Color depth là gì

Chia sẻ Hiểu về Video 8-bit, 10-bit. Bit-depth là gì?


Bạn đang xem: Color depth là gì

*

Khả năng gửi dổi giữa các dung nhan thái màu sắc của một chiếc máy cù phim là nguyên tố quan trọng nhất khi họ hy vọng quay được những hình hình ảnh đẹp.Phạm vi Màu sắc một chiếc máy cù có thể ghi lại được đưa ra quyết định bởi độ sắc nét màu (bit-depth) được sử dụng mang lại định dạng của tệp phim.Độ phân giải color (bit-depth) là gì?
*

*Xem thêm: Bảo Anh Cao Bao Nhiêu ? New Tiểu Sử Bảo Anh Ca Sĩ Bảo Anh Cao Bao Nhiêu

Máy xoay và Màn hình.
DSLR và đồ vật tảo kỹ thuật số các loại khá hoàn toàn có thể tàng trữ đoạn phim 8-bit bởi bộ lưu trữ vào. Canon với Nikon DSLRs tàng trữ tệp phyên dưới định dạng MOV, trong những lúc đó Panasonic cùng Sony áp dụng định dạng AVCHD. Trong khi bộ nhớ quanh đó của các cái máy cù này rất có thể tàng trữ tệp đoạn Clip 10-bit (ví dụ nlỗi ProRes), thì lại bị giảm bớt một số app chính vì số đông lắp thêm con quay tiên tiến nhất chỉ rất có thể con quay được hầu hết tệp đoạn phim 8-bit.Panasonic Luset GH5 không giống cùng với phần đa cái máy quay ko gương lật thường thì, chính vì bộ nhớ vào của chính nó rất có thể giữ gìn thước phim 4K với định hình 10 bit, Phần Trăm khung người lên đến 30FPS và rất có thể truyền cài một tệp 10-bit ra đầu thu bên cạnh cùng với Tỷ Lệ khung hình còn cao hơn nữa.C200 của Canon, cùng với đời máy xoay EOS, rất có thể khắc ghi cảnh phim 4K cùng với 10-bit hoặc 12-bit làm việc format CinemaRAW, tùy trực thuộc vào xác suất cơ thể đã chọn cùng cũng có thể khắc ghi video cùng với độ phân giải 4K UHD 8-bit sinh sống định dạng MP4.Những chiếc máy xoay bài bản nhỏng Blackmagic Design, RED và Arri hoàn toàn có thể lưu lại các tệp đoạn phim ProRes 10-bit, nhưng mà cũng có thể khắc ghi chình ảnh RAW sống format tệp 12-bit. Một số dòng sản phẩm con quay chuyên nghiệp hóa của Sony cũng có thể lưu lại được tệp phyên ổn bao gồm định dạng 16-bit Lúc được tăng cấp thêm bộ nhớ kế bên.Phần béo những màn hình hiển thị, TV với vật dụng chiếu trên thị phần hiện giờ đông đảo là thiết bịt 8-bit, thế nên , màn hình hiển thị hoàn toàn có thể phát định hình 10 –bit thường có giá bán đắt hơn, vày chúng bao hàm đặc tính kỹ thuật cao hơn nữa.Màn hình máy tính 10-bit ngày càng trsống nên phổ biến, tuy nhiên, thẻ hình ảnh của những máy tính thông thường chỉ vẫn xuất ra biểu thị 10-bit lúc hiển thị trò chơi điện tử. Phần mềm dựng phlặng với chỉnh color như Adobe Premiere Pro , Final Cut hoặc Davinci Resolve sầu chuyển động nội cỗ ở mức 10-bit hoặc cao hơn nữa, nhưng hoàn toàn có thể chúng đề nghị trải qua những đồ vật xuất đoạn Clip bổ sung cập nhật để rất có thể truyền biểu thị 10-và xem trước câu chữ video.Một vài screen 12-bit phiên bản số lượng giới hạn bao gồm xuất hiện thêm trên Thị trường, tỉ dụ nhỏng screen của Dolby, dẫu vậy bọn chúng chỉ được dùng cho những khối hệ thống dựng phim chuyên nghiệp với cỗ chỉnh màu cao cấp.Tại sao độ sắc nét của màu sắc lại đặc biệt quan trọng. Mắt fan chỉ hoàn toàn có thể minh bạch khoảng tầm 10 triệu màu sắc, chính vì vậy khi các máy 8-bit đã hoàn toàn có thể đã cho ra các sản phẩm lên đến mức 16,7 triệu màu – Vậy tại vì sao họ có nhu cầu các cảnh phim tất cả độ phân giải màu sắc cao hơn?
Trong những trường đúng theo với các ứng dụng, thì chỉ việc định hình video clip 8 - bit là đủ. Để cách xử lý được các format 10-bit tốt 12-bit, thì các bạn phải nâng cấp bộ lưu trữ hoặc máy tính xách tay của người sử dụng nhằm có thể sửa đổi những thước phim tảo được. Tuy nhiên, định dạng đoạn phim 8-bit với 256 sắc thái cho từng kênh color, cũng hoàn toàn có thể tạo cho một sự hợp lý thân những dải color, phân chia theo từng vùng rõ rệt, ví dụ như khung trời xanh ngắt trong bức ảnh của chúng ta vậy.
*Xem thêm: Năm Sinh 19 77 Mệnh Gì - Hợp Màu Gì, Tuổi Gì, Hướng Gì

