HỎI ĐÁP

Học Đại học nội vụ sau ra trường làm gì?

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Nội vụ. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, theo định hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu nhân tài trong ngành Nội chính, cán bộ công chức quốc gia và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Vậy làm gì sau khi tốt nghiệp Đại học Nội vụ? Quý khách hàng quan tâm vui lòng chú ý theo dõi nội dung bài viết để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bạn đang xem: đại học nội vụ là trường gì

Tổng quan về Đại học Nội vụ

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo cán bộ, công chức có uy tín trong hệ thống giáo dục và đào tạo quốc dân. Trong 45 năm kể từ khi thành lập, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vẫn giữ vững và tiếp tục phát huy truyền thống giảng dạy, đào tạo đã qua và mở thêm nhiều ngành đào tạo mới sau nhiều lần đổi tên, thay đổi chức năng.

Trường Đại học Nội vụ tiền thân là Khoa Văn thư-Lưu trữ. Được thành lập theo Quyết định số 109 / bt ngày 18 tháng 12 năm 1971 của Thủ tướng Chính phủ với nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo cán bộ trung cấp kỹ thuật ngành văn thư – lưu trữ; đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ trong các cơ sở nhà nước

Năm 1977 là năm Trường Trung học Văn thư Lưu trữ bắt đầu một giai đoạn mới – giai đoạn đào tạo cán bộ cấp III miền Bắc (bắt đầu từ Quảng Bình) và cán bộ phân hiệu miền Nam.

XEM THÊM:  Thư tín dụng tuần hoàn - Lựa chọn mới cho doanh nghiệp

Ngày 30 tháng 4 năm 1992, Cơ sở Nam được nâng cấp thành Trường Trung học Văn khoa – Tập 2. Cho đến ngày 11 tháng 5 năm 1994, theo Quyết định số 50 / tccb-vp của Bộ Tổ chức – Cán bộ Chính phủ (nay là Bộ Nội vụ), Trường Trung học Văn thư Lưu trữ được chuyển về Hà Nội để giảm bớt khó khăn cho nhà trường.

Ngày 25 tháng 4 năm 1996, theo Quyết định số 72 / tccb-tc, Trường Trung cấp Văn thư – Lưu trữ chính thức được đổi tên thành Trường Trung học Văn thư – Lưu trữ i. Và đến ngày 1 tháng 10 năm 2003, trường lại đổi tên thành Trường Văn nghệ-Lưu trữ Trung ương.

Trước nhu cầu nhân lực của xã hội, ngày 15 tháng 6 năm 2005, Quyết định số 3225 / qd-bgd & amp; dt-tccb thành lập Trường Cao đẳng Lưu trữ Trung ương trên cơ sở Trường Trung cấp Lưu trữ Trung ương. .

Ngày 21 tháng 4 năm 2008, theo Quyết định số 2275 / qĐ-bgdĐt của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Lưu trữ Trung ương được đổi tên thành Viện Nội chính Hà Nội và trường trở thành đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Nội vụ ngày 12/6/2008.

Sau các thủ tục hồ sơ, ngày 14 tháng 11 năm 2011, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội được thành lập theo Quyết định số / 2016 / qd-ttg của Thủ tướng Chính phủ.

p>

Những chuyên ngành nào được cung cấp tại Đại học Nội vụ

– Quản lý Nguồn nhân lực

– Quản lý Văn phòng

-law

– Quản lý trạng thái

– Khoa học Chính trị

Tham khảo: Mơ thấy rắn cạp nia là điềm gì

– Hồ sơ học tập

– Tiếng Anh

– Quản lý Văn hóa

XEM THÊM:  Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

– Nghiên cứu Văn hóa

– Thông tin-Thư viện

– Xây dựng Đảng và Chính phủ Quốc gia

– Hệ thống thông tin

Bạn đã học Đại học Nội vụ được bao nhiêu năm

– Thời gian tối đa để hoàn thành khóa học bao gồm thời gian thiết kế của khóa học và thời gian được phép tạm dừng học để củng cố kiến ​​thức và nâng cao kết quả học tập.

– Thời lượng khóa học

+ Các khóa đại học (đào tạo tiêu chuẩn, chất lượng cao) có thời gian 4 năm và đại học là 3 năm. Thời gian tạm dừng học để củng cố kiến ​​thức và nâng cao học lực là 4 học kỳ chính;

+ Các khóa đào tạo chuyển tiếp lên đại học kéo dài 4 học kỳ và các khóa đào tạo chuyển tiếp trình độ đại học kéo dài 3 học kỳ. Thời gian tạm dừng học để củng cố kiến ​​thức và nâng cao học lực là 2 học kỳ chính;

– Nhiều năm đào tạo

Sau khi kết thúc mỗi học kỳ, dựa trên số tín chỉ tích lũy (không bao gồm các môn tự chọn, giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng và an ninh), sinh viên được phân bổ các năm đào tạo sau:

+ Dưới 30 tín chỉ cho năm đầu đại học, dưới 30 tín chỉ cho sinh viên đại học

+ 30-65 tín chỉ trong năm thứ hai đại học và dưới 30-60 tín chỉ ở đại học

Tham khảo: Quyền và nghĩa vụ công dân là gì

+ Lớp 3 đại học 66-100 tín chỉ, đại học dưới 60-90 tín chỉ

+ Bằng đại học bốn năm từ 101 đến 130 tín chỉ

Làm gì sau Đại học Nội vụ

Trường Đại học Nội vụ đã mở rộng đào tạo nhiều chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau. Mở ra nhiều lựa chọn cho giới trẻ. Vì vậy, cơ hội việc làm sau khi bạn ra trường cũng rất lớn.

XEM THÊM:  Lòng bàn chân màu vàng là bệnh gì

Nhà trường luôn đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất, với đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên nghiệp, hầu hết đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên. Ngoài ra, trường liên tục nâng cấp trang thiết bị dạy học… để phục vụ quá trình nghiên cứu và học tập của sinh viên. Từ đó nâng cao chất lượng học tập.

Ngoài ra, Trường Đại học Nội vụ luôn có chủ trương thiết lập mối liên hệ và phát triển mối quan hệ với các cơ sở đào tạo khác trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia học tập, trao đổi, trau dồi thêm kiến ​​thức, mở mang tầm nhìn và định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp. Đó là lý do tại sao sau khi tốt nghiệp, nhiều bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Việt Nam và nước ngoài.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

– Du lịch Văn hóa

– Quản lý nhà nước, lĩnh vực quản lý văn hóa

– Các lĩnh vực Quản lý Nhân sự, Quản lý Văn phòng

– Lĩnh vực Văn hóa và Truyền thông

– Làm việc trong lĩnh vực luật

– Tham gia vào công việc quản lý thông tin thư viện

– Trở thành nhà quản lý tài chính công và chính trị

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi với sinh viên Đại học Nội vụ sau khi ra trường? Quý khách hàng quan tâm đến nội dung bài viết có thắc mắc gì thêm vui lòng phản hồi trực tiếp để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tham khảo: Định nghĩa cơ năng là gì – Hệ quả & định luật bảo toàn cơ năng

Vậy là đến đây bài viết về Học Đại học nội vụ sau ra trường làm gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button