Công thức chơi rubik 2x2

» Hướng dẫn phương pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho người mới» 12 Thuật ngữ Rubik "chuyên ngành" nhưng mà cuber nào cũng cần phải biết (P2)» 8 thắc mắc thường chạm chán lúc new học tập nghịch Rubik» Vấn đề ko nằm tại chiếc Rubik của bạn » Hướng dẫn cách sút chu kỳ Rotate Cube (Rotationless)

Rubik 2x2 (Rubik quăng quật túi)là phiên bảnnhỏ rộng với dễ hơn so với khối3x3 cổ xưa mà ta thường bắt gặp. Mặc dù vậy, vấn đề giải mà ko liếc qua ngẫu nhiên gợi ý làm sao vẫn là một trong những thách thức Khủng.

Bạn đang xem: Công thức chơi rubik 2x2

Giới thiệu về Rubik 2x2

Rubik 2x2, tốt còn được gọi là Pocket Cube (Rubik bỏ túi)hoặc Mini Cube, là phiên bản nhị tầngcủa Rubik 3x3. Món vật dụng đùa này được phát minh sáng tạo bởi vì Erno Rubik trước thập niên 80 cùng được cung cấp bằng bản quyền sáng chế vào trong ngày 29 tháng 3 năm 1983. Câu cthị trấn về Rubik 2x2 lừng danh với vụ khiếu nại tụng bằng bản quyền sáng tạo của phía hai bên Ideal Toy Comapany với Moleculon Retìm kiếm Corp.

*

Một kăn năn Rubik đuc rút có thểxử lý bởi các phương thức tựa như như khối3x3, tuy vậy bí quyết áp dụng thường xuyên ngắn gọn và nhanh rộng đáng chú ý. Nó cũng là 1 trong những cỗ môn đồng ý của WCA, thành tựu cực tốt hiện giờ ở trong về Maciej Czapiewski (fan Ba Lan) cùng với 0,49 giây.

Cấu tạo thành của Rubik 2x2

Tuy cấu tạo đơn giản và dễ dàng chỉ bao gồm 8 góc tuyệt nhất, tuy nhiên Rubik 2x2 vẫn có rộng 3.674.160tâm lý rất có thể xảy ra. Do vậy, câu hỏi từ bỏ “dò mẫm”vẫn rấttrở ngại trường hợp không tồn tại trả lời.

*

Rubik 2x2 hoàn toàn có thể áp dụng được 1 phần bé dại những thuật toán tựa như nlỗi bên trên 3x3. Ví dụ: OLL, PLL,... Điều này còn có nghĩa rằng, sau thời điểm xong xuôi tầng trệt, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng OLL để lật góc với PLL để hân oán vị.

Các phát triển thành thể Rubik 2x2

*

Kể từ thời điểm năm 1981, không ít trở thành thể và mod hình trạng của Rubik 2x2 được sản xuất. Một số được kết phù hợp với các dạng đổi mới thể khác, một trong những chỉ thay đổi bề ngoài bên ngoài nhưng lại thực ra vẫn luôn là dạng lập phương 2x2.

*

Kilominx - phiên phiên bản dễ ợt rộng của Megaminx

*

Dạng đồ dùng đùa 2x2 độc đáo được thiết kế trường đoản cú đồ ăn.

Kí hiệu và quy ước Lúc giải Rubik 2x2

Trước lúc bước đầu đi vào gợi ý cụ thể, hãy chắc chắn rằng rằng chúng ta đang biết các kí hiệucùng quy ước luân chuyển. Rubik 2x2 cùng 3x3 đều phải sở hữu các kí hiệu trọn vẹn như là nhau, chúng thuộc gồm 6 khía cạnh, thuộc vần âm quy ước, chỉ duy nhất2x2 làkhông tồn tại hoạt động phần giữa (M, E, S) nhưng thôi.

Để diễn tả cho một làm việc xoay hoặc một chuỗi các vòng xoaybằng phương pháp viết, có một số chữ cáiđược thống nhất nhằmxác định chính xác di chuyển cần triển khai. Có 6 chữ cáicơ bản, mỗi vần âm tượng trưng mang lại 6 phương diện của kăn năn Rubik, bao gồm:

F(Front): khía cạnh trước (đối lập với những người giải)B(Back): phương diện sauR(Right): phương diện phảiL(Light): mặt tráiU(Up): mặt trênD(Down): phương diện bên dưới (đối diện cùng với khía cạnh trên)

*

- Mộtvần âm in hoađược gọi là xoay 1/4 mặt khớp ứng (90°) theochiều kyên ổn đồng hồ↻.

Ví dụ: R là xoay 1/4 phương diện đề nghị theo chiều kyên đồng hồ thời trang.

- Mộtvần âm in hoavới theo sau nó bao gồm lốt nháy đối kháng (") được hiểulà chuyển phiên 1/4 phương diện tương xứng (90°) theo chiềungược kyên đồng hồ↺.

Ví dụ: R" là luân phiên 1/4 mặt phải theo chiều ngượckim đồng hồ đeo tay.

