HỎI ĐÁP

CIB là gì? Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với CIB qua Timviec365.vn

1. cib và một số điều khoản cần biết

Trên thực tế, cib đôi khi gây nhầm lẫn vì nó chỉ là một thuật ngữ được sử dụng bởi một ngân hàng nhất định. Tại Việt Nam, ngân hàng quân đội – ngân hàng mb dùng từ cib để chỉ khách hàng doanh nghiệp lớn và rất lớn.

1.1. Nhận dạng chính xác cib

cib là viết tắt của Ngân hàng Doanh nghiệp và Tổ chức. Cib hiện là thuật ngữ dùng trong ngân hàng mb để chỉ khách hàng là các doanh nghiệp lớn hoặc rất lớn. mb bank là ngân hàng lớn tại việt nam và họ thường xuyên tuyển dụng cib chuyên viên quan hệ khách hàng.

Bạn đang xem: Cib là viết tắt của từ gì

Chuyên viên quan hệ khách hàng cib được hiểu đơn giản nhất là người có trách nhiệm và nghĩa vụ chăm sóc và phát triển mối quan hệ với các khách hàng doanh nghiệp lớn và rất lớn của ngân hàng. Chuyên viên quan hệ khách hàng cib về cơ bản là một vai trò quan trọng, then chốt và có tầm ảnh hưởng lớn trong hệ thống ngân hàng.

1.2. Một số thuật ngữ kỹ thuật liên quan

Như đã phân tích ngắn gọn ở trên, bạn có biết cib là gì không? Trên thực tế, CRM được chia thành nhiều cấp trong các ngân hàng và mỗi ngân hàng sử dụng các thuật ngữ khác nhau để mô tả vị trí.

Ví dụ: ngoài khối cib, ngân hàng quân đội việt nam – ngân hàng mb có khối dành cho khách hàng SME, còn được gọi là khối bôi nhọ hoặc khách hàng cá nhân, khách hàng cá nhân cao cấp (còn được gọi là tư nhân). chăm sóc và duy trì kết nối với các khách hàng Do có mối quan hệ thân thiết với khách hàng, ngân hàng mb cũng thường xuyên tuyển dụng nhân sự làm chuyên viên khách hàng SME hoặc chuyên viên khách hàng cá nhân. Nói chung, trách nhiệm của nhân viên quan hệ khách hàng tương tự như trách nhiệm của nhân viên cho vay ngân hàng. Tuy nhiên, ở các khối khách hàng khác nhau, các chuyên gia chịu trách nhiệm sẽ có những nhiệm vụ cụ thể khác nhau và tầm quan trọng của công việc.

Nếu các ngân hàng quân đội dùng từ cib để chỉ Chuyên viên quan hệ khách hàng cho các tập đoàn lớn và rất lớn, thì ở một số ngân hàng khác tại Việt Nam vị trí này còn có tên gọi khác. Ví dụ, trong ngân hàng á – acb bank, nhân viên quan hệ doanh nghiệp được gọi là ra, hoặc nhân viên quan hệ cá nhân được gọi là pfc. Ngoài abc bank, techcombank techcombank cũng đảm nhận vị trí Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp rm, …

XEM THÊM:  Tên chính thức của hà lan là gì

Tóm lại, chuyên viên quan hệ doanh nghiệp có nhiều tên gọi khác nhau, tùy thuộc vào ngân hàng được sử dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nhớ rằng công việc này của Ngân hàng Quân đội Việt Nam – mb bank được gọi là cib.

