Blogs

Cồn Công Nghiệp Là Gì ? Mua Cồn Công Nghiệp Giá Rẻ Ở Đâu? An Toàn Khi Sử Dụng

Cồn công nghiệp, Bạn đang cần tìm ở đâu bán cồn công nghiệp để tẩy rửa các vết bẩn dầu mỡ dính vào bếp, sàn nhà, nội thất, đồ gỗ, inox, kệ, tủ sắt…dùng trong nhà ở bếp, văn phòng, công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp.

Đang xem: Cồn công nghiệp là gì

Yên tâm đã có chúng tôi đơn vị bán cồn công nghiệp uy tín, chất lượng, giá cả hợp lí, cùng xem và liên hệ chúng tôi để mua cồn công nghiệp.

*

Cồn công nghiệp

Cồn công nghiệp là gì?

Cồn công nghiệp là một chất lỏng không màu hòa tan vô hạn trong nước, ễ bay hơi, dễ cháy, mùi thì phụ thuộc vào nguyên liệu sản xuất ra chúng, có công thức có công thức hóa học là C2H6O hoặc C2H5OH, có tính dễ cháy khi đủ nồng độ và tiếp xúc với nguồn lửa.

Cồn công nghiệp chủ yếu được sử dụng chủ yếu vào mục đích công nghiệp như làm nguyên liệu đốt cho động cơ, công nghiệp in, dệt may và tẩy rửa các linh kiện điện tử và có nồng độ: 70%, 80%, 90 %, 95%, 96 % và 99%

*

Cồn công nghiệp là gì

Tính chất vật lý cồn công nghiệp Ethanol

Cồn Ethanol có những tính chất vật lý đặc trưng sau:

– Mùi vị: Có mùi đặc trưng, tương tự mùi rượu.

– Dễ bay hơi nếu không được bảo quản tốt.

– Màu sắc: Không màu, trong suốt.

– Tỷ trọng (so với nước) : 0,799 ÷ 0,8.

– Tan vô hạn trong nước.

– Sôi ở nhiệt độ 78,5oC.

– Nóng chảy ở nhiệt độ -117,3oC.

– Có tính hút ẩm mạnh.

Rượu etylic là một chất lỏng, không màu, trong suốt, mùi thơm dễ chịu và đặc trưng, vị cay, nhẹ hơn nước (khối lượng riêng 0,7936 g/ml ở 15 độ C), dễ bay hơi (sôi ở nhiệt độ 78,39 độ C), hóa rắn ở -114,15 độ C.

Tan trong nước vô hạn, tan trong ete và clorofom, hút ẩm, dễ cháy, khi cháy không có khói và ngọn lửa có màu xanh da trời.

Sở dĩ rượu etylic tan vô hạn trong nước và có nhiệt độ sôi cao hơn nhiều so với este hay aldehyde có khối lượng phân tử xấp xỉ là do sự tạo thành liên kết hydro giữa các phân tử rượu với nhau và với nước.

Etanol có tính khúc xạ hơi cao hơn so với của nước, với hệ số khúc xạ là 1,36242 (ở λ=589,3 nm và 18,35 °C).

Điểm ba trạng thái của etanol là 150 K ở áp suất 4,3 × 10−4 Pa.

*

Tính chất vật lý cồn

Ứng dụng của cồn công nghiệp

Do nồng độ và các tạp chất của từng loại cồn là khác nhau nên việc ứng dụng của chúng trong công nghiệp và thực phẩm cũng khác nhau, cụ thể:

Cồn thực phẩm được ứng dụng sản xuất nấu rượu, nước ướp gia vị, pha chế thuốc, sát trùng, mỹ phẩm,…Đây là sản phẩm rất lành tính, không độc hại, an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Cồn độc hại hơn nên được dùng chủ yếu trong công nghiệp in, dệt may, sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm và công nghiệp điện tử.

XEM THÊM:  Gối Và Nhịp Trong Xây Dựng Là Gì, Khẩu Độ Trong Xây Dựng

Tuy nhiên, do giá loại cồn này rẻ hơn rất nhiều so với cồn thực phẩm nên đã có nhiều người vì lợi ích cá nhân mà đem pha vào rượu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.

Cồn Ethanol được ứng dụng làm dung môi trong ngành hóa chất, dùng pha chế đồ uống, dược phẩm, phần lớn dùng để pha xăng (xăng chiếm hơn 90% làm nhiêu liệu đốt cho xe hiện đại). Hiện tại, ở Việt Nam đã có nhiều nơi đang thí điểm pha “Xăng sinh học E5 5% cồn Ethanol”.

