HỎI ĐÁP

Cross Margin và Isolated Margin là gì? Nên sử dụng Cross Margin hay Isolated Margin để giao dịch hiệu quả?

Vị trí chéo và vị trí biệt lập là gì?

Ký quỹ chéo và ký quỹ biệt lập là hai hình thức giao dịch phổ biến trên thị trường tài chính. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm riêng, để hiểu rõ hơn về cả hai hãy cùng icoviet nghiên cứu các phần sau nhé.

Cross Margin và Isolated Margin là gì

Bạn đang xem: Cross margin và isolated margin là gì

Vị trí chéo và biệt lập

Lề chéo là gì?

Tỷ suất lợi nhuận chéo trong thị trường tiền điện tử đề cập đến tỷ suất lợi nhuận chéo. Các vị trí ký quỹ chéo sử dụng tất cả các khoản tiền có sẵn trong số dư tài khoản của nhà giao dịch. Các vị thế ký quỹ chéo được thanh lý khi số dư tài khoản khả dụng của nhà giao dịch giảm xuống dưới mức ký quỹ duy trì. Ký quỹ chéo hữu ích khi nhà giao dịch muốn giảm thiểu rủi ro thanh lý bằng cách giữ số dư tài khoản làm ký quỹ bổ sung.

Mặt khác, việc sử dụng mô hình ký quỹ chéo làm giảm quyền kiểm soát của nhà giao dịch đối với việc quản lý tiền của mình.

Ví dụ về ký quỹ chéo: Giả sử giá Bitcoin (btc) là 10.000 đô la. Nhà giao dịch có 0,1 BTC trong tài khoản ghi nợ của mình và quyết định mở vị thế ký quỹ chéo với lệnh mua / lệnh mua 1 BTC trên cặp Bitcoin / USD.

Yêu cầu ký quỹ ban đầu của anh ấy là 1% trên 1 btc vì ký quỹ ban đầu được tính bằng cách sử dụng đòn bẩy tối đa được phép cho cặp giao dịch ký quỹ chéo. Điều này có nghĩa là anh ta cần đặt cược 0,01 btc làm ký quỹ ban đầu để mở vị trí ký quỹ chéo này. Giả sử giá Bitcoin giảm xuống còn $ 9,950. Đồng thời, số tiền ký quỹ ban đầu của các nhà giao dịch đã giảm xuống còn 0,005 btc và hiện đang ở mức ký quỹ duy trì. Tuy nhiên, vị thế sẽ chỉ bị đóng nếu giá Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới $ 9,000. Do đó, các nhà giao dịch có thể sử dụng số tiền có sẵn của họ để tránh thanh khoản trong chế độ ký quỹ chéo. Tuy nhiên, nếu giá tài sản sụt giảm, anh ta có thể mất toàn bộ số dư tài khoản của mình.

XEM THÊM:  đầu quay quay chóng mặt là bệnh gì

Biên độ cách ly

là gì?

Tham khảo: Khi con tu hú là thể thơ gì

Lề cách ly đề cập đến các lề riêng biệt. Khi các nhà giao dịch thực hiện các giao dịch ký quỹ riêng biệt, số tiền ký quỹ ban đầu được sử dụng để mở một vị thế sẽ tách biệt với số dư khả dụng và các vị thế mở khác.

Trong ký quỹ riêng biệt, nếu ký quỹ ban đầu thấp hơn mức ký quỹ duy trì, vị thế sẽ tự động bị đóng. Ký quỹ riêng biệt rất hữu ích khi mở các vị thế đầu cơ, vì nhà giao dịch giới hạn số tiền tối đa bị mất so với mức ký quỹ đã đặt ban đầu và độc lập với số tiền hiện có của nhà giao dịch.

