩn bị quần áo cá nhân

Trang thiết bị cho sự kiện Mùa hè xanh rất đơn giản nhưng chúng ta cần phải có rất nhiều để có thể sử dụng khi không may bị dính bẩn. Công việc chủ yếu tiếp xúc với bụi bẩn và làm ngoài trời nên phải chuẩn bị quần áo tối màu. Bạn rất dễ bị cháy nắng vì thời tiết nắng nóng, vì vậy hãy để sẵn một chiếc khăn dài tay, thấm mồ hôi và chống nóng trong ba lô của bạn.

XEM THÊM:  Đầu số 0855 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0855? Có phải số tài lộc? - Thegioididong.com

Ngoài giờ làm việc, bạn sẽ luôn mặc áo xanh tình nguyện để giúp mọi người dễ nhận biết hơn. Nếu bạn có thể mua được chiếc áo sơ mi xanh, hãy mang theo hai hoặc ba chiếc để có thể thay nó thường xuyên hơn.

Ngoài chiếc áo xanh tình nguyện, bạn đừng quên mang theo áo khoác, quần dài, mũ rộng vành, tất và găng tay để bảo vệ cơ thể. Trời có thể nóng vào ban ngày, nhưng ở vùng núi, trời có xu hướng lạnh hơn vào ban đêm. Người không quen với thời tiết dễ bị cảm lạnh nên đừng quên mang theo áo khoác để giữ ấm nhé.

Một thứ bạn cần chuẩn bị khi tham gia các hoạt động mùa hè xanh là giấy tờ tùy thân (CMND / thẻ căn cước công dân, bằng lái xe …). Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, kem chống nắng, sữa rửa mặt, lược, dầu gội, sữa tắm, giày dép, khẩu trang, tiền mặt … Vui lòng mang theo màn và chăn để đi ngủ cùng các bạn khác.

Những ai không thích nghi được với thời tiết nhanh có thể mang theo dầu chống gió, thuốc chống sốt, thuốc cảm cúm, thuốc giảm đau, thuốc đau dạ dày … Ngoài ra, hãy mang theo kem chống muỗi và các loại tinh dầu. Vì trên núi có rất nhiều muỗi, đặc biệt là muỗi vằn gây bệnh sốt rét.

4. Đầu tư thêm kiến ​​thức về nội trợ

mùa hè xanh không chỉ là nơi bạn phải làm việc chăm chỉ để giúp đỡ những người thân yêu mà còn là cơ hội để bạn trổ tài nấu nướng và phục vụ bữa ăn cho cả đội tham gia. Không nhất thiết phải quá tuyệt, nhưng hãy tham khảo thực đơn một số món ăn hàng ngày sẽ giúp bữa ăn thêm phong phú và bù lại năng lượng đã mất sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

chuan bi nhung gi khi di mua he xanh

Bữa ăn có thể do một hoặc nhiều người làm, nhưng nếu bạn có kiến ​​thức sẽ giúp bữa ăn thêm trọn vẹn cả về số lượng và chất lượng. Ngoài món chính, việc lựa chọn trái cây sau mỗi bữa ăn cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, hãy tận dụng những loại trái cây do người dân nơi đây trồng được coi là đặc sản của vùng. Hãy thử để cảm nhận hương vị trái cây địa phương nơi đây có gì khác so với những nơi chúng tôi đã thưởng thức.

Xem thêm:

  • Có những trường nào ở Làng Đại học Qiude? Danh sách các trường trực thuộc đại học tp.hcm
  • [Logo vector] Được thiết kế và sử dụng in sự kiện mùa hè xanh
  • Ý nghĩa và lịch sử ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Phong trào Mùa hè xanh (mhx) là nơi các bạn trẻ tự do thể hiện bản lĩnh và giúp các bạn trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên, để giúp ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ cần chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo cả về tinh thần và vật chất. Chúc các bạn có một hành trình vui vẻ và ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo: Thien thoi dia loi nhan hoa la gi

Vậy là đến đây bài viết về Mùa Hè Xanh Là Gì? Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Tham Gia Chiến Dịch? Hải Triều đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button