HỎI ĐÁP

Chức năng chính của điện thoại là gì

Hiện nay, công nghệ điện thoại di động đang thay đổi nhanh chóng. Tuy nhiên, sự thật là từ những ngày đầu của điện thoại di động, vẫn còn một số tính năng và thuộc tính cơ bản của điện thoại di động khiến chức năng trở nên cực kỳ quan trọng đối với người dùng. Hãy theo dõi bài viết để hiểu thêm về các tính năng và đặc tính này nhé!

1. Thực hiện và nhận cuộc gọi

Đây có lẽ là tính năng quan trọng nhất kể từ khi điện thoại được phát minh vì lý do này. Cho dù bạn sử dụng điện thoại cho bao nhiêu loại tác vụ, thì việc thực hiện và nhận cuộc gọi vẫn là động lực chính thúc đẩy bạn quyết định mua một chiếc điện thoại cho mình.

Thực hiện và trả lời cuộc gọiThực hiện và trả lời cuộc gọi

Bạn đang xem: Chức năng chính của điện thoại là gì

2. Nhắn tin

Ngoài việc thực hiện và nhận cuộc gọi để giữ liên lạc với mọi người, có một tính năng khác phục vụ cùng mục đích nhưng theo một cách khác, đó là nhắn tin. Chúng ta không giao tiếp bằng ngôn ngữ nói khi nghe điện thoại, nhưng thực hành giao tiếp thông qua ngôn ngữ viết khi gửi tin nhắn cho nhau.

Nhắn tinNhắn tin

3. Chặn cuộc gọi, tin nhắn

Chặn cuộc gọi hoặc tin nhắn là tính năng cho phép người dùng chặn cuộc gọi hoặc tin nhắn từ một hoặc nhiều số người dùng cụ thể trong danh sách chặn nhận chúng.

XEM THÊM:  Tài sản công là gì? Quy định sử dụng và quản lý tài sản công?

Khi cuộc gọi hoặc tin nhắn bị chặn, người bị chặn sẽ không thể gọi hoặc nhắn tin cho bạn nữa và bạn sẽ không bị làm phiền bởi các cuộc gọi hoặc tin nhắn từ các số bị chặn.

Chặn cuộc gọi, tin nhắnChặn cuộc gọi, tin nhắn

4. Ghi âm cuộc gọi

Ghi âm cuộc gọi là tính năng cho phép người dùng ghi lại cuộc trò chuyện khi đang gọi cho người khác để họ có thể nghe lại sau khi cuộc gọi kết thúc.

Ghi âm cuộc gọiGhi âm cuộc gọi

5. Chụp ảnh, quay video

Đây có thể là sự đổi mới đột phá nhất trong ngành điện thoại di động. Ngoài gọi điện, nhắn tin thì có lẽ tính năng này được người dùng sử dụng phổ biến nhất.

Vì giờ đây mọi người có thể chụp ảnh hoặc quay video mà không cần sở hữu máy ảnh hoặc máy quay đắt tiền. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với tính năng chụp ảnh và quay video trên điện thoại thông minh.

Chụp ảnh, quay phimChụp ảnh, quay phim

6. Kiểm tra thời gian, thời gian dừng, đặt báo thức

Tham khảo: Kỹ năng là gì? Những kỹ năng ai cũng phải có trong cuộc sống

Một chức năng cơ bản rất hữu ích khác của điện thoại là báo giờ, bấm giờ và đặt báo thức. Trước đây, con người cần đồng hồ treo tường, đồng hồ bấm giờ, đồng hồ báo thức, đồng hồ đeo tay… nhưng giờ chỉ có một chiếc điện thoại duy nhất giúp thế giới. Đặt tất cả các vật dụng khác và vẫn thực hiện đầy đủ chức năng của chúng.

Xem giờ, bấm giờ, đặt báo thứcXem giờ, bấm giờ, đặt báo thức

7. Xem Lịch

Ngoài việc kiểm tra thời gian, điện thoại cũng có thể kiểm tra lịch. Cho dù đó là lịch của năm nay, 50 năm trước, hay 50 năm nữa, chúng ta đều có thể xem chi tiết trên điện thoại của mình.

