Tin Tức

Tổng Quan Hệ Thống Chứng Chỉ Ocp ) Là Gì? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Chứng chỉ Oracle là một trong các chứng chỉ quan trọng của một DBA. Ở Việt Nam, bạn có thể thi ở một số trung tâm là partner của Pearson VUE như SaigonCTT, NetPro, IPMac, EDT,… Thủ tục thi đến đấy các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết.

Đang xem: Chứng chỉ ocp

Ngày trước, sau khi biết kết quả thi đỗ khoảng 4-6 tuần, Oracle sẽ gửi chứng chỉ đến địa chỉ mà bạn đăng ký ở trung tâm khảo thí. Nếu lâu quá không nhận được, bạn có thể yêu cầu Oracle gửi lại.

Hiện nay Oracle không còn gửi chứng chỉ bản cứng nữa mà đều cung cấp chứng chỉ dạng e-certificate trên trang certview rồi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Nhà Cho Chó

Hiện nay ở Việt Nam, số lượng người có chứng chỉ Oracle Database 12c vẫn còn khá ít, nên theo ý kiến cá nhân của tôi, bạn có chứng chỉ OCA 12c sẽ “có giá” hơn.

Để có các chứng chỉ Oracle, bạn hãy xem kỹ bài viết này để hoàn thành các yêu cầu của chứng chỉ.

Xem thêm: Cuộc Hôn Nhân Đáng Trân Trọng Của Ca Sĩ Vũ Hà Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi

1. Chứng chỉ Oracle OCA

Chứng chỉ đầu tiên mà bạn cần đặt mục tiêu để lấy khi bắt đầu làm việc với Oracle Database đó là chứng chỉ (OCA 11g hoặc 12c ). OCA là viết tắt của Oracle Administrator Certified Associate) tương ứng với số phiên bản Oracle Database là 11g hay 12c (mới nhất là 19c, trong bài viết này tôi sẽ chỉ đề cập đến các chứng chỉ cho 11g và 12c)

Để thi được chứng chỉ này, bạn cần phải:

– Step 1: Thi qua 1 trong các môn sau, tùy bạn chọn

– Step 2: Thi qua môn Oracle Database 11g: Administration I 1Z0-052 Nếu bạn muốn lấy chứng chỉ OCA 11g) hoặc Oracle Database 12c: Installation and Administration 1Z0-062 (Nếu bạn muốn lấy chứng chỉ OCA 12c)

Chi tiết về thời lượng, số câu hỏi, lệ phí thi,… các bạn vào link các môn tương ứng để biết thêm chi tiết. Tổng chi phí để có OCA xấp xỉ 6 triệu VNĐ!

2. Chứng chỉ Oracle OCP

*

Hướng dẫn cách thi chứng chỉ Oracle ở tại Việt Nam

Chứng chỉ Oracle tiếp theo bạn cần phải lấy là OCP (Oracle Administrator Certified Professional). Thông thường người có kinh nghiệm 2,3 năm là đã có thể lấy được chứng chỉ này. Chứng chỉ OCP hiện cũng có 2 phiên bản là 11g và 12c

Điều kiện để có chứng chỉ này hơi khó khăn hơn 1 chút so với chứng chỉ OCP

– Step 1: Có chứng chỉ OCA (11g hoặc 12c)

– Step 2:

Đối với 11g:

Thi qua môn Oracle Database 11g: Administration II 1Z0-053

Đối với 12c:

Thi qua môn Oracle Database 12c: Advanced Administration 1Z0-063

– Step 3:

Hoàn thành 1 khóa học chính hãng do Oracle tổ chức, bạn sẽ lấy được Student ID. Đây có lẽ là rào cản lớn nhất khi bạn muốn lấy chứng chỉ này, bởi vì học phí cho 1 một khóa học như thế rất đắt (Từ 699 – 2000$)

Một khi bạn đã có Student ID, bạn hãy đăng ký 1 Course Form theo hướng dẫn, sau đấy khoảng 4-6 tuần, Oracle sẽ gửi chứng chỉ + 1 cái thẻ chứng nhận (nhìn giống thẻ ATM) về cho bạn. Vẫn theo ý kiến cá nhân, OCP 12c có giá hơn!

3. Chứng chỉ Oracle OCM

Chứng chỉ Oracle tối cao cho một DBA!

*

Thi chứng chỉ Oracle tại VIệt Nam

Để lấy được chứng chỉ này, bạn cần khoảng > 10 năm kinh nghiệm + tiền nong xông xênh 1 chút!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button