HỎI ĐÁP

Cont là gì? Tìm hiểu các kiến thức về Cont trong ngành Logistics

1. Khái niệm cont trong lĩnh vực logistics là gì?

Như đã đề cập ở trên, tiếp theo thuộc danh mục Mô tả công việc của nhân viên hậu cần và do đó có liên quan đến Vận chuyển và hậu cần cung ứng. Cont là viết tắt của gì? là chính thùng chứa. Công-te-nơ, còn được gọi là công-te-nơ đa phương thức, là một công cụ, phương tiện vận tải lớn được tiêu chuẩn hóa, được thiết kế và sản xuất để vận chuyển hàng hóa, liên phương thức. đánh thức . Vận tải đa phương thức ở đây có nghĩa là container có thể được sử dụng cho nhiều phương thức vận tải khác nhau mà không cần phải xếp dỡ, đóng hàng lại.

Công-te-nơ chủ yếu được sử dụng để lưu trữ và vận chuyển an toàn vật liệu và hàng hóa, sản phẩm trong hệ thống công-te-nơ toàn cầu hoặc cũng có thể được sử dụng trong một khu vực. Các loại container này có nhiều tên gọi như container hàng, container hàng hóa, container iso, container đường biển, v.v. Công-te-nơ có nhiều loại và một số kích thước tiêu chuẩn hóa. Tuy nhiên, nhìn chung, 90% container được thiết kế với thể tích bên trong lớn hơn hoặc bằng 1 mét khối (35,3 feet khối).

Bạn đang xem: Cont là viết tắt của từ gì

Giống như các thùng carton và pallet, các thùng chứa này là phương tiện / phương tiện vận chuyển được sử dụng để đóng gói hàng hóa và vật liệu thành các tải trọng lớn hơn, được nhóm lại, có thể tải được, dễ dàng xử lý, di chuyển và xếp chồng lên nhau. Những container này bao gồm một số tính năng chính để chịu được sức căng và sức căng của nhiều loại hàng hóa được vận chuyển và tạo điều kiện thuận lợi cho việc xếp dỡ và xếp dỡ. Xe tải được điều hành bởi người điều khiển hoặc tài xế có kinh nghiệm với kinh nghiệm lái xe đường trường lý lịch tài xế để có thêm thu nhập

& gt; & gt; Xem thêm: Điều gì để lái xe container

2. Phân loại và kích thước của cont

2.1. Nội dung bao gồm những loại nào?

Vì vậy, thật dễ dàng khi chúng ta đã biết cont là gì? Vậy đó là loại thùng chứa hay thùng chứa nào? Không giống như các loại container thông dụng tiêu chuẩn, có nhiều biến thể container để chứa các loại hàng hóa khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là container lạnh hoặc container đường biển. Có hai nhóm chính để phân loại các thùng chứa trong biểu mẫu này. Một là loại tiêu chuẩn iso, và loại còn lại là loại tiêu chuẩn không iso. Trên thực tế, cả hai có thể giống nhau về kích thước và hình dạng. Có tính đến container tiêu chuẩn ISO, tức là ISO 6346 (1996), bao gồm các loại container sau: container đa năng, container đặc biệt (container chở hàng được đặt tên), container mở (open-cont), container trên cùng), container rời (rời) container), container mặt đất (platform container), container cách nhiệt (container cách nhiệt), container bồn.

XEM THÊM:  ảnh cậu muốn tôi gọi cậu là gì

& gt; & gt; Xem thêm: Si là gì

2.2. Kích thước bao gồm những gì?

Để quá trình đóng gói hàng hóa diễn ra thuận lợi hơn, mọi người thường biết nhiều về kích thước của thùng hàng. Tất nhiên, nếu ai đã từng làm trong lĩnh vực vận chuyển container thì đều biết rằng container bao gồm các kích thước phổ biến và thông dụng sau:

  • cont 20’dc: dài 6m, rộng 2,4m, cao 2,6m
  • cont 40’dc: dài 12m, rộng 2,4m, cao 2,6m
  • cont 40’hc: dài 12m, rộng 2,4m, cao 2,9m

