HỎI ĐÁP

Công ty bảo hiểm nhân thọ là gì

Ngày càng có nhiều người nhận ra rằng bảo hiểm nhân thọ thực sự quan trọng trong cuộc sống. Đặc biệt là từ khi bùng phát, đây là cách tốt nhất để phòng tránh. Nhưng, trước khi nhảy vào, chúng ta hãy tìm hiểu thật kỹ về bảo hiểm nhân thọ! Dưới đây là 9 điều quan trọng mà Prudential muốn chia sẻ với bạn.

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm bảo hiểm cung cấp sự bảo vệ tài chính trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thể chất và tính mạng cho người được bảo hiểm.

Bạn đang xem: Công ty bảo hiểm nhân thọ là gì

Cụ thể, khi ký hợp đồng, người tham gia sẽ đóng phí bảo hiểm một lần hoặc định kỳ (hàng tháng / quý / năm) để duy trì hiệu lực của hợp đồng và đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của mình. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm hoặc hết hạn hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành thanh toán như đã cam kết và trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường bao gồm các bên sau: Người bảo hiểm, Người được bảo hiểm, Bên mua bảo hiểm, Người thụ hưởng bảo hiểm …

& gt; & gt; & gt; Xem thêm:

 • Các điều khoản bảo hiểm nhân thọ cơ bản có thể bạn chưa biết

  Bảo hiểm nhân thọ là gì và 5 đặc điểm cơ bản

  Cung cấp thông tin chính xác khi làm bảo hiểm nhân thọ

  2. Tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

  Chuẩn bị tài chính cho rủi ro: Khi gặp rủi ro tai nạn, bệnh tật hiểm nghèo, ung thư, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn … nếu bạn được bảo hiểm, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán từ công ty bảo hiểm của mình để Giảm gánh nặng tài chính của bạn.

  Bảo hiểm Bảo vệ Sức khỏe và Tài chính

  Thực vật nhiệt đới

  Cuộc sống hạnh phúc

  bảo vệ cắt tỉa 24/7

  Prue-Hạnh phúc

  sự bảo vệ tối ưu nhất

  Cuộc sống yên bình

  Thực tế

  Xem tất cả các sản phẩm bảo vệ và sức khỏe

  Xây dựng Tài chính cho Tương lai : Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo vệ trước rủi ro mà còn giúp khách hàng xây dựng tài sản để chuẩn bị cho tương lai. Các mục tiêu tài chính trong tương lai, chẳng hạn như giáo dục của con bạn hoặc một cuộc nghỉ hưu thoải mái. Đây được coi là giải pháp tích lũy an toàn.

  Vậy cái nào có lợi hơn khi có bảo hiểm nhân thọ hoặc tiền gửi ngân hàng? Nếu bạn vừa muốn đầu tư sinh lời vừa có tài khoản tiết kiệm thì nên chọn gửi tiết kiệm ngân hàng. Nếu bạn muốn bảo vệ trước những bất trắc trong tương lai và tích lũy lâu dài, bạn nên ưu tiên bảo hiểm nhân thọ. Hiện nay, nhiều người vẫn cho rằng tham gia bảo hiểm nhân thọ là lựa chọn lý tưởng để tích lũy tích lũy và phòng vệ trước những rủi ro trong cuộc sống.

  & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Bạn nên tiết kiệm hay đầu tư cho bảo hiểm?

  Đề xuất các sản phẩm tài chính phù hợp

  hành trình trưởng thành sớm

  tương lai tươi sáng

  <3

  Xem tất cả các khoản tích lũy sản phẩm

  Đầu tư linh hoạt và hiệu quả : Một số bảo hiểm liên kết đầu tư hiện được coi là giải pháp ba trong một: bảo vệ rủi ro toàn diện, kết quả cơ hội đầu tư hiệu quả, tự do cá nhân hóa – chọn kênh đầu tư, phù hợp với nhu cầu và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là đáp ứng nhu cầu bảo vệ và gia tăng tài sản tích lũy trong tương lai, đồng thời phù hợp với mọi đối tượng tham gia.