Hướng dẫn phương pháp giải Rubik 2x2 cho người mới

Nếu chúng ta biết giải 3x3 cổ xưa thì gồm nghĩa rằng bạn vẫn biết luôn cả phương pháp giải Rubik 2x2 rồi đó. Rubik 2x2 thực ra là 1 kân hận 3x3 thường thì không có các cạnh cùng mhình họa trung trung khu (phần ráng định). Vì vậy, về cơ bạn dạng, vấn đề giải Rubik 2x2 sẽ đồng nhất nhỏng chỉ giải những góc của 3x3 cơ mà thôi.

Xem thêm: Cách Làm Sò Huyết Rang Muối Hột, Muối Tuyết Ngon Tại Nhà, Cách Làm Sò Huyết Rang Muối Tuyết

Hướng dẫn phương pháp giải Rubik 2x2dành riêng cho những người mớibao gồm 3 bước sau:

Cách 1: Giải tầng đầu tiên

Cách này tương tự nlỗi bước 2 của phương thức giải 3x3 mang lại ngưới new. Trước hết, các bạn hãy chọn 1 khía cạnh nhằm cố gắng giải quyết trước (vào ví dụ này tôi vẫn chọn phương diện trắng).

Mục tiêu là ngừng khía cạnh white color, trong những khi các khía cạnh mặt của từng mhình họa cũng đề xuất khớp với nhau.

*

Dưới đấy là 3 ngôi trường hợp cơ phiên bản khiến cho bạn giải quyết và xử lý một mảnh góc cơ mà ko có tác dụng hỏng các góc khác:

*

F D F"

*

R" D" R

*

R" D2 R D R" D" R

Hai trường hợp khác, khi bạn đã có mảnh góc nằm ở vị trí đúng vị trí tuy thế khía cạnh Trắng lại không đúng phía.Hãy đẩy nó xuống tầng hai với vận dụng cách làm giống hệt như 3 trường phù hợp trên.

*

FD F" D" -> R" D2 R D R" D" R

*

F D F" D" -> F D F"

Bước 2: Đưa các viên góc về đúng vị trí

Sau khi giải tầng thứ nhất, hãy lật khối Rubik xuống nhằm màutrắngvươn lên là mặt dưới.

*

Mục tiêu vào công đoạn này là gửi 4 viên góc ở tầng trên về đúng địa điểm nhưng mà chưa buộc phải đúng hướng. Vậhệt như làm sao là "đúng vị trí" ?? Hãy theo dõi hình dưới nhé.

*

Nhỏng chúng ta thấy trong hình, viên góc có 3 color vàng-xanh dương-cam (khoanh đỏ) được điện thoại tư vấn là đúng vị trí. Lý vì chưng là nó sẽ có 3 màu của 3 phương diện bao quanh, chỉ làchưa đúng phía mà lại thôi.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Tiếp theo, các bạn quan gần cạnh coi tầng trên đang bao gồm bao nhiêu viên góc nằm tại vị trí đúng địa chỉ, rồi áp dụng 1 trong ba trường thích hợp dưới đây (viên góc đúng vị trí được thoa đỏ):

*
Trường đúng theo 1: Có một góc ở đúng địa chỉ, bạn cụ sao cho giống hình rồi tiến hành công thức: (U R U" L") (U R" U" L). Công thức này có tính năng hân oán vị 3 góc còn lại theo chiều ngược klặng đồng hồ thời trang.
*
Trường hòa hợp 2: Có 2 góc kềnhauđúng địa điểm, 2 góc sót lại nên hoán thay đổi lẫn nhau.Thực hiện nay bí quyết sau nhằm hoán vị (tráo đổi) 2 góc kề: L F" L" D" L" D F.
*
Trường phù hợp 3: Có 2góc chéo nhauđúng địa điểm, 2 góc chéo cánh sót lại đề nghị hoán đổi cho nhau.Thực hiện nay công thức sau đểhân oán vị2 góc chéo: F L F L" D" L" D.

Cách 3: Định hướng những góc

vì thế là 4 góc tầng bên trên những sẽ ở đúng địa chỉ,ta chỉ việc kim chỉ nan lại chúng là hoàn thành giải pháp giải Rubik 2x2. Trong đoạn này, bạnsẽ cố viên Rubik trong tay thế nào cho viên góc chưa được định hướng ở ở đoạn trước-phải-bên trên (FRU) rồi triển khai công thức:R "D" R D (2 hoặc 4 lần).

Xem thêm: Trizzie Phương Trinh Sinh Năm Bao Nhieu

Sau Lúc kim chỉ nan một viên góc chấm dứt, cục Rubik của bạn sẽ trông nhỏng rối tung lên tuy thế đừng lo ngại. Hãy chuyển phiên U hoặc U" để mang viên những góc còn sót lại không được kim chỉ nan vào địa điểm FRU với lặp lại công thức trên. Cứ làmnhững điều đó cho tới Lúc khối hận Rubik 2x2 của doanh nghiệp được giải hoàn toàn.

*

Một vài ví dụ:

*
(R "D" R D) x4 U "(R" D "R D) x2
*
(R "D" R D) x2 U "(R" D "R D) x4
*
(R "D" R D) x2 U "(R" D "R D) x2 U" (R "D" R D) x2


Chuyên mục: Tin Tức