Xuất phát từ vấn đề phân loại cont nên kích thước của cont có thể khác nhau tùy từng nhà sản xuất. Tuy nhiên, với nhu cầu tiêu chuẩn hóa quốc tế và việc sử dụng cont rộng rãi trên toàn thế giới, tất cả các thông số kích thước hay ký hiệu cont đều đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn iso. Trên thực tế, có rất nhiều bộ tiêu chuẩn iso. Đầu tiên là tiêu chuẩn ISO 668 (1995) quy định chiều rộng của một container tiêu chuẩn ISO phải là 8ft (tương đương 2.438m). Về chiều dài, cont 40 ‘là tiêu chuẩn> Về chiều cao, chúng tôi chủ yếu sử dụng 2 loại: liên tục thường (8’6’ ‘), liên tục cao (9’6’ ‘). Nói chung, sự khác biệt giữa hai loại chỉ là 1 foot (khoảng 30cm).

& gt; & gt; Xem thêm: fefo là gì

3. Một vệt là gì? Những điều cần biết khi tiếp tục đặt cược

Xem thêm: Áp suất là gì? Đơn vị, công thức tính Áp suất khí như thế nào?

Sau khi hiểu cont là gì, hà linh xin mách các bạn một chủ đề liên quan mật thiết đến cont trong ngành logistics, đó là khái niệm “cont bet”. cont bet là một từ hàng ngày được sử dụng bởi các chuyên gia vận tải. Phí đặt cược liên tiếp, cách ra lệnh liên tiếp, thủ tục nhận lệnh liên tiếp, … được coi là những bài học kinh nghiệm đầu tiên cho những người làm logistics nói chung.

3.1. Tại sao tiếp tục đánh bạc?

Nếu bạn không phải là một chuyên gia, bạn có thể gặp khó khăn trong việc hiểu khái niệm này. Tuy nhiên, hiểu đơn giản là: theo quy định của fwd hay hãng tàu, nếu khách hàng muốn chuyển hết hàng trên container về kho, sau đó dỡ hàng thì phải thực hiện “cont bet”. quá trình. Đặt cược các khoản tài chính vào đây để “đặt trước” những món phổ biến từ 1 triệu đến 2 triệu đồng, gấp đôi những mặt hàng như máy móc, vật tư, thiết bị hạng nặng. Người gửi hàng sẽ thanh toán trước số tiền này cho công ty dịch vụ.

XEM THÊM:  Hệ thống quản lý bán hàng là gì

Nếu tính theo lý thuyết, số tiền được sử dụng cho “đặt cược” này sẽ được Vanguard và công ty vận chuyển hoàn trả cho khách hàng sau khi hoàn tất việc nhận và trả mặt hàng đầy đủ và không hết hàng. Điều gì về hộp trống được chỉ định để vận chuyển? Dây điện? Nhưng trên thực tế, khi tài xế đưa container rỗng vào bãi, cảng, người điều hành vận tải sẽ xem xét, kiểm tra lại container, sau đó xác nhận và ghi các chi tiết trên container xuất xưởng. Sau đó, phiếu dỡ hàng sẽ được lái xe giao cho người giao nhận, cuối cùng đưa đến hãng tàu. Hãng tàu sẽ quyết định xem khách hàng có cần trả phí bảo trì theo phiếu xuống tàu hay không, và thùng hàng có cần được vệ sinh hay không? Tại sao? Các hãng tàu chỉ cần bắt khách để đảm bảo, nếu hư hỏng container vẫn có sự cố. Vì vậy, số tiền “cược cont” là số tiền mà mỗi hãng tàu cần yêu cầu khách hàng thực hiện, cũng để đảm bảo chất lượng tối đa, nếu trong quá trình đó, tình trạng cont của họ vẫn được giữ nguyên. bị rút, hư hỏng, bẩn, …

& gt; & gt; Xem thêm: Giao thông vận tải

3.2. Quy trình đặt cược

Trước hết, đặt cược cont là một quá trình, và cần chuẩn bị một số giấy tờ để quá trình diễn ra thuận lợi hơn, cụ thể đơn vị vận chuyển cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+ Chứa các giấy tờ được đề xuất cho 2 nhiệm vụ khác nhau (2 bài báo dựa trên mẫu). Mẫu 1 được sử dụng để yêu cầu đặt hàng và được gửi trực tiếp khi chấp nhận đơn đặt hàng ( giao hàng ). Chế độ 2 được sử dụng để đặt cược liên tục vào hàng hóa.