Cồn công nghiệp có độc không

Cồn công nghiệp có độc: Sử dụng cồn Methanol công nghiệp có thể gây độc với các cơ quan nội tạng, đặc biệt là hệ thần kinh và thị giác. Vì vậy, cần phát hiện và điều trị sớm khi bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc cồn Methanol công nghiệp.

*

Cồn có độc không

Công dụng / Ứng dụng công: 

Ứng dụng :

Methanol – Cồn dùng trong tẩy rửa vệ sinh công nghiệp

+ Methanol – Cồn làm dung môi hòa tan hóa chất khác

An toàn:

+ Methanol – Cồn là chất rất dễ cháy nên phải được trong điều kiện thoáng đãng và mát mẻ

+ Phải dùng dụng cụ bảo hộ cần thiết khi tiếp xúc nhiều với Methanol – Cồn như:khẩu trang,găng tay…

+ Tuyệt đối khi có sự cố cháy không được dùng nước dập tắt đám cháy vì Methanol – Cồn nhẹ hơn nước,chỉ được dùng bọt CO2,cát để chữa cháy

+ Khi bị dính Methanol – Cồn vào bộ phận hở trên cơ thể như mắt thì phải đi rửa ngay và đến cơ sở y tế gần nhất.

Quy trình sản xuất cồn công nghiệp

Cồn công nghiệp chủ yếu được sản xuất từ các nguyên liệu có nguồn gốc tinh bột như: bã sắn, khoai, bắp,… và được sản xuất theo quy trình sau:

*

Quy trình sản xuất cồn

Nấu nguyên liệu

– Đầu tiên, để sản xuất cồn Ethanol, người ta sẽ thực hiện nấu nguyên liệu. Mục đích của việc này là phá vỡ các tế bào tinh bột để chuyển tinh bột sang trạng thi hòa tan trong nước.

Trong quá trình nấu, tinh bột sẽ được trương nở và hồ hóa và làm nguội về nhiệt độ thích hợp để thuận tiện cho việc thực hiện quá trình đường hóa tiếp theo.

Đường hóa nguyên liệu

– Đây là công đoạn chuyển hóa tinh bột thành đường để lên men. Có 2 phương pháp chính để thực hiện đường hóa tinh bột là: đường hóa bằng chế phẩm Amylase của nấm mốc và đường hóa bằng acid.

Lên men dịch đường

– Công đoạn lên men dịch đường có thể được thực hiện bằng 1 trong 2 phương pháp sau: 

– Phương pháp lên men gián đoạn.

– Phương pháp lên men liên tục.

XEM THÊM:  Cô cạn dung dịch là gì? Ví dụ hóa học chi tiết

Chưng cất và tinh chế

– Công đoạn chưng cất giúp tách các tạp chất dễ bay hơi và cồn ra khỏi dấm chín để tạo ra được cồn thô.

– Công đoạn tinh chế sẽ giúp tách tạp chất ra khỏi cồn thô để được cồn tinh chế.

Lưu ý khi sử dụng cồn

Tuy được đánh giá là có độc tính thấp nhưng nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách, cồn vẫn có thể gây ra những tác hại nhất định với cơ thể người.

Dưới đây là những lưu ý trong cách sử dụng và bảo quản cồn mà người dùng cần biết:

– Tránh để các bộ phận trên cơ thể tiếp xúc trực tiếp với cồn.

Xem thêm: Yoona Cao Bao Nhiêu – Cô Nàng Kín Tiếng Nhất Snsd: Yuri Cao Bao Nhiêu,

– Để xa tầm tay trẻ em.

– Khi tiếp xúc với hơi cồn phải đeo khẩu trang phù hợp.

– Không được pha cồn để uống.

– Trong trường hợp không may để cồn dính vào mắt phải rửa ngay bằng nước sạch. Đặc biệt, nếu nuốt phải cồn thì tuyệt đối không cố gây nôn mà phải uống ngay nước lọc và đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

– Bảo quản cồn ở nơi thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt.

– Khi xảy ra sự cố cháy với loại cồn này thì phải dùng bột, hóa chất khô, bọt CO2 hoặc phun sương mù để xử lý. 

Hướng dẫn sử dụng cồn

– Không lưu trữ đầy cồn vào thiết bị chứa vì cồn giãn nở rất lớn theo nhiệt độ.

– Sử dụng thiết bị chứa phải chắc chắn, tránh rò rỉ.

– Không được tận dụng lại bao bì các loại thiết bị, bao bì đã đựng hóa chất để đựng cồn khi dùng cho mục đích không phải là công nghiệp vì nó rất dễ hòa tan các chất độc hại còn sót lại.

