HỎI ĐÁP

Chính sách xóa đói giảm nghèo là gì

Xóa đói giảm nghèo đòi hỏi phải có các dịch vụ công hiệu quả và hiệu quả, với điều kiện quyền lực công của trung ương và địa phương phải mạnh hơn và tốt hơn. Các cơ quan chịu trách nhiệm phục vụ các hộ nông dân nhỏ và người nghèo nông thôn (Bộ Nông nghiệp và các cơ quan chuyên môn về nông thôn, Bộ Giáo dục và Y tế, các thành phố trực thuộc Trung ương). Thêm kỹ thuật. và năng lực hành chính để thực hiện nhiệm vụ của họ.

Luật sư Tư vấn pháp luật miễn phí Điện thoại 24/7: 1900.6568

Bạn đang xem: Chính sách xóa đói giảm nghèo là gì

1. Dự án xóa đói giảm nghèo là gì?

– Chương trình chống đói nghèo được hiểu là các chương trình nhằm giảm nghèo ở các vùng, huyện nghèo. Các dự án xóa đói giảm nghèo thường được tổ chức dưới hình thức cho vay, hỗ trợ tiêu dùng, hỗ trợ thu nhập, … (lãi suất thấp) hoặc các dự án phát triển nguồn nhân lực, đào tạo nghề và tạo việc làm nhằm tạo cơ hội việc làm cho người nghèo, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn. , hải đảo, vùng kinh tế khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

– Chuyển tiền là các khoản thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt cho những người sống trong cảnh nghèo đói. Các chương trình như vậy thường nhắm vào các gia đình và nhằm mục đích giảm nghèo và bất bình đẳng và phát triển vốn nhân lực của trẻ em khi chúng lớn lên. Mặc dù có nhiều hình thức can thiệp chống đói nghèo khác, chuyển tiền mặt là hình thức phổ biến nhất của các chương trình mục tiêu chống đói nghèo ở các nước có thu nhập thấp và trung bình.

– Các chương trình chuyển tiền mặt khác nhau được thiết kế theo những cách khác nhau. Ví dụ, có nhiều phương thức thanh toán khác nhau như chuyển khoản ngân hàng, séc hoặc chứng từ. Một số chương trình cũng được thiết kế để chỉ trả tiền nếu gia đình đáp ứng các điều kiện nhất định, chẳng hạn như tỷ lệ đi học nhất định hoặc tham gia vào các chuyến thăm phúc lợi trẻ em. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các chương trình có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của giới trẻ. Điều này có thể là do một số yếu tố, đáng chú ý là những thay đổi trong hành vi và kỹ năng nuôi dạy con cái giúp giảm căng thẳng hàng ngày.

– Tuy nhiên, nói chung, ít người biết về các cơ chế mà các chương trình chuyển tiền mặt cải thiện sức khỏe tâm thần của thanh niên và cách các cơ chế này được thiết kế để thúc đẩy sức khỏe tâm thần tốt của thanh niên và cuối cùng là cải thiện cơ hội sống của họ.

2. Thành tựu và Thách thức:

* Kết quả đạt được:

– Kinh tế vĩ mô không phân biệt đối xử với nông nghiệp và tạo môi trường thuận lợi cho người sản xuất nông nghiệp: điều này bao gồm quản lý tỷ giá hối đoái (định giá quá cao đồng tiền ảnh hưởng tiêu cực đến ngành nông nghiệp và ảnh hưởng đến sản xuất hàng hóa xuất khẩu hoặc nhập khẩu thay thế cho nông dân vừa và nhỏ); ảnh hưởng đến công nghệ các chính sách lựa chọn (các biện pháp khuyến khích sử dụng công nghệ tiết kiệm lao động dẫn đến nhiều thất nghiệp và nghèo đói hơn); các hình thức phân bổ chi tiêu công có lợi cho khu vực thành thị nhưng chi phí cho khu vực nông thôn.

XEM THÊM:  Nhân viên hỗ trợ kinh doanh là gì

Tham khảo: Think out of the box nghĩa là gì

– Cải thiện khả năng tiếp cận đất đai cho người nghèo nông thôn: Ở hầu hết các quốc gia, đặc biệt là những nơi tập trung đất đai, phân phối lại là điều kiện tiên quyết để thoát nghèo trong một thời gian hợp lý. Việc phân phối đất đai cũng có thể được cải thiện thông qua các biện pháp chậm hơn, chẳng hạn như các chương trình tín dụng cho phép những người không có đất hoặc gần không có đất mua đất và thuế lũy tiến tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán đất khi các trang trại đạt đến một mức độ nhất định.