+ Chứng minh nhân dân (1 ảnh) để nhận dạng người làm thủ tục đặt hàng.

+ Giấy báo giao hàng (theo mẫu).

+ Vận đơn.

Sau khi bạn chuẩn bị xong các tài liệu của mình, đây là tóm tắt các bước để nhận lệnh và đặt cược:

Xem thêm: Lấy đoản binh thắng trường trận là gì

Quy trình đặt cược tiếp tục có thể khác nhau, tùy thuộc vào từng công ty vận chuyển. Tùy thuộc vào chi phí của công ty vận chuyển, quá trình này có thể mất một lúc. Ví dụ, nếu công ty vận chuyển tính giá thấp, bạn sẽ phải mất một buổi sáng hoặc thậm chí cả ngày làm việc để nhận được đơn hàng của mình.

XEM THÊM:  Tên tài khoản ngân hàng vietcombank là gì

+ bước 1: Khi qua đại lý, các giấy tờ cần chuẩn bị như sau: giấy giới thiệu cá nhân của người nhập khẩu và người thông báo hàng về), chuyển khoản hoặc tiền mặt nếu đơn hàng ít hơn 20 triệu, cộng phí vận chuyển quốc tế (nếu có) (VAT: 0%) và phí nội địa.

+ Bước 2: Sau khi lấy được vận đơn từ đại lý, lấy số thứ tự của hãng tàu để lấy vận đơn. Các chứng từ sẽ bao gồm vận đơn của đại lý, giấy giới thiệu của nhà nhập khẩu và giấy ủy quyền của đại lý tàu biển, sẽ được đóng dấu và ký xác nhận của hãng tàu.

+ Bước 3: Nếu quá hạn sẽ kéo dài thời gian giao hàng.

+ Bước 4: Đóng cược.

3.3. Nếu sổ địa chỉ gốc bị hỏng thì sao?

Có nhiều vấn đề, nếu cont rỗng ban đầu bị hỏng thì sao? Liệu người nhận hàng có chịu thiệt thòi này không? Làm cách nào để tránh phát sinh chi phí sửa chữa và bảo trì hoặc mất tiền đặt cược? Theo những gì hà linh đã tìm hiểu và tổng hợp được thì có thể đưa ra các giải pháp sau:

– Trước hết, yêu cầu người giao nhận (shipper) kiểm tra kỹ tình trạng còn nguyên thùng khi được hãng tàu thông báo xem có hư hỏng, trầy xước, có mùi hôi, thủng lỗ,… hay vấn đề gì không? Nếu cẩn thận, bạn nên vỗ nhẹ xuống các cạnh của thùng rỗng ban đầu.

– Thứ hai, trong quá trình lấy hàng từ container và đưa container về bãi container, cảng container, điều độ viên và lái xe container phải phối hợp với nhau để kiểm tra và ký xác nhận trạng thái cuối cùng của container, đây là để tránh cho khách hàng và công ty vận chuyển xảy ra sai sót và tranh chấp liên quan đến chi phí bảo trì.

-Thứ ba, khách hàng của công ty vận chuyển và giao nhận hàng hóa cá nhân nên giữ đúng biên nhận gia hạn và biên nhận gia hạn, sau đó mang đến công ty vận chuyển trong thời hạn quy định. Thường lên đến 90 ngày để thu hồi phí đặt cược và tránh thua lỗ.

Vậy cont là gì, kiến ​​thức đặt cược cont… là bài học cho những cá nhân tham gia vận chuyển cont, đặc biệt là trong lĩnh vực logistics. Hy vọng những kiến ​​thức hà linh chia sẻ có thể áp dụng vào công việc của chính bạn!

Tham khảo: Từ “Anime” có nguồn gốc từ đâu? Nghĩa của nó là gì?

Vậy là đến đây bài viết về Cont là gì? Tìm hiểu các kiến thức về Cont trong ngành Logistics đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button