– Không được tự ý pha cồn để uống nếu cồn chưa qua kiểm định chất lượng đảm bảo an toàn, đủ tiêu chuẩn dùng trong thức uống.

– Tránh trực tiếp tiếp xúc cồn ethanol với các bộ phận trên cơ thể, nên dùng dụng cụ bảo hộ cần thiết khi tiếp xúc nhiều như: khẩu trang, găng tay…

– Khi bị dính cồn ethanol vào bộ phận hở trên cơ thể như mắt thì phải đi rửa ngay và đến cơ sở y tế gần nhất.

– Bảo quản cồn nơi thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

– Khi xảy ra sự cố cháy dùng bột, hóa chất khô, bọt CO2, phun sương mù. Tuyệt đối không dùng nước để chữa cháy.

Mua cồn công nghiệp tại đâu bán? giá bao nhiêu

Mua cồn công nghiệp tại TPHCM: Quận Gò Vấp, Quận 1, Quận 3, Quận Bình Tân, Quận 2, Quận 4, Quận Bình Thạnh, Quận 5, Quận 6, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận 7, Quận 9 Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12.

XEM THÊM:  Lỗi american megatrends là như thế nào cách khắc phục lỗi american megatrends

Mua cồn công nghiệp tại Hà Nội: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

Mua cồn công nghiệp tại Cần Thơ: Quận Bình Thủy, Quận Cái Răng, Quận Bình Thủy, Quận Cái Răng, Quận Ninh Kiều, Quận Ô Môn, Quận Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh.

Mua cồn công nghiệp tại Đà Nẵng: Quận Hải Châu, Quận Cẩm Lệ, Quận Thanh Khê, Quận Liên Chiểu, Quận Ngũ Hành Sơn, Quận Sơn Trà, Hòa Vang, Hoàng Sa.

Mua cồn công nghiệp tại Hải Phòng: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, An Hải, Cát Hải, Đồ Sơn, Kiến An, Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo

Mua cồn công nghiệp tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên.

Mua cồn công nghiệp tại Bình Dương: Bình Điền, Bình Phú, Bình Thiện, Lái Thiêu, Bình Chánh, Bến Cát.

Mua cồn công nghiệp tại Bình Phước: Đồng Xoài, Phước Long, Bình Long, Chơn Thành, Đồng Phú, Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Lộc Ninh, Hớn Quản, Phú Riềng.

Mua cồn công nghiệp tại Long An: Tân An,Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Châu Thành, Đức Hoà, Đức Huệ, Mộc Hoá, Tân Hưng, Tân Thạnh, Tân Trụ, Thạnh Hoá, Thủ Thừa, Vĩnh Hưng.

Mua cồn công nghiệp tại Đồng Nai: Biên Hòa, Định Quán, Long Khánh, Long Thành, Tân Phú, Thống Nhất, Xuân Lộc.

Mua cồn công nghiệp tại Cà Mau: Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Thới Bình, Trần Văn Thời, U Minh.

Mua cồn công nghiệp tại Đà Lạt: Bảo Lộc, Di Linh, Đơn Dương, Đức Trọng, Đạ Huoai, Lạc Dương.

Mua cồn công nghiệp tại Buôn Mê Thuật: Buôn Đôn, Cư M’gar, Ea H’leo, Ea Kar, Ea Súp, Krông Ana, Krông Bông, Krông Búk, Krông Năng, Krông Pắk, Lắk, M’Đrắk, Ea R’Bin, Krông Nô, Hòa Khánh, Hòa Xuân, Hòa Phú, Cư Jut.

Cồn công nghiệp tại: An Giang, Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Thuận, Cao Bằng, Điện Biên, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Binz Tên Thật Là Gì ? Tiểu Sử Ca Sĩ Binz Binz (Rapper)

Cồn công nghiệp tại: Lạng Sơn, Lào Cai, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Thái Nguyên, hãy liên hệ chúng tôi để mua cồn công nghiệp.

Loại cồn này được sản xuất tại Việt Nam…Tại thị trường nước ta, giá cồn công nghiệp được bán rất nhiều tại các đại lý, các nhà cung cấp hóa chất hoặc các cửa hàng vật liệu xây dựng. Giá cồn công nghiệp dao động trong khoảng từ 16.500/kg ,quy cách 163kg/phuy.

Vậy là đến đây bài viết về Cồn Công Nghiệp Là Gì ? Mua Cồn Công Nghiệp Giá Rẻ Ở Đâu? An Toàn Khi Sử Dụng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button