– Cải thiện khả năng tiếp cận tín dụng và các dịch vụ khuyến nông cho người nghèo nông thôn: Các chính sách phát triển nông thôn phù hợp với xóa đói giảm nghèo phải cải thiện khả năng tiếp cận tín dụng, cơ sở hạ tầng, dịch vụ khuyến nông, đầu vào sản xuất và công nghệ phù hợp với sản xuất quy mô nhỏ cho người nghèo. Vì người nghèo nông thôn có xu hướng tham gia vào cả các hoạt động nông nghiệp và phi nông nghiệp, các chương trình tín dụng và dịch vụ khuyến nông nên hướng đến cả hai hoạt động này. Các chương trình tín dụng hướng đến người nghèo cần được chú ý đặc biệt vì chúng có chi phí thấp và rủi ro, do đó thúc đẩy tính bền vững của chương trình và tăng khả năng tiếp cận tín dụng của người nghèo. nghèo.

– Cải thiện cơ sở hạ tầng nông thôn: Đầu tư vào cơ sở hạ tầng (đường, điện, nước uống, thủy lợi) không chỉ giúp ích cho nông nghiệp mà còn giảm chi phí giao dịch tiếp thị và thúc đẩy nông nghiệp, nhà máy chế biến, thương mại, v.v. Ngoài ra, họ còn cải thiện chất lượng cuộc sống ở các vùng nông thôn. Các tổ chức địa phương có thể giúp thiết kế cơ sở hạ tầng nông thôn mang lại lợi ích cho người nghèo và đáp ứng các nhu cầu xã hội cụ thể.

– Các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nông thôn: Tăng trưởng kinh tế tạo ra việc làm, nhưng tăng trưởng việc làm không nhất thiết phải bằng tốc độ tăng trưởng. Ví dụ, nếu tăng trưởng nông nghiệp dựa trên việc áp dụng các công nghệ tiết kiệm lao động, thì việc làm sẽ tăng chậm hơn. Tương tự như vậy, nếu tăng trưởng nông nghiệp tập trung vào các phân ngành có mức độ hấp thụ lao động thấp thì tác động của nó đối với việc tạo việc làm (và do đó là giảm nghèo) sẽ giảm đi.

– Một chiến lược quan trọng để thúc đẩy tạo việc làm ở khu vực nông thôn là hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (nông nghiệp, công nghiệp, v.v.) hoạt động ở khu vực nông thôn, vì họ có tiềm năng tạo việc làm lớn nhất. Vì vậy, một môi trường kinh tế có lợi cho sự phát triển của các đơn vị sản xuất này phải là thành phần cốt lõi của chiến lược chống đói nghèo. Một môi trường như vậy đòi hỏi các chính sách kinh tế vĩ mô hỗ trợ và tiếp cận tín dụng với lãi suất hợp lý.

XEM THÊM:  Nghỉ tết nguyên đán tiếng trung là gì

– Các DNVVN (khu vực thành thị và nông thôn) có thể đặc biệt dễ bị tổn thương trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế mở hơn. Họ có nhiều khả năng sống sót trong quá trình chuyển đổi nếu nó diễn ra dần dần và các chính sách kinh tế và thương mại được thiết kế với nhu cầu của họ.

– Nâng cao chất lượng các dịch vụ xã hội cơ bản ở nông thôn: Cải thiện trường học nông thôn, cung cấp các dịch vụ y tế cơ bản và y tế dự phòng, cải thiện chất lượng cuộc sống ở nông thôn và giảm động lực cho các hộ gia đình nông thôn di cư ra thành phố. Tiếp cận với nền giáo dục tốt hơn cũng làm tăng cơ hội vượt qua đói nghèo của trẻ em nghèo khi trưởng thành.

Các dịch vụ y tế cơ bản và dự phòng ở khu vực nông thôn ảnh hưởng không cân đối đến người nghèo, đặc biệt là phụ nữ. Tiếp cận các dịch vụ này miễn phí hoặc với chi phí danh nghĩa không chỉ cải thiện chất lượng cuộc sống của họ mà còn tăng tiềm năng kiếm tiền của họ thông qua công việc.

Xem thêm: Nghệ thuật nói trước công chúng là gì

* Thách thức: Thách thức hiện tại: Nhiều chương trình chống đói nghèo đạt được thành công hạn chế và đã xác định được những vấn đề sau.

