HỎI ĐÁP

Công tắc hành trình tiếng anh là gì

Tiếp tục Trực tuyến Đơn giản

1. Trả lời “Công tắc hành trình tiếng anh là gì?”

Công tắc hành trình, còn được gọi là công tắc hành trình. Loại công tắc này rất quan trọng trong các hệ thống điều khiển tự động hiện nay.

Bạn đang xem: Công tắc hành trình tiếng anh là gì

Sử dụng các tên ở trên, “switch” trong tiếng Anh là “switch” và “travel limit” là “giới hạn”. Vì vậy, chúng ta có thể khóa công tắc hành trình tiếng Anh là “limit switch”.

dùng để chỉ công tắc hành trình, được hiểu là một thiết bị cảm biến có khả năng chuyển chuyển động cơ học thành tín hiệu điện. Về cơ bản, loại công tắc này rất giống với những loại công tắc thông thường mà chúng ta thường thấy. Sự khác biệt duy nhất là các nút của công tắc này tự động thay đổi dựa trên hoạt động của tay đòn bẩy hoặc nút xoay, điều này làm thay đổi trạng thái của các tiếp điểm.

Để dễ hiểu hơn về công tắc hành trình, bạn có thể hiểu nó qua ví dụ thực tế rất quen thuộc sau đây. Tủ lạnh chắc chắn là một thiết bị rất quen thuộc mà hầu như nhà nào cũng có. Nếu để ý, bạn sẽ thấy khi mở tủ lạnh thì đèn sẽ sáng, khi tắt thì đèn sẽ tắt, giúp tiết kiệm điện tốt hơn. Việc đóng mở này làm cho đèn bật và tắt. Đây là một “cuộc hành trình”.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại công tắc hành trình. Mỗi loại công tắc đều có những công dụng phù hợp trong các thiết bị và môi trường khác nhau. Về cơ bản, công tắc hành trình được đánh giá cao vì dễ lắp đặt và vận hành, đồng thời nó mang lại độ ổn định khá tốt. Điều tiếp theo là xác định sự hiện diện hay vắng mặt của các đối tượng để xác định vị trí và hoàn thành cuộc hành trình nếu cần thiết.

XEM THÊM:  đau bên trái bụng trên là đau gì

Xem Thêm: Mô tả công việc của người vận hành máy chi tiết và đầy đủ nhất

2. Công tắc hành trình hoạt động như thế nào?

Bạn có thể bắt gặp nhiều loại công tắc hành trình hoặc công tắc hành trình trên thị trường. Mỗi loại là khác nhau và người ta hiểu rõ rằng có các cấu trúc khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, cấu trúc chung của công tắc hành trình như sau:

– Bộ phận thực hiện truyền lực cơ học và tác động trực tiếp vào tiếp điểm

Các thành phần của phần này sẽ bao gồm đòn bẩy, bánh xe của xe tăng, nút xoay, đòn bẩy và con lăn … thực chất là các nút có chức năng hoạt động. Tiếp xúc ở bên trong công tắc hành động trên điện.

Tham khảo: Đầu tháng 7 Âm lịch, 3 con giáp vượt mọi gian nan, bình an, may mắn

– Phần tiếp xúc với chức năng chuyển đổi nguồn điện

Phần này sẽ phụ thuộc vào cường độ dòng điện. Tùy theo độ dày mỏng khác nhau trong kết cấu mà ta lựa chọn các tiếp điểm phù hợp nhất. Thông thường, đối với các loại công tắc hành trình sử dụng trong công nghiệp, luôn có một tiếp điểm thường đóng (ký hiệu nc) và một tiếp điểm thường mở khác (ký hiệu no). Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình kiểm soát.

– Phần kết nối điện hay còn gọi là cực điện là phần mà chúng ta sẽ kết nối trực tiếp với nguồn điện để điều khiển dòng điện chạy trong công tắc. Chúng sẽ được kết nối với 2 tiếp điểm của công tắc.

Với cấu tạo chung như trên, công tắc hành trình cũng sẽ có cách thức và nguyên lý hoạt động tương tự. Về cơ bản, bạn có thể hiểu cách thức hoạt động của công tắc hành trình: khi cơ cấu chấp hành là cánh tay đòn hoặc đĩa quay, bị vật cản va vào, bộ phận này sẽ tạo ra một hiệu ứng, một hành động khác của nút bấm. Sau đó, nút sẽ hoạt động trên các số liên lạc và thay đổi trạng thái của các số liên lạc đó. Có thể đi từ trạng thái thường đóng sang thường mở và ngược lại.

