HỎI ĐÁP

Cổ đông lớn (Blockholder) là gì? Đặc điểm

(Bài làm: Bản tin tài chính)

Cổ đông lớn

Khái niệm

Bạn đang xem: Cổ đông lớn tiếng anh là gì

Các cổ đông quan trọng các chủ sở hữu khối bằng tiếng Anh.

Cổ đông lớn là những cổ đông sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của công ty phát hành.

Về cổ phần, những cổ đông lớn này có thể ảnh hưởng đến công ty bằng các quyền biểu quyết được trao cho cổ phần của họ.

Đặc điểm của cổ đông lớn

Cổ đông lớn là những cổ đông có ảnh hưởng đến công ty bằng cách nắm giữ một lượng lớn cổ phiếu hoặc trái phiếu của công ty.

Nói chung, không có số lượng cổ phiếu cụ thể để xác định cổ đông nào là lớn nhất.

Các công ty thường theo dõi quyền sở hữu của cổ đông để hiểu cách cổ phiếu được giao dịch trên thị trường mở và ai sở hữu cổ phiếu.

Tham khảo: Lý giải nguyên nhân bàn tay nổi gân xanh và cách điều trị | Medlatec

Nhận thức về quyền sở hữu là quan trọng do những tác động liên quan đến việc phát hành cổ phiếu.

Công ty phát hành cổ phiếu phổ thông (cổ phiếu phổ thông) và cổ phiếu ưu đãi (cổ phiếu ưu đãi) với các điều khoản và đặc quyền khác nhau.

XEM THÊM:  Bi bam tim duoi da la benh gi

Hầu hết cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết, cho phép cổ đông có quyền biểu quyết về một số khía cạnh của công ty. Các cổ đông thường bỏ phiếu về các vấn đề như bầu cử giám đốc, phát hành cổ phiếu mới, hành động của công ty và những thay đổi lớn về hoạt động.

Nhiều cổ đông biểu quyết theo ủy quyền, nhưng các cổ đông cũng có thể biểu quyết tại các cuộc họp đại hội đồng công ty.

Cổ đông thường nhận được một phiếu biểu quyết cho mỗi cổ phiếu phổ thông và có thể có các quyền biểu quyết khác với các loại cổ phiếu khác.

Cổ đông ưu đãi thường không có quyền biểu quyết. Khi cổ đông là cổ đông lớn, quyền biểu quyết của họ trở nên có ảnh hưởng hơn. Trong nhiều trường hợp, cổ đông có thể tích lũy thêm cổ phiếu để tăng quyền biểu quyết và tiếng nói của mình trong trường hợp họ gặp vấn đề với công ty.

Những cổ đông lớn này được biết đến như những nhà hoạt động.

Các giám đốc điều hành của công ty cũng có thể tìm cách mua cổ phần lớn để kiểm soát quyền biểu quyết.

Nhà hoạt động chính trị

Tham khảo: Bi day hoi kho tho la benh gi

Các nhà đầu tư hoạt động chính trị thường sở hữu ít nhất 5% cổ phần của công ty, khiến họ trở thành những cổ đông lớn.

XEM THÊM:  Năm 2005 là mệnh gì hợp màu gì

Họ sử dụng quyền biểu quyết của mình để vận động các công ty thay đổi. Họ đã viết thư cho ban quản lý của công ty và nêu bật những lĩnh vực mà họ tin rằng đang hoạt động kém hiệu quả.

Một trong những cách quan trọng nhất mà các cổ đông lớn có thể tạo ra sự thay đổi trong công ty là thông qua hội đồng quản trị.

Các nhà đầu tư hoạt động chính trị thường khuyến nghị rằng các ghế trong hội đồng quản trị nên tham gia nhiều hơn vào các quyết định quản lý của công ty.

Các cổ đông lớn và các nhà đầu tư tích cực về mặt chính trị cũng có tác động đến giá trị giao dịch của giá cổ phiếu của công ty.

Các nhà đầu tư lớn như Warren Buffett và Berkshire Hathaway thường ca ngợi cách quản lý công ty hoặc ủng hộ quyết định tăng giá cổ phiếu của công ty.

Trong các trường hợp khác, các nhà hoạt động chính trị sẽ phân tích các thách thức tài chính của công ty và các vấn đề có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu.

Ví dụ về các cổ đông lớn thường có ảnh hưởng đáng kể đối với các công ty đại chúng của Hoa Kỳ là Warren Buffett, Starboard Value, Personal Breathing Square Capital Management, Value Capital Partners và Đối tác bên thứ ba.

XEM THÊM:  Quà Tặng Kỷ Niệm 40 Năm Ngày Cưới (Đám Cưới Hồng Ngọc) Ý Nghĩa

(theo investmentopedia )

Tham khảo: Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của lá xoài mà bạn chưa biết

Vậy là đến đây bài viết về Cổ đông lớn (Blockholder) là gì? Đặc điểm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button