HỎI ĐÁP

Công nghệ AI là gì? Tìm hiểu về AI và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo – Thegioididong.com

ai là viết tắt của trí thông minh nhân tạo hoặc trí tuệ nhân tạo . Công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp mô phỏng tư duy, khả năng học tập, hành vi,… của con người áp dụng cho máy móc. Các bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ai và ứng dụng của họ.

1. đó là ai?

AI (trí tuệ nhân tạo) đề cập đến trí thông minh nhân tạo, một công nghệ mô phỏng suy nghĩ của con người và quá trình thu nhận kiến ​​thức từ máy móc, đặc biệt là hệ thống máy tính.

AI là gì

Bạn đang xem: Công nghệ al phản ứng là gì

Tại Hội nghị Dartmouth năm 1956, khái niệm công nghệ trí tuệ nhân tạo lần đầu tiên được đề xuất bởi nhà khoa học máy tính người Mỹ John McCarthy. Hiện nay, công nghệ AI là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm các quy trình từ tự động hóa rô bốt đến rô bốt AI.

2. Ưu nhược điểm của ai ai

– Ưu điểm

Mạng nơ-ron nhân tạo và công nghệ trí tuệ nhân tạo với khả năng học sâu đang phát triển nhanh chóng, xử lý lượng lớn dữ liệu nhanh hơn con người và đưa ra dự đoán chính xác hơn. Tính nhân văn.

Khối lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra hàng ngày sẽ khiến các nhà nghiên cứu sử dụng công nghệ máy học gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu này và nhanh chóng biến nó thành thông tin có thể thực hiện được.

Ưu điểm

– Nhược điểm

Sử dụng trí thông minh nhân tạo rất tốn kém khi xử lý lượng lớn dữ liệu mà lập trình trí tuệ nhân tạo yêu cầu.

XEM THÊM:  Culi trong bóng đá là gì

Trong một ngành hoạt động theo các yêu cầu quy định nghiêm ngặt, khả năng giải thích sẽ là một rào cản đối với việc tuyển dụng nhân sự.

Ví dụ : Đối với các tổ chức tài chính, khi quyết định từ chối cấp tín dụng, rất khó để đưa ra lời giải thích rõ ràng và lý do không cấp tín dụng. cho khách hàng sử dụng.

Nhược điểm

3. Phân loại kỹ thuật ai

– Công nghệ Máy phản ứng

Ai phản ứng với công nghệ là công nghệ phân tích hành vi của chính mình và của đối thủ. Đưa ra chiến lược hoàn hảo nhất.

Công nghệ AI phản ứng

Xem thêm: Khảo sát thị trường tiếng anh là gì

Ví dụ : Deep Blue, người chơi cờ tự động của ibm, đánh bại siêu đại gia cờ vua garry kasparov. Công nghệ Deep Blue AI có thể nhận ra các chuyển động và dự đoán động thái tiếp theo. Nhưng nó không có trí nhớ và không thể sử dụng kinh nghiệm trong quá khứ để tiếp tục đào tạo trong tương lai.

– Công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế

Công nghệ trí tuệ nhân tạo này có thể tự xác định các tình huống bất ngờ. Ngoài ra, nó cũng có thể mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Lý thuyết Trí thông minh Nhân tạo

Đây là một thuật ngữ tâm lý học. Công nghệ có thể tự suy nghĩ và học hỏi để áp dụng vào các công việc cụ thể. Hiện công nghệ này không khả thi.

Lý thuyết về trí tuệ nhân tạo

– Kỹ thuật Nhận thức về Bản thân

Công nghệ trí tuệ nhân tạo này tự nhận thức và hoạt động như một con người. Ngoài ra, nó có cảm xúc của con người và có thể chia sẻ vui buồn với người dùng. Tất nhiên, công nghệ này vẫn chưa khả thi.

4. Tích hợp vào nhiều công nghệ khác nhau

Tự động hóa : Cho phép hệ thống tự động hóa quá trình xử lý. Ví dụ, quá trình tự động hóa bằng robot trong các ngành công nghiệp, máy móc, v.v. có thể được lập trình để thực hiện một số lượng lớn các nhiệm vụ có thể lặp lại.

