HỎI ĐÁP

Cổng trường mở ra thể loại là gì

Xin chào tất cả mọi người! Hôm nay, composer.me sẽ hướng dẫn các bạn ôn tập ngữ văn 7 cổng trường mở ra của tác giả ly lan. Mong các bạn chuẩn bị tốt để bắt đầu năm học mới với những điểm số tốt! Dưới đây là bài tổng hợp mà bạn có thể tham khảo.

Tôi. Giới thiệu về thể loại

Văn bản mà cổng trường mở ra thuộc loại văn bản tiếng Nhật. Về bản chất, văn bản hiện nay đề cập đến tự nhiên, môi trường, dân số, sức khỏe, quyền trẻ em, hiểm họa ma túy, … vv những yếu tố gần gũi và cần thiết đối với cuộc sống hàng ngày của con người và xã hội đương đại.

Bạn đang xem: Cổng trường mở ra thể loại là gì

Các tài liệu tiếng Nhật có thể được thể hiện theo nhiều cách khác nhau: ký, phóng sự, ghi chú, thư, …

Hai. Tóm tắt

Đêm trước ngày đưa con đi học, người mẹ không ngủ. Nhìn con ngủ ngon, lòng mẹ xúc động thở dài: nhớ lại từng cử động của con trong ngày, nhớ lại tuổi thơ khắc khoải ngày tựu trường,… mẹ lo lắng cho tương lai. Các em hãy nghĩ về ngày tựu trường đầu tiên ở Nhật Bản – một ngày lễ thực sự của toàn xã hội, nơi mọi người đều quan tâm sâu sắc đến con cháu của đất nước này. Đó cũng là tình cảm, niềm tin và mong muốn của một người mẹ đối với tương lai của con mình.

XEM THÊM:  Đầu Số 028 Là Mạng Gì? Ở Đâu ? Tìm hiểu ý Nghĩa Đầu 028

Ba. Bố cục

Có thể chia văn bản Cổng trường rộng mở thành 2 đoạn:

  • Đoạn 1: Làm lại từ đầu =>; “Thế giới mẹ vừa bước vào”: tâm trạng của người mẹ trước khi con đi học
  • Đoạn 2: Còn lại: Tầm quan trọng của trường học trong việc giáo dục thế hệ trẻ Hành động

Bốn. Viết mô tả

Phần 1:

Xem thêm: Khái niệm quản trị nhân sự là gì

Tóm tắt bằng một vài câu nội dung của văn bản Cổng trường đã mở: Bài viết kể lại những trăn trở, suy nghĩ của một người mẹ đêm trước khi con đi học.

Câu 2:

Đêm trước khi khai giảng, hai mẹ con có tâm trạng hoàn toàn trái ngược nhau:

  • Các bạn nhỏ rất hào hứng vì ngày mai khai giảng lớp 1. Nhưng “giống như trước chuyến đi dài, trong lòng không có bận tâm gì khác, chỉ có thể ngày mai thức dậy đúng giờ”, liền nhẹ nhàng mà ngủ.
  • Mẹ trằn trọc, trằn trọc, không ngủ được, đang suy nghĩ, hồi tưởng, …

Phần 3: * Đối với tôi, dường như một phần nguyên nhân khiến người mẹ không thể ngủ được là vì cô ấy lo lắng cho tương lai của con mình, và một phần là do người mẹ đang hồi tưởng lại những ký ức trong quá khứ. của riêng tôi.

* Đây là ngày đầu tiên đến trường của con tôi và đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng mẹ từ khi con còn nhỏ, cũng như con tôi bây giờ, được mẹ (con bà ngoại tôi bây giờ) đưa đến trường. Đến bây giờ, nhìn mẹ đứng ngoài cổng trường đóng chặt, cảm giác hụt ​​hẫng, sợ hãi vẫn in sâu trong tâm trí mẹ.

Phần 4:

Tham khảo: Số ID thẻ ngân hàng là gì? Ý nghĩa và tác dụng của ID thẻ | Timo

Trong bài viết này, người mẹ không nói trực tiếp với con mình hoặc những người khác, mà là với chính mình. Những cuộc đối thoại trở thành độc thoại, nói với con nhưng nói hộ lòng mình, đây cũng là tâm tư của một người mẹ thương con, như ruột thịt của mình.

Phong cách viết này vừa thể hiện tình cảm mãnh liệt của người mẹ dành cho con mình, vừa giúp làm nổi bật cảm xúc, khắc họa tình cảm và bộc lộ những điều sâu kín trong lòng. thẳng thắn.

Phần 5:

Câu nói đó trong bài báo nói lên tầm quan trọng của trường học đối với thế hệ trẻ: “Mọi người đều biết rằng mọi sai lầm trong giáo dục đều ảnh hưởng đến cả một thế hệ và sai sót một li có thể dẫn đến vạn dặm”.

Phần 6:

Mẹ nói: “… bước qua cổng trường, một thế giới diệu kỳ mở ra”. Câu nói này đã nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của trường học trong cuộc đời mỗi người. Giống như trong một câu chuyện cổ tích thần kỳ, đằng sau cánh cửa ấy là thế giới rộng lớn, thế giới của tình bạn, thế giới của tình thầy trò, thế giới của tri thức, ước mơ và khát vọng. Và thế giới này sẽ là tiền đề để họ tung cánh ước mơ và bay xa hơn.

Tham khảo: đơn vị kế toán trực thuộc là gì

XEM THÊM:  Quyền chờ về chứng khoán là gì? (Cập nhật 2022)

Vậy là đến đây bài viết về Cổng trường mở ra thể loại là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button