XEM THÊM:  Hoa bách hợp có tên khác là gì

Một ví dụ đơn giản để các bạn dễ hiểu, thay vì tắt đèn bằng tay thì khi đóng hoặc mở cửa sẽ tác động vào công tắc hành trình và làm đứt, hở mạch điện. Sau đó, đèn sẽ bật hoặc tắt tùy thuộc vào quá trình hoạt động bạn thực hiện.

Xem thêm: Cập nhật nhanh các mô tả công việc thợ điện mới nhất!

Tìm việc làm trực tuyến

3. Ứng dụng của công tắc hạn chế dòng điện

Được đánh giá là công tắc có nhiều ứng dụng ý nghĩa trong cuộc sống và sinh hoạt của con người. Vậy cụ thể những ứng dụng thực tế của loại công tắc này là gì?

Ứng dụng phổ biến nhất cho công tắc hành trình là trong các hệ thống điều khiển tự động hoặc công nghiệp. Cụ thể, chúng ta có thể thấy ứng dụng của công tắc hành trình trong thực tế như sau:

Tham khảo: Cách Phát Âm Tiếng Trung Chuẩn Người Bản Xứ

– Ứng dụng trong hệ thống thang máy tự động: Hệ thống thang máy được kết nối với hệ thống điều khiển tự động, bộ điều khiển sẽ được đặt tại các tầng của tòa nhà. Điều này cho phép định vị thang tốt hơn và dễ dàng hơn. Ngoài ra, cũng có thể làm cho thang máy dừng ở tầng mong muốn bằng cách đưa ra yêu cầu với bộ điều khiển và gửi tín hiệu tắt / mở đến hệ thống trung tâm điều khiển để xử lý. ..

– Ứng dụng trong van điều khiển nhà máy: Thông thường, ở đầu mỗi van điện từ, chúng ta sẽ bắt gặp sự xuất hiện của công tắc 2 hành trình đóng / mở van. Và chức năng chính của công tắc hành trình là đóng / ngắt động cơ ở van khi van hoàn thành một hành trình.

– Ngoài ra còn có các ứng dụng thực tế khác. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp, sự xuất hiện và ứng dụng của các công tắc hành trình là hết sức cần thiết. Ví dụ, khi điều khiển băng chuyền vận chuyển hàng hóa trong nhà máy hay sân bay, siêu thị,… và ngay cả trong quá trình tạo ra robot, công tắc hành trình đã góp phần rất lớn trong việc hạn chế cánh tay di chuyển của các robot tự hành khác.

XEM THÊM:  Nguyên âm đôi trong tiếng Anh & tiếng Việt có khác nhau? | ELSA Speak

Xem thêm: ssr là gì, đừng bỏ qua khái niệm rơ le bán dẫn

4. Nên mua công tắc hành trình ở đâu và chọn thương hiệu nào?

Với số lượng lớn các ứng dụng của công tắc hành trình, nhu cầu mua và sử dụng là rất phổ biến. Vì vậy, tôi có thể mua công tắc này ở đâu và tôi nên chọn thương hiệu nào?

Đối với công tắc hành trình, bạn có thể mua chúng ở cửa hàng cung cấp điện hoặc đại lý, nhà phân phối thiết bị điện công nghiệp. Trên thực tế, không quá khó để mua những thiết bị công tắc hành trình như vậy.

Về thương hiệu công tắc hành trình, bạn có thể chọn các thương hiệu sau như Omron, Schneider hay Hanying, … Đây là 3 thương hiệu có công tắc hành trình được nhiều người sử dụng và săn đón nhất hiện nay. .

omron là thương hiệu công tắc hành trình của Nhật Bản nhưng được sản xuất tại Trung Quốc. Công tắc hành trình từ thương hiệu này khá rẻ. Không giống như Omron, Schneider thường được lựa chọn theo ngành. Là một sản phẩm nổi tiếng về độ bền và độ ổn định, công tắc hành trình được sản xuất tại đất nước Hàn Quốc này có giá cao hơn Omron đáng kể.

hanyoung được coi là một thương hiệu trung gian khi nói đến công tắc hành trình. Hiệu suất thiết bị của nó tốt hơn và giá cả cạnh tranh hơn.

Thông tin trên là về công tắc hành trình. Tôi hy vọng bạn đã biết công tắc hành trình trong tiếng Anh và ý nghĩa của chúng.

Xem thêm: Đầu số 056 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 056? Có phải số may mắn? – Thegioididong.com

Vậy là đến đây bài viết về Công tắc hành trình tiếng anh là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button