2. Vậy trách nhiệm cụ thể của chuyên viên quan hệ khách hàng cib là gì?

Đọc đến đây, chắc bạn đang thắc mắc công việc của chuyên viên quan hệ khách hàng cib là gì đúng không? Điều chắc chắn là chuyên viên quan hệ khách hàng cib là một vị trí chủ chốt trong ngân hàng và có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, họ phải tuân thủ các quy tắc và quy trình làm việc chính xác, từng bước như sau:

Tham khảo: Giải mã giấc mơ thấy trẻ con (em bé, con nít) chi tiết 2022

+ Nghiên cứu sản phẩm: Tất nhiên, bước đầu tiên cũng mang tính quyết định trước khi bạn bán một thứ gì đó, hay cơ bản là tư vấn, giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ. Các bước nghiên cứu sản phẩm. Trên thực tế, nhiều chuyên gia CRM bỏ qua hoặc bỏ qua bước này và chỉ tập trung vào việc giành được khách hàng. Hiểu sản phẩm ở đây là hiểu và nắm vững chính sách ưu đãi, mục tiêu và định vị của ngân hàng đối với sản phẩm, đồng thời xác định đối tượng khách hàng mục tiêu.

+ Tìm kiếm khách hàng: Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất và cũng cần được ưu tiên đối với các chuyên gia CRM nói chung, đặc biệt là những người trong khối cib. Bản chất của công việc này là bán hàng, chúng ta đều biết điều đó. Để bán hàng nhanh chóng và tiếp cận khách hàng, chuyên viên quan hệ khách hàng cib cần xác định rõ khách hàng ở đây là ai, có những đặc điểm, tính năng gì nổi bật? Nhu cầu của khách hàng và thông tin liên hệ.

+ Tiếp cận khách hàng: Khi bạn đã tìm được khách hàng thì việc tiếp cận họ không hề đơn giản. Bởi vì cibs là khách hàng doanh nghiệp lớn, các chuyên gia CRM phải sở hữu nhiều kỹ năng kết hợp, tính linh hoạt và nhạy cảm với các lựa chọn phương pháp luận. Hãy tự hỏi bản thân: Làm thế nào để thân thiện và gần gũi với khách hàng như một người bạn mà bạn quen biết? Làm thế nào để hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng? , …

công việc của các chuyên viên quan hệ khách hàng cib

+ Tư vấn, thuyết phục, đàm phán: sau khi tiếp cận thành công các khách hàng doanh nghiệp lớn. cib chuyên viên quan hệ khách hàng sẽ tư vấn cho chủ doanh nghiệp và giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng việc hợp tác và hoàn thành hợp đồng là vì lợi ích của cả hai bên, khách hàng và ngân hàng.

XEM THÊM:  1/10 net 30 là gì? Đặc điểm của phương thức chiết khấu này

+ Ký kết hợp đồng: Ký kết hợp đồng là một bước vô cùng quan trọng đối với chuyên viên quan hệ khách hàng cib, đòi hỏi các cá nhân làm công việc này phải linh hoạt, nhạy bén trong việc tính toán thời gian, không gian và thái độ, tâm lý khách hàng. Việc ký kết hợp đồng cũng có nghĩa là giao dịch thỏa thuận thành công.

+ Dịch vụ sau bán hàng: Dịch vụ sau bán hàng là bước cuối cùng trong quy trình bán hàng đối với các chuyên viên quan hệ khách hàng của cib. Đừng xem nhẹ bước cuối cùng và đừng “bỏ quên” khách hàng khi sản phẩm được bán ra. Bởi khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn rất coi trọng chính sách và chế độ hậu mãi sau khi mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, dịch vụ sau bán hàng đóng vai trò then chốt.

cib các chuyên gia quan hệ khách hàng thường bán các sản phẩm và dịch vụ trong các danh mục sau: sản phẩm tiền gửi và quản lý tài khoản, sản phẩm tài trợ thương mại, sản phẩm tín dụng và ngoại hối, và giao dịch ngân quỹ. Đến đây, bạn đã biết nhiệm vụ và trách nhiệm của Chuyên viên quan hệ khách hàng cib à?

