HỎI ĐÁP

Chờ xuất đến kho trung chuyển là gì

Nếu hoạt động trong lĩnh vực logistics, xuất nhập khẩu, chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe đến “kho trung chuyển” hoặc trực tiếp nhập kho trung chuyển để đáp ứng các hoạt động kinh doanh. p>

Vậy kho trung chuyển là gì, kho trung chuyển nhập khẩu cần lưu ý những gì? Tìm nó bằng cách sử dụng kho lưu trữ sec trong bài viết dưới đây.

1. Kho vận chuyển hàng hóa là gì?

Trước khi hiểu khái niệm kho trung chuyển, bạn cần biết thông tin về kho hàng là gì?

Bạn đang xem: Chờ xuất đến kho trung chuyển là gì

 • Kho hàng là nơi doanh nghiệp tập kết, lưu giữ hàng hóa trong quá trình sản xuất, phân phối, kinh doanh.
 • Sản phẩm tồn kho thường là nguyên vật liệu thô, thành phẩm, hàng tồn kho, tài liệu, hàng bán buôn, máy móc, tài sản cá nhân, v.v., tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và nhu cầu lưu trữ của chủ sở hữu, người cho thuê nhà kho.

Vậy kho trung chuyển là gì?

 • Trên thực tế, chức năng của kho cấp dữ liệu tương tự như chức năng của kho lưu trữ. Kho trung chuyển còn được sử dụng để lưu trữ và quản lý hàng hóa, tài sản.

Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt như sau:

 • Hàng hóa được lưu trữ thường là tạm thời.
 • Ngoài ra, họ đang chuyển hàng hóa giữa người mua và người bán.
 • Khoảng thời gian “tạm thời” có thể kéo dài hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí lâu hơn.

khai-niem-kho-trung-chuyen

Do đó, các kho dự trữ thường do bên thứ ba sở hữu và quản lý. Đơn vị này có trách nhiệm lưu giữ và phục vụ việc chuyển hàng hóa, tài sản trước khi chúng được giao đến địa điểm khác hoặc chuyển từ phương tiện này sang phương tiện khác.

2. Đặc điểm của kho giao nhận hàng hóa

 • Vị trí thuận tiện: là yêu cầu hàng đầu để xây dựng nhà kho trung chuyển. Ví dụ như gần cảng, gần ga, gần sân bay, gần đường lớn… xe tải, container ra vào dễ dàng mà không bị cấm tải. Giúp cho việc phân phối và lưu thông hàng hóa được diễn ra nhanh chóng nhất.
 • An toàn Chuyên nghiệp : Kho trung chuyển phải được đầu tư chắc chắn và an toàn. ,chuyên. Trang bị đầy đủ pccc, camera an ninh, an ninh và các tiêu chuẩn khác. Đảm bảo hàng hóa được bảo quản trong kho được an toàn tuyệt đối.
 • Hệ thống quản lý chặt chẽ: Nhận hàng từ nhiều đơn vị khác nhau. Số lượng hàng hóa đa dạng, nhiều mẫu mã, chủng loại,… nên cần phải có sự chuyên nghiệp và Hệ thống quản lý chính xác là cần thiết.
 • Mỗi đơn hàng có thể đi qua nhiều kho từ lớn đến nhỏ, qua nhiều phương thức vận chuyển trước khi đến tay người mua cuối cùng.
XEM THÊM:  Chiến lược giá hớt váng sữa là gì

3. Chức năng của thùng cấp liệu là gì?

Các kho vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến vì sự thuận tiện của chúng. Hiệu ứng có thể được tóm tắt ngắn gọn như sau:

 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều tiền. Bởi vì các nhà sản xuất không cần phải tốn thời gian và công sức để lưu trữ và quản lý hàng hóa. Kho sẽ đảm nhận các trách nhiệm này cho đến khi hàng hóa được chuyển sang đơn vị khác.

vai-tro-kho

Tham khảo: Cảnh báo afk trong free fire là gì

Điều này giúp doanh nghiệp giảm nhiều chi phí như tuyển dụng nhân viên, quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu, chi phí vận chuyển, chi phí chờ đợi phát sinh tại cảng, thuê container …

 • Là nơi tập kết hàng hóa tạm thời giúp công ty có đủ thời gian hoàn thành các thủ tục cần thiết.
 • Tạo không gian thuận tiện cho người bán dễ dàng kiểm soát các mặt hàng trước khi giao hàng. Giảm thiểu nhầm lẫn hoặc mất mát.