XEM THÊM:  đơn vị đo áp suất bar là gì

– Học máy : Việc nghiên cứu và xây dựng các công nghệ cho phép các hệ thống tự động “học” từ dữ liệu để giải quyết các vấn đề cụ thể.

Ví dụ : Máy có thể “học” cách phân loại email là spam và tự động đặt chúng vào các thư mục thích hợp.

Tích hợp vào nhiều công nghệ khác nhau

– Thị giác máy : Công nghệ này sử dụng máy ảnh để thu và phân tích thông tin hình ảnh, chuyển đổi thành tín hiệu kỹ thuật số và xử lý. Thị giác máy có thể được lập trình để nhìn xuyên tường, … ứng dụng trong nhận dạng chữ ký, phân tích hình ảnh y tế.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên : Đây là quá trình xử lý ngôn ngữ của con người bằng các chương trình máy tính. Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất của NLP là phát hiện thư rác, xem xét dòng tiêu đề và nội dung của email và xác định xem nó có phải là thư rác hay không. Các nhiệm vụ NLP bao gồm dịch văn bản, phân tích cảm xúc và nhận dạng giọng nói.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Robot : Robot thường được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ khó khăn của con người. Chúng được sử dụng trên dây chuyền lắp ráp để chế tạo ô tô hoặc bởi NASA để di chuyển các vật thể lớn trong không gian.

<3 và tránh chướng ngại vật bất ngờ như người đi bộ.

Xe tự lái

5. Ai áp dụng trong thực tế

– Chăm sóc sức khỏe

Tham khảo: Sinh viên vừa là khách hàng vừa là sản phầm của nhà trường

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc sức khỏe sẽ giúp cải thiện kết quả của bệnh nhân và giảm chi phí. Một trong những công nghệ chăm sóc sức khỏe nổi tiếng nhất là ibm watson. Nó hiểu ngôn ngữ tự nhiên và có thể trả lời các câu hỏi. Hệ thống dữ liệu bệnh nhân chứa những người sẽ giúp cung cấp thông tin bệnh nhân và chẩn đoán sức khỏe chính xác hơn.

XEM THÊM:  Thợ Trang Điểm Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Đồ Trang Điểm

– Kinh doanh

Tự động hóa bằng robot đang được áp dụng cho các tác vụ lặp đi lặp lại thường do con người thực hiện. Các thuật toán học máy đang được tích hợp vào các nền tảng phân tích và thông minh để hiểu cách phục vụ khách hàng tốt hơn.

Ứng dụng của AI trong thực tế

– Giáo dục

Ai có thể chấm điểm tự động, giúp giáo viên có thêm thời gian. Nó đánh giá học sinh và cải thiện kết quả học tập của cá nhân.

– Tài chính

Trí tuệ nhân tạo trong các ứng dụng tài chính cá nhân, chẳng hạn như xưởng đúc của intuit, đang phá vỡ các tổ chức tài chính. Ứng dụng thu thập dữ liệu cá nhân và cung cấp lời khuyên tài chính. Ngày nay, phần mềm trí tuệ nhân tạo hoàn thành hầu hết các giao dịch của Phố Wall.

Trong tài chính

– đang sản xuất

Đây là một lĩnh vực tiên tiến trong việc tích hợp rô bốt vào quy trình làm việc. Robot công nghiệp được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và khó khăn của con người.

– trong ngân hàng

Các ngân hàng đã có kết quả tốt khi sử dụng chatbots để cập nhật thông tin cho khách hàng về các dịch vụ và sản phẩm khác. Người mà họ cũng sử dụng để cải thiện các quyết định cho vay, thiết lập hạn mức tín dụng và xác định các cơ hội đầu tư.

Trong ngân hàngMột số sản phẩm laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Các bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn!

Tham khảo: Đầu số 0128 là mạng gì? Đầu số 0128 chuyển thành đầu số nào? – Thegioididong.com

Vậy là đến đây bài viết về Công nghệ AI là gì? Tìm hiểu về AI và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo – Thegioididong.com đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button