XEM THÊM:  Cây chó đẻ chữa bệnh gì? | Medlatec

Xem lịchXem lịch

8. Tạo lời nhắc

Người dùng cũng có thể tạo lời nhắc trên điện thoại thông minh hiện đại. Thay vì viết lời nhắc vào ghi chú dán, hãy viết chúng vào ghi chú trên điện thoại của bạn.

Tạo lời nhắcTạo lời nhắc

9. Tải xuống và nghe nhạc

Việc tải xuống và nghe nhạc không được đề cập trong danh sách này như một tính năng cơ bản của điện thoại là một thiếu sót. Không cần máy tính, đĩa nhạc hay băng đĩa, … chiếc điện thoại của bạn sẽ mang đến cho bạn một thư viện âm nhạc khổng lồ được cập nhật liên tục hàng giờ, hàng ngày. Bạn thậm chí có thể trả tiền và tải xuống bản nhạc yêu thích trên điện thoại của mình.

Tải và nghe nhạcTải và nghe nhạc

10. Tải xuống và xem video

Ngoài âm nhạc, bạn có thể tìm thấy vô số video về nhiều chủ đề khác nhau trên Internet hoặc trên các ứng dụng dành riêng để đăng video. Bất cứ thứ gì bạn muốn xem, chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm là bạn sẽ tìm thấy ngay.

Tải và xem videoTải và xem video

11. Chơi trò chơi

Đây cũng là cách giải trí cơ bản mà người dùng có thể thực hiện trên điện thoại của họ. Kho ứng dụng có kho game khổng lồ với nhiều thể loại game dành cho mọi đối tượng người chơi.

Chơi gameChơi game

12. Lưu trữ dữ liệu

Xem thêm: Ban tổ chức trong tiếng anh là gì

Lưu trữ dữ liệu là một tính năng hữu ích và tiện lợi của điện thoại. Với tính năng này, chúng ta có thể học tập và làm việc trên chính thiết bị di động của mình. Chúng tôi có thể lưu trữ dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, tệp văn bản …

Lưu trữ dữ liệuLưu trữ dữ liệu

13. Giới hạn thời gian đàm thoại

Không chỉ liên lạc thuận tiện mà điện thoại còn có chức năng giới hạn thời gian để tránh các cuộc gọi ngoài giờ tốn kém.

XEM THÊM:  Vốn chủ sở hữu là gì? Công thức tính và những thông tin quan trọng cần biết - Finhay

Giới hạn thời gian gọi điệnGiới hạn thời gian gọi điện

14. Sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội hiện là một nền tảng không thể thiếu đối với xã hội hiện đại. Thậm chí ngày nay, mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ đang dần chuyển sang kết nối với nhau chủ yếu thông qua các trang mạng xã hội như chức năng line, instagram….

Sử dụng mạng xã hộiSử dụng mạng xã hội

Nếu bạn nghĩ rằng facebook hay messenger chỉ dành cho các thiết bị có hệ điều hành thông minh như laptop, điện thoại, máy tính bảng thì bạn đã nhầm. Người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại phổ thông là có thể tương tác đầy đủ trên các trang mạng xã hội lớn. Tuy nhiên, tất nhiên, điện thoại phổ thông có những hạn chế đáng kể so với điện thoại thông minh hiện đại, chẳng hạn như hình ảnh không rõ nét …

Điện thoại phổ thôngĐiện thoại phổ thông

15. Thu nhỏ màn hình để sử dụng bằng một tay

Một số điện thoại thông minh màn hình lớn được trang bị khả năng thu nhỏ màn hình bằng một tay. Khi kích hoạt tính năng này, màn hình thiết bị sẽ được hạ xuống đồng thời thu nhỏ sang phải hoặc sang trái tùy theo phương pháp bạn chọn, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận các điểm không ghi được hơn. Màn hình nhỏ không thể lấy bằng một tay.

Tính năng này có sẵn cho tất cả các dòng apple iphone hoặc samsung galaxy note.

Thu nhỏ màn hình để sử dụng bằng một tayThu nhỏ màn hình để sử dụng bằng một tay

Trên đây là tổng hợp các chức năng và đặc tính cơ bản của điện thoại di động mà bạn cần biết. Cảm ơn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Tham khảo: Cảnh báo chống trộm ô tô hoạt động ra sao? Cách tắt còi báo

Vậy là đến đây bài viết về Chức năng chính của điện thoại là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button