  Tham khảo: Ngày 2 tháng 9 tiếng anh là gì

  Hãy chọn giải pháp đầu tư linh hoạt ngay hôm nay!

  sống năng động

  đầu tư linh hoạt nhẹ nhàng

  Cuộc sống an toàn

  Xem tất cả các sản phẩm đầu tư

  3. Đặc điểm cơ bản của bảo hiểm nhân thọ

  Không phải mọi rủi ro đều được bảo hiểm: chỉ những rủi ro khách quan gây thiệt hại không lường trước được về sức khoẻ, thân thể và tính mạng của người được bảo hiểm mới được bảo hiểm theo các điều khoản của hợp đồng. Nó sẽ chỉ được thanh toán sau khi nó có hiệu lực.

  & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm về các loại rủi ro trong bảo hiểm tại đây

  Bảo hiểm Nhân thọ Dài hạn: Một hợp đồng có thời hạn 5, 10, 15, 20, 25 hoặc trọn đời. Thời gian càng dài, người tham gia càng được lợi vì được bảo vệ lâu hơn và có quỹ ngân quỹ dồi dào.

  Có nhiều “mức giá” và không cố định: đó là vì phí bảo hiểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sức khỏe của người tham gia, mức độ rủi ro cần mua bảo hiểm nhân thọ là gì? Vì vậy, hai người thực sự tham gia cùng một gói sản phẩm cùng một lúc, nhưng phí bảo hiểm của họ có thể khác nhau.

  4. Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

  Có 4 điểm khác biệt chính giữa hai loại phạm vi bảo hiểm:

  • Bảo hiểm nhân thọ bao gồm sức khỏe và cuộc sống của con người. Đối tượng của bảo hiểm phi nhân thọ là trách nhiệm cá nhân, tài sản và dân sự.

   Cả hai loại bảo hiểm đều bảo vệ các đối tượng khỏi rủi ro, nhưng bảo hiểm nhân thọ cũng có nghĩa là tiết kiệm và đầu tư sinh lời.

   Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn từ 10 đến 20 năm hoặc trọn đời. Bảo hiểm phi nhân thọ có thời hạn ngắn hơn chỉ từ 1 – 2 năm.

   Trong trường hợp bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm khi khách hàng gặp rủi ro hoặc nhận quyền lợi khi kết thúc hợp đồng. Đối với bảo hiểm phi nhân thọ, khi xảy ra rủi ro, người được bảo hiểm sẽ được bồi thường theo một hạn mức quy định.

   & gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm: Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

   5. Các loại hình bảo hiểm nhân thọ cơ bản là gì?

   Tùy thuộc vào hình thức hợp đồng:

   • Bảo hiểm là sản phẩm chính mà người tham gia đồng ý và ký hợp đồng với các công ty bảo hiểm.

    Người lái xe là một sản phẩm phụ, với các điều khoản riêng biệt, được thiết kế để bổ sung vào hợp đồng chính với mục đích gia tăng quyền lợi bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện của người được bảo hiểm.

    Dựa trên đối tượng được bảo hiểm:

    • Bảo hiểm con người là sản phẩm bảo vệ một cá nhân cụ thể (được gọi là người được bảo hiểm trong hợp đồng) khỏi những rủi ro liên quan đến tai nạn, bệnh tật, tử vong.

     Bảo hiểm nhóm là gói sản phẩm được triển khai nhằm bảo vệ đa số đối tượng tham gia. Sản phẩm này thường được các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng để bảo vệ mọi nhân viên khỏi nguy cơ bị thương và tử vong.

     Dựa trên phạm vi tiếp cận:

     • Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm bảo hiểm cho cái chết của người được bảo hiểm bất cứ lúc nào (kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực) và công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng.

      Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là sản phẩm được thiết kế để người tham gia đến một khoảng thời gian nhất định (thỏa thuận theo hợp đồng), công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm.

      Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn là loại bảo hiểm nhân thọ mà người được bảo hiểm chết trong thời hạn hợp đồng đã định và công ty bảo hiểm trả tiền cho người thụ hưởng.

      Tham khảo: Kỹ sư R&D là gì? Công việc kỹ sư R&D là làm gì? | Glints

      Bảo hiểm thanh toán thường xuyên là dịch vụ bảo hiểm cho người được bảo hiểm trong một thời hạn cụ thể và công ty bảo hiểm sẽ trả cho người thụ hưởng một khoản phí bảo hiểm thường xuyên (hàng tháng / hàng quý / hàng năm).

      Bảo hiểm hỗn hợp là sự kết hợp của bảo hiểm có kỳ hạn và bảo hiểm có kỳ hạn.

      6. Cố vấn Bảo hiểm: Ai Nên tham gia?

      Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính tốt nhất nên mọi người cần tham gia càng sớm càng tốt. Trong đó, cần ưu tiên các đối tượng sau: người trụ cột trong gia đình (người trực tiếp làm việc và tạo thu nhập chính cho gia đình), cặp vợ chồng sinh con, người có gia đình, có kế hoạch nghỉ hưu thoải mái.

      Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ phù hợp với khả năng tài chính của gia đình

      7. Tại sao mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt?

      Độ tuổi chung để tham gia bảo hiểm nhân thọ là 0-65 tuổi. Nhưng thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm nhân thọ là khi bạn còn trẻ và có sức khỏe tốt, vì khi đó: chi phí bảo hiểm thấp, quyền lợi được gia hạn và dễ dàng được công ty bảo hiểm chấp thuận. dong.

      8. Kinh nghiệm bảo hiểm, tôi cần lưu ý những gì?

      Tôi có thể mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu? Nên ưu tiên các DNBH nhân thọ có bề dày kinh nghiệm, tiềm lực kinh tế vững chắc, có đội ngũ cố vấn tận tâm với khách hàng.

      Đừng giao phó mọi việc cho đại lý / tư vấn bảo hiểm: Đại lý hoặc tư vấn bảo hiểm chỉ hỗ trợ giải pháp sản phẩm, hoàn thiện thủ tục chứ không thể làm hết mọi việc. Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ là người tham gia tự kiểm tra hợp đồng, chú ý các điều khoản về phạm vi bảo hiểm, loại trừ và theo dõi quá trình đóng phí.

      Cân nhắc khả năng tài chính: Nếu thu nhập không ổn định, loại bảo hiểm bạn nên mua cần có các phương án đóng phí linh hoạt (tăng / giảm phí bảo hiểm hàng năm). Nếu thu nhập của bạn ổn định, hãy chú ý đến mệnh giá tiền tham gia bảo hiểm.

      Mua bảo hiểm nhân thọ có an toàn không? Để được bảo vệ tối đa, bạn nên đọc kỹ các điều khoản bảo hiểm (bao gồm cả bảo hiểm chính và bảo hiểm bổ sung) trước khi ký hợp đồng.

      Tăng quyền lợi và bảo vệ tối đa với bảo hiểm bổ sung thích hợp

      hành trang hạnh phúc và khỏe mạnh

      Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo

      Phẫu thuật được bảo hiểm để hỗ trợ nhập viện và nằm viện

      Bảo hiểm Tử vong và Thương tật do Tai nạn

      Bảo hiểm Tử vong và Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn

      Bảo hiểm miễn phí

      … và nhiều sản phẩm khác đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

      9. Quy trình thanh toán bảo hiểm

      Tại Prudential, việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm được thực hiện theo 3 bước nhanh chóng:

      Bước 1 – Nhận đơn đăng ký:

      Khách hàng có thể gửi yêu cầu quyền lợi bảo hiểm theo một trong các cách sau:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button