– Cần phải phân tích và đánh giá kỹ lưỡng các chương trình chống đói nghèo trước đây để xác định những gì hoạt động và xác định những hạn chế, hạn chế và vấn đề. Người nghèo nói chung thiếu sự tham gia của các dự án giảm nghèo ở tất cả các cấp, chẳng hạn như lập và thực hiện dự án, giám sát và đánh giá các phương pháp giảm nghèo gần dự án. Các chương trình chống đói nghèo thường không xác định được chính xác nhóm người nghèo mục tiêu.

– Việc sử dụng sai dữ liệu hoặc phương pháp thống kê để dự đoán phân phối thu nhập có thể dẫn đến các giả định sai ngay từ đầu của các chương trình nhằm xóa hoặc giảm nghèo. Nhóm đặc biệt khuyến nghị nghiên cứu có sự tham gia nhiều hơn (từ dưới lên) như một điều kiện tiên quyết để phát triển một chiến lược chương trình chống đói nghèo thành công. Điều này sẽ đảm bảo rằng những người nghèo tham gia một cách có ý nghĩa vào các dự án ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ. Nhóm cũng khuyến nghị cải thiện khung pháp lý, đặc biệt là để bảo vệ người thiểu số, phụ nữ, người không có đất, v.v. khỏi bị phân biệt đối xử và loại trừ cơ hội.

– Xem xét các ưu tiên phát triển của cả các nước phát triển và đang phát triển, nhóm này khuyến nghị các chính phủ cắt giảm chi tiêu cho vũ khí và chuyển hướng các nguồn tài chính này sang việc thực hiện các chương trình chống đói nghèo. Người giàu ở các nước phát triển và người giàu ở các nước đang phát triển có nghĩa vụ đóng góp vào mục tiêu xóa nghèo. Đánh thuế người giàu được coi là một trong những cách đúng đắn để tích lũy các nguồn tài chính cần thiết.

XEM THÊM:  The one that got away nghĩa la gì

– Cần đầu tư dài hạn vào cơ sở hạ tầng, dịch vụ giáo dục và y tế để đảm bảo tăng trưởng kinh tế và cải thiện điều kiện sống cho tất cả mọi người, dẫn đến xóa nghèo lâu dài. Các can thiệp ngắn hạn (như viện trợ lương thực) cũng cần thiết, đặc biệt là để chống lại các tác động tiêu cực của hạn hán, lũ lụt và các thảm họa nhân tạo khác. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là không nên dựa vào sự hỗ trợ từ bên ngoài như trong một số trường hợp trước đây.

– Để đạt được mục tiêu xóa nghèo đòi hỏi phải tiếp cận đất đai và các nguồn tài nguyên thiên nhiên khác cũng như các cơ hội tín dụng và việc làm. Các chương trình xóa nghèo đặc biệt phải được xây dựng cho các nhóm dễ bị tổn thương như dân tộc thiểu số, người không có đất, người nghèo thành thị, người thất nghiệp và phụ nữ.

– Việc thực hiện các dự án xóa đói giảm nghèo phải được cải thiện đáng kể để sử dụng hợp lý các nguồn lực của dự án, thu hút người nghèo và mang lại lợi ích cho người dân mục tiêu một cách bền vững. Ổn định.

– Ở hầu hết các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia tập trung nhiều đất, phân phối lại là điều kiện tiên quyết để thoát khỏi đói nghèo trong một thời gian hợp lý. Trong khi cải thiện phân phối đất đai luôn được mong muốn, nó không phải lúc nào cũng khả thi về mặt chính trị. Nhóm đã không đồng ý nếu các điều kiện chính trị ở một quốc gia khiến việc phân chia lại đất đai không thể thực hiện được. Một số thành viên cho rằng nên tìm kiếm các phương thức hành động khác để cải thiện việc giao đất, chẳng hạn như các chương trình tín dụng để cho phép những người không có đất hoặc gần như không có đất mua đất, ưu đãi thuế để bán đất khi đất đạt đến một quy mô nhất định, hoặc các kế hoạch giao đất được thiết kế để kích hoạt thị trường đất đai. Các thành viên khác chỉ ra rằng sẽ là sai lầm nếu tiến hành từ tiền đề rằng cải cách nông nghiệp không khả thi về mặt chính trị.

– Đây có thể trở thành một lời tiên tri tự ứng nghiệm. Thừa nhận rằng cải cách ruộng đất là không thể và thậm chí có thể không biện minh cho việc cố gắng thành lập một liên minh chính trị cần thiết để hỗ trợ cải cách.

Xem thêm: Mơ thấy cọp: Điềm lành hay dữ? Giải mã những điều bí ẩn ít người biết T05/2022

Vậy là đến đây bài viết về Chính sách xóa đói giảm nghèo là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button