Blogs

Cộng đồng châu Âu (European Community – EC) là gì? Các nước thành viên Cộng đồng châu Âu

Bạn đang quan tâm đến Cộng đồng châu Âu (European Community – EC) là gì? Các nước thành viên Cộng đồng châu Âu phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cộng đồng châu Âu (European Community – EC) là gì? Các nước thành viên Cộng đồng châu Âu tại đây.

European community là gì

Hình minh họa. Nguồn: onlineaz.vn

Cộng đồng châu Âu

Khái niệm

Bạn đang xem: European community là gì

Cộng đồng châu Âu trong tiếng Anh là European Community – EC.

Cộng đồng châu Âu là một cộng đồng được thành lập vào năm 1967 bao gồm ba tổ chức của Liên minh châu Âu (EU), nhằm giải quyết các chính sách và quản lí theo hình thức cộng đồng tất cả các quốc gia thành viên.

Đặc điểm Cộng đồng châu Âu (EC)

Cộng đồng châu Âu được phát triển sau Thế chiến thứ II với ý tưởng rằng một châu Âu thống nhất hơn sẽ đoàn kết với nhau hơn.

Cộng đồng châu Âu ban đầu bao gồm ba tổ chức riêng biệt.

Xem thêm: Đại gia kín tiếng từng mặn nồng với Ngọc Trinh và những lời đồn bí ẩn chưa từng tiết lộ

– Đầu tiên là Cộng đồng kinh tế châu Âu (EEC) còn được gọi là thị trường chung, và nó được thành lập để thống nhất các nền kinh tế của châu Âu.

– Thứ hai là Cộng đồng Than và Thép châu Âu, được thành lập ra để điều chỉnh và quản lí các hoạt động sản xuất trên khắp các quốc gia thành viên.

– Cuối cùng là Cộng đồng năng lượng nguyên tử châu Âu, được thành lập để thiết lập một thị trường chung cho năng lượng hạt nhân.

XEM THÊM:  Mách Nàng 10 Cách Làm Tóc Cúp Tự Nhiên Cực Đơn Giản, Làm Sao Để Đuôi Tóc Cụp Vào Và Giữ Nếp Lâu

Các tổ chức hiệp ước kết hợp với nhau nhằm đảm bảo các chính sách ban hành công bằng và được thực thi trên toàn bộ các quốc gia thành viên.

Các nước thành viên Cộng đồng châu Âu (EC)

Khi Cộng đồng châu Âu được thành lập vào năm 1957, có sáu quốc gia trong danh sách thành viên là: Bỉ, Đức, Pháp, Ý, Luxembourg và Hà Lan. Năm 1993, Cộng đồng Châu Âu được đưa vào Liên minh Châu Âu (EU).

Tính đến năm 2018, EC đã có 28 quốc gia nằm trong EU, bao gồm sáu quốc gia ban đầu.

Xem thêm: Cách thêm Lisp vào cad một lần dùng mãi mãi

Các quốc gia thành viên của EC tính đến hiện tại gồm 6 thành viện thuở ban đầu với Áo, Bulgaria, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Demark, Estonia, Phần Lan, Hi Lạp, Hungary, Ireland, Latvia, Litva, Malta, Ba Lan, Bồ Đào Nha , Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Trường hợp Vương quốc Anh

Vào ngày 23 tháng 6 năm 2016, Vương quốc Anh đã bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu, một động thái được báo chí gọi là Brexit.

Anh dự kiến sẽ rút khỏi liên minh vào ngày 29 tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên phải đến ngày 31 tháng 1 năm 2020, Vương quốc Anh mới chính thức rời Liên minh châu Âu (EU).

XEM THÊM:  197 LÀ SỐ GÌ? TẠI SAO 197 LẠI GỌI ĐIỆN CHO BẠN? NGHE GỌI 197 CÓ MẤT TIỀN KHÔNG? 197 CÓ LỪA ĐẢO KHÔNG?

Khi đã rút khỏi Liên minh châu Âu, công dân của Vương quốc Anh sẽ phải tuân theo các qui định khác nhau về thương mại, an ninh khi đi du lịch trong các quốc gia thành viên EU.

Tuy nhiên, người dân Anh vẫn còn có thể hưởng các quyền lợi của công dân EU trong khoảng 11 tháng sau khi Anh rời EU.

(Theo Investopedia)

Xem thêm: Cách chỉnh full màn hình laptop Dell

Vậy là đến đây bài viết về Cộng đồng châu Âu (European Community – EC) là gì? Các nước thành viên Cộng đồng châu Âu đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button