4. Phân biệt kho trung chuyển và các loại kho khác

Nếu dựa trên chuỗi phân phối, các kho hàng cụ thể trên thị trường như sau:

 • Kho trung chuyển hàng hóa: Lưu giữ hàng hóa tạm thời trong khi chờ giao hàng hoặc chuyển từ phương tiện này sang phương tiện khác. Các kho hàng lớn có xu hướng tập trung ở các cảng biển và sân bay lớn. Và ở những nơi có giao thông địa phương thuận tiện, sẽ có những kho hàng nhỏ hơn.
 • Kho ngoại thành: Nhà nước quản lý trực tiếp các kho này. Các mặt hàng tồn kho thường mang các yếu tố như an ninh, tài sản nhà nước và thực phẩm. Kho nằm trong khu vực an ninh, có bảo vệ.
 • Kho công nghiệp: Thường được xây dựng trong các khu công nghiệp lớn. Dịch vụ chuyên nghiệp cho hoạt động sản xuất và cho thuê kho bãi tại các công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp.
XEM THÊM:  Lịch âm 13/7, âm lịch hôm nay Thứ 4 ngày 13/7/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 13/7/2022

kho-trung-chuyen-1

 • Kho lưu trữ Dịch vụ:

Dịch vụ kho bãi tổng hợp thường được cung cấp để lưu trữ hàng hóa và vật dụng gia đình của các công ty lớn và nhỏ. Để lưu trữ ngắn hạn hoặc dài hạn, lưu trữ hàng hóa nhỏ hoặc hàng rời. Ngoài ra, các tiện ích khác đi kèm: quản lý kiểm đếm, đóng gói, giao nhận, xuất nhập hàng hóa.

 • Kho Vật liệu Xây dựng, Vật tư và Nguyên liệu thô:

Chứa các mặt hàng có các yếu tố cố định trong chuỗi phân phối. Các dự án này cung cấp một nguồn cho các hoạt động sản xuất.

Thường nằm trong hoặc gần các khu công nghiệp.

 • Thư viện phân phối:

Sẵn sàng giao hàng cho người nhận bất cứ lúc nào. Các kho bãi thường được phân bổ đều trong thành phố, gần các khu dân cư, khu công cộng, .. các khu vực gần giống với kho trung chuyển, nhưng nằm ở vị trí gần cuối của quá trình hoàn thiện. Gọi món.

5. Hàng hóa được vận chuyển đến kho như thế nào?

Thông thường, khi làm thủ tục nhập hàng từ nước ngoài về Việt Nam, hàng hóa sẽ được nhận tại cảng, sân bay,… và không thể giao hàng ngay cho đơn vị thu mua. Tất nhiên, container hàng hóa sẽ không ở lại cảng quá lâu để tránh ùn tắc mà sẽ được chuyển đến các kho phù hợp theo tính chất của nó như kho ngoại quan, kho thuế hoãn lại, kho trung chuyển cảng, để hoàn tất các thủ tục. và chờ bàn giao.

XEM THÊM:  Những giải đáp xung quanh hiện tượng ruồi bay trước mắt - YouMed

Tham khảo: Xe yaz thanh lý hải quan là gì

nhap-kho-trung-chuyen-1

Từ kho trung chuyển, hàng hóa sẽ lần lượt được phân phối cho người gửi hàng. Sau đó, hàng sẽ được vận chuyển đi tiêu thụ, đồng thời có thể tiếp tục chuyển đến các kho trung chuyển nhỏ hơn để phân phối cho các khách hàng nhỏ lẻ ở nhiều tỉnh thành khác nhau.

6. Một số khái niệm liên quan khác

 • Chuyển hàng

Theo Điều 3, Khoản 8, Nghị định số 43/2017 / nĐ-cp, hàng hóa chuyển khẩu được định nghĩa là hàng hóa được chuyển từ nước xuất khẩu qua các cửa khẩu hải quan đến khu vực chuyển hàng của Nước xuất khẩu. Việt Nam, khi đó điểm đến cuối cùng là nước nhập khẩu.

 • Cổng Hub

  Central port là một cổng trung tâm trong tiếng Anh, là một thuật ngữ khá phổ biến. Được dùng để chỉ một cảng lớn chuyên nhận hàng hóa từ nhiều cảng trung chuyển nhỏ hơn ở khu vực xung quanh.

  Cảng đầu mối bao gồm hệ thống nhiều cầu cảng, cần trục bờ và kho chứa hàng hóa. Cảng đầu mối là nơi trung chuyển hàng hóa, kết nối hệ thống vận tải nội địa với tàu trung chuyển.

  • Đầu vào

   Kích thước của đầu vào nguồn cấp dữ liệu nhỏ. Chức năng chính của cảng trung chuyển là tải các tàu trung chuyển trước khi chúng được chuyển đến cảng đầu mối.

   Kho trung chuyển là khâu quan trọng trong quá trình luân chuyển hàng hóa. Nếu bạn đang cần tìm kho bãi trung chuyển tại TPHCM đáp ứng các yêu cầu về an toàn, vận chuyển thuận tiện, có cả điểm và dịch vụ giao nhận, phân phối hàng hóa… thì Kho Đệ Nhị có thể phục vụ bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể: 0901 86 87 86 – (028) 3776 0700.

   = & gt; Xem Thêm: Mẹo Giữ Hàng trong Kho cho Doanh nghiệp của Bạn

   Tham khảo: Phân Từ 2 Là Gì – Ngữ Pháp Tiếng Anh: Phân Từ – Thienmaonline

Vậy là đến đây bài viết về Chờ xuất đến kho trung chuyển là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button