HỎI ĐÁP

Con nhà lính tính nhà nông là gì

“Sĩ tử, phàm phu” – lời phê bình nhẹ nhàng nhưng đanh thép. Những người lính thường được nhắc đến với những phong cách đơn giản, từ đầu tóc, quần áo đến nghi lễ, cách cư xử và cách nói thường ngày. Sâu xa hơn một chút, “con nhà nòi” chỉ “đứa con nhà nghèo” luôn sống thanh đạm, mộc mạc, lười biếng, ăn chơi sa đọa, hào hoa, phong lưu. Còn “quan” tức là anh ta thường có thói tiêu tiền thoải mái, thậm chí xa hoa và vô bổ, vì “quan” có nhiều tiền nên thường “quá trớn”. Vì ông có “quốc tính” nên nhà tuyển trạch “hôm nay trăm người ngàn kế”. Bài thơ có ba nhân vật “đắt” là “trót”, “ném” và “muốn”. “Tàn” ở đây có thể là một sai lầm hoặc một sai lầm ngu ngốc của một người lính trẻ. Nhưng chữ “trót” là biểu hiện của ý thức bốc đồng, thái độ sống hời hợt chưa tính toán thiệt hơn, ăn thua một trăm ngàn, ăn chơi “chén anh, chén anh”, bàng hoàng cả đời, thiên hạ. trong ngành không thể nghĩ ra trước sau gì và tính từ bổ trợ “mơ hồ” đã giải thích tất cả.

Nhưng người lính trẻ đã thực sự thức tỉnh khi “Mở thư ở nhà buồn quá / Ở quê mưa bão lại vỡ tan”. Động từ “thầm tiếc” thể hiện sự ân hận chân thành của người lính khi không làm chủ được bản thân do tiêu xài hoang phí, không hợp lý. Nghĩ đến cảnh bão lũ, lũ lụt trắng đồng ruộng, mái nhà bị tốc mái, cây cối ngả nghiêng, làng xóm, người thân, gia đình và những người thân yêu bị thiệt hại nhiều tài sản do thiên tai, một điều hiện lên trong tâm trí người lính. : Sự tiêu dùng “vô nghĩa” của anh có thể kể thêm nỗi vất vả của mẹ và nỗi vất vả của cha trong mùa lũ. Trong trường hợp này, người lính vừa đáng trách vừa đáng thương. Thảo nào anh ấy chưa có cảm giác thực sự về sự thanh đạm và lối sống giản dị, vì vậy anh ấy ít nhiều có “tiếng phổ thông” và thích tiêu xài phung phí. Điều đáng thương hơn nữa là khi nghĩ đến quê hương, làng xóm, gia đình đã trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả, biết mình đã làm gì và hành vi liều lĩnh của mình, anh sẽ ân hận, ân hận nhưng nếu có. không cẩn thận, đôi khi anh ta không nhớ nó. Nghĩa là ở tuổi trẻ bồng bột, từ sâu thẳm tâm hồn người lính vẫn còn đó một tấm lòng nhân hậu, yêu thương gia đình, xã hội nơi chôn rau cắt rốn. Bài thơ thật sâu sắc về điểm này.

XEM THÊM:  Đặc khu hành chính (Special Administrative Region - SAR) là gì? Đặc điểm

Bạn đang xem: Con nhà lính tính nhà nông là gì

Tham khảo: Khuynh hướng tình dục vô tính là gì

Bốn câu thơ dễ hiểu, không hoa mỹ, thậm chí chân thật, phù hợp với cách nói thông thường về người lính, nhưng với những từ ngữ phù hợp, đúng nơi, đúng lúc, bài thơ này đã truyền tải đến người đọc một giá trị thông tin. . Nghĩa là, khi gia đình, làng xóm, quê hương, đất nước còn nhiều khó khăn, các chiến sĩ trẻ phải biết giữ nếp sống giản dị, thanh đạm, biết tiêu dùng hợp lý, có chừng mực, không vì nóng vội mà làm. tính bốc đồng. Nhưng lại ham mê ăn uống vô bổ. Bởi đằng sau hậu trường còn có những người cha, người mẹ, người thân, ngày đêm lam lũ, mưu sinh một nắng hai sương, nấu cơm độn khoai trên nương mới, nuôi dưỡng ta khôn lớn, trưởng thành. . Yêu thương, quan tâm, có trách nhiệm với cha mẹ, làng xóm cũng có nghĩa là chúng ta thể hiện tình yêu quê hương đất nước một cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc.

Thiên văn học

Tham khảo: Ngân sách nhà nước: Các khoản địa phương đang thu gồm những gì?

Vậy là đến đây bài viết về Con nhà lính tính nhà nông là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button