Nhìn thông thường, các ban bố bổ sung nghỉ ngơi những định hình có độ phân giải màu sắc cao hơn nữa chất nhận được chúng ta phân loại Màu sắc cụ thể hơn, so với định hình 8-bit, Khi cơ mà với hóa học kiểu định dạng đó unique hình ảnh rất có thể suy giảm nhanh lẹ.
Các dải màu bổ sung nhan sắc thái (1024 hoặc 256) trong định hình đoạn phim 10-bit đã mang lại bọn họ nhiều điểm màu sắc để hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng, hoặc độ đổ trơn trong các hình ảnh tảo thiếu hụt sáng. Nhìn chung, các công bố bổ sung cập nhật ngơi nghỉ các định hình tất cả độ phân giải màu sắc cao hơn nữa có thể chấp nhận được bọn họ phân một số loại màu sắc rõ ràng hơn, so với định hình 8-bit, Khi cơ mà với hóa học định dạng đó chất lượng hình hình họa có thể suy bớt nhanh chóng. Một lúc các bạn sẽ thực hiện độ phân giải màu sắc sống định dạng 10-bit thì các bạn sẽ ko khi nào mong mỏi quay trở lại cùng với tệp 8-bit cả.Gia tăng tông độ của các giải color cũng để cho quality hình hình họa của chúng ta tăng thêm thỉnh thoảng triển khai chình họa xoay với nền xanh, hoặc những kỹ xảo tiên tiến nhất. Hình ảnh được tạo thành bởi máy tính xách tay thường được tiến hành sinh sống độ sắc nét cao hơn nữa, vậy nên những lúc ghxay vào cùng với những cảnh con quay sinh sống format 8-bit, các phần được tạo nên từ kỹ xảo kỹ thuật số đang sụt giảm độ phân giải thấp rộng, unique hình ảnh cũng trở nên sụt giảm.Kết luận: Độ phân giải màu, thực tế chỉ là 1 trong những định dạng của tệp video clip. Chất lượng hình ảnh được lưu lại của công ty cũng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố nlỗi Tỷ Lệ rước chủng loại màu color sampling (ví dụ: 4: 2: 0, 4: 2: 2 hoặc 4: 4: 4) với tốc độ tài liệu (data rate) được lưu lại. Tuy nhiên, Lúc đọc về độ sắc nét màu sắc thì các bạn cũng có thể review được đồ vật tảo làm sao phù hợp hơn trong từng trường hợp ví dụ.

Chuyên mục: Blogs