Bằng cách mở các giao dịch ký quỹ riêng biệt, các nhà giao dịch có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc quản lý các vị trí riêng lẻ so với phương pháp ký quỹ chéo. Mặt khác, các vị thế ký quỹ cô lập có đòn bẩy cao có thể tự động đóng ngay cả khi giá tài sản dao động nhẹ.

Ví dụ về ký quỹ mồ côi: Giả sử giá Bitcoin (btc) là 10.000 đô la. Nhà giao dịch có 0,1 BTC trong tài khoản của mình và quyết định mở một vị thế mua / mua trên cặp Bitcoin / USD với đòn bẩy gấp 100 lần.

XEM THÊM:  MORE AND MORE - Cấu Trúc Càng Ngày Càng Trong Tiếng Anh

Yêu cầu ký quỹ ban đầu của anh ấy là 1% trên 1 btc, có nghĩa là anh ấy cần đặt cược 0,01 btc làm tiền ký quỹ ban đầu để mở vị trí ký quỹ không có này.

Giả sử giá Bitcoin giảm xuống còn $ 9,950. Đồng thời, số dư ký quỹ của nhà giao dịch giảm xuống còn 0,005 btc và hiện đang được duy trì ký quỹ. Nếu giá tiếp tục giảm xuống còn $ 9,900, vị thế sẽ tự động bị đóng vì đã đạt đến giới hạn ký quỹ. Do việc sử dụng ký quỹ riêng biệt, sẽ không có quyền truy cập vào số dư tài khoản của nhà giao dịch và số tiền có sẵn vẫn ở mức 0,09 btc.

Sau khi giao dịch hoàn tất, nhà giao dịch chỉ mất 0,01 BTC số tiền ký quỹ ban đầu và số dư tài khoản vẫn giữ nguyên.

Nên sử dụng ký quỹ chéo hay ký quỹ riêng biệt để giao dịch hiệu quả?

Xem thêm: Báo cáo quyết toán tiếng trung là gì

Chế độ ký quỹ riêng biệt cho phép nhà giao dịch giới hạn số tiền ký quỹ được phân bổ cho mỗi vị trí và chỉ số dư được sử dụng làm ký quỹ mới được thanh lý. Tuy nhiên, nếu thị trường di chuyển 1% theo hướng ngược lại, vị thế sẽ dễ dàng bị đóng.

XEM THÊM:  Thanh tra là gì kiểm tra là gì

Ngược lại, ký quỹ chéo cung cấp cho nhà giao dịch ít quyền kiểm soát hơn đối với số dư có sẵn, nhưng các điều chỉnh ký quỹ tự động ngăn cản việc thanh lý.

Cho dù ký quỹ riêng biệt hay toàn bộ vị thế tốt hơn tùy thuộc vào tình hình cụ thể và phong cách đầu tư của bạn.

Nên sử dụng Cross Margin hay Isolated Margin để giao dịch hiệu quả

Ký quỹ chéo hoặc ký quỹ riêng biệt nên được sử dụng cho các giao dịch hợp lệ

Kết luận

Ký quỹ riêng biệt và ký quỹ chéo là hai phương thức giao dịch quan trọng để đầu tư tiền điện tử. Đồng thời, ký quỹ biệt lập và ký quỹ chéo là hai trường phái giao dịch hoàn toàn khác nhau, vì vậy bạn cần xác định phong cách đầu tư của mình để tránh bị thua lỗ trong giao dịch. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hoặc có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại lời nhắn bên dưới để cùng icoviet trao đổi nhé! Xin lưu ý rằng đây không phải là lời khuyên đầu tư, vui lòng đọc kỹ thông tin trước khi quyết định.

Hãy tham gia kênh và group của icoviet để cập nhật thị trường liên tục:

Xem thêm: Thập niên, thập kỷ, thiên niên kỷ | Tạp chí Tuyên giáo

Vậy là đến đây bài viết về Cross Margin và Isolated Margin là gì? Nên sử dụng Cross Margin hay Isolated Margin để giao dịch hiệu quả? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button