3. Trở thành chuyên gia quan hệ khách hàng chuyên nghiệp

Tham khảo: Nổi mụn nước ở tay có thể là triệu chứng của bệnh gì? | Medlatec

Đối với vị trí Chuyên viên quan hệ khách hàng cib tại Ngân hàng Quân đội mb Bank, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và làm việc với nhiều đối tác khách hàng tại các tập đoàn và ngân hàng lớn. Đặt chúng vào các khối cib dựa trên thu nhập hàng năm của họ. Nhìn chung, đối với các vị trí quan hệ khách hàng, các chuyên viên quan hệ khách hàng của cib có mức lương và lợi ích tốt nhất. Mức lương cho vị trí này có thể dao động từ 8 đến 15 triệu, tùy theo khả năng của bạn. Ngoài ra, một ưu điểm nữa của chuyên viên quan hệ khách hàng cib là nguồn khách hàng không quá căng thẳng. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng của khối cib được cung cấp bởi các ngân hàng. Tuy nhiên, để làm hài lòng những khách hàng quá khổ và “kén chọn” này thật khó và căng thẳng. Vậy làm công việc này cần những kỹ năng, phẩm chất gì để trở thành chuyên viên quan hệ khách hàng cib chuyên nghiệp?

XEM THÊM:  Hình thức kỷ luật phải đạt được mục đích giáo dục | Báo Giáo dục và Thời đại Online

3.1. Cơ hội nghề nghiệp thông qua timviec365.vn

MB Bank là ngân hàng quốc doanh lớn tại Việt Nam nên nhu cầu tuyển dụng nhân lực phục vụ xã hội cũng cao không kém. Trong đó, chuyên viên quan hệ khách hàng tổng hợp, đặc biệt là bộ phận cib được ngân hàng chú trọng tuyển dụng.

tìm viêc cib qua timviec365.vn

Tuy nhiên, để không mất quá nhiều thời gian và công sức tìm kiếm vị trí này, bạn hãy lựa chọn địa chỉ cung cấp thông tin đáng tin cậy, chẳng hạn như của chúng tôi – timviec365.vn. Chúng tôi luôn đánh giá cao sự hài lòng của ứng viên và ý thức được sứ mệnh giúp đỡ ứng viên trong quá trình tìm kiếm việc làm. timviec365.vn cho phép tìm kiếm tất cả các ứng viên trên khắp các tỉnh thành nước ta như tìm việc làm Tây Ninh , cần thơ, … và tư vấn tin tuyển dụng một cách miễn phí và không giới hạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp hồ sơ trực tiếp trên website mà không cần thêm bất kỳ trung gian nào, miễn là bạn đã tạo hồ sơ ứng viên trên website timviec365.vn. Ngay lập tức, hãy nhanh tay truy cập website, chọn chuyên mục “Ngân hàng-Chứng khoán-Đầu tư” và cập nhật thông tin mới nhất về sản phẩm của Tuyển Mạnh Chuyên Viên Quan Hệ Khách Hàng cib!

3.2. Các phẩm chất và kỹ năng cần thiết

Để trở thành chuyên viên quan hệ khách hàng cib của mb bank, trước tiên bạn cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể sau: có bằng tốt nghiệp loại khá trở lên, chuyên ngành tài chính ngân hàng, kinh tế kinh doanh và ngoại thương của một trường đại học nổi tiếng; có bằng mba ưu tiên chứng chỉ; tiếng Anh giao tiếp thành thạo và sử dụng máy tính văn phòng; 2 năm kinh nghiệm trở lên ở vị trí này hoặc vị trí khác trong ngân hàng; ngoại hình, chiều cao, tác phong kinh doanh.

các tố chất và kỹ năng cần thiết

Ngoài những yêu cầu và điều kiện bắt buộc nêu trên, một chuyên viên quan hệ khách hàng cib muốn làm tốt công việc của mình phải có những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp tốt, giọng nói quyến rũ, kỹ năng chốt sale, marketing và đàm phán, và kỹ năng thuyết phục.

Đây là cơ hội rất hấp dẫn để tìm việc làm ngân hàng trong lĩnh vực tài chính. Vì vậy, bài viết này được viết để đảm bảo bạn hiểu cib là gì? hà linh và đội ngũ timviec365.vn hy vọng bạn sẽ trở thành chuyên gia quan hệ khách hàng cib trong thời gian sắp tới!

Xem thêm: đau bụng ở trên rốn là bệnh gì

Vậy là đến đây bài viết về CIB là gì? Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với CIB qua Timviec365.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button