HỎI ĐÁP

CÓ NÊN MUA ĐẤT PHÂN LÔ BÁN NỀN ?

Bán đất nền là một phân khúc đầu tư hấp dẫn, mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư và đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người mua đất phân lô chưa có sổ đỏ, thậm chí có chủ đầu tư vô lương tâm đến ngân hàng cầm cố.

Vậy đất nền phân lô bán nền là gì? Có quy định, chính sách nào cho loại đất này không? Khi mua bán cần lưu ý điều gì? Hãy cùng tìm hiểu để trả lời câu hỏi: “Có nên mua đất nền phân lô bán nền không?”

Bạn đang xem: đất phân lô bán nền là gì

đất phân lô bán nền

Phân khu để bán là gì?

Bán đất nền là hình thức nhà đầu tư chia lô đất được nhà nước giao để thực hiện dự án đầu tư xây dựng, sau đó chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất này cho người khác để người khác tự xây dựng. Đang kinh doanh, cho thuê …

Đạo luật mua bán phân lô đất:

Điều kiện lập dự án đất nền phân lô

Điều 41 khoản 2 Nghị định 43/2014 / nĐ-cp quy định điều kiện lập dự án phân lô bán nền như sau:

Các dự án phải phù hợp và tuân thủ Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện ở địa phương.

Nhà đầu tư cần hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng theo quy hoạch chi tiết xây dựng như: công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình hạ tầng xã hội. đã được phê duyệt trước đó.

Nhà đầu tư phải đảm bảo kết nối với hạ tầng công cộng của khu vực trước khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân để tự xây dựng nhà ở, kinh doanh hoặc cho thuê ….

Chủ đầu tư đảm bảo các dịch vụ cơ bản như: điện, nước, thoát nước, thu gom rác …

Chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai của dự án phân lô bán nền bao gồm: tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, các loại thuế và phí liên quan nếu có.

Dự án đất được chia thành đất để giao trong khu vực và loại đô thị được giao quyền sử dụng đất theo hình thức đất được giao thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều này.

XEM THÊM:  Kỳ thi JLPT là gì? Cấp độ, Cấu trúc, Cách tính điểm và Lịch thi

Đảm bảo mặt hàng không nằm trong các khu vực sau:

+ Dự án không thuộc nội thành TP đặc khu.

+ Không thuộc khu vực có yêu cầu cao về kiến ​​trúc cảnh quan.

+ Không nằm trong khu vực trung tâm thành phố và các điểm nổi bật về kiến ​​trúc xung quanh.

+ Không nằm trên đường khu vực trở lên và đường cảnh quan chính trong đô thị.

Xem thêm: Chỉ số P/S là gì? Cách tính chỉ số P/S (ĐẦY ĐỦ NHẤT)?

đất phân lô bán nền

Quy trình chi tiết lập dự án đất nền phân lô

Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện, nhà đầu tư cần thực hiện theo quy trình, thủ tục chi tiết dưới đây để lập dự án đất nền phân lô.

Bước 1 : Tìm kiếm quỹ đất mua và xem xét kế hoạch

Quỹ đất có thể có một hoặc nhiều chủ sở hữu, vì vậy nhà đầu tư cần giải phóng mặt bằng và đền bù trước khi phân lô bán nền. Nếu được nhà nước giao đất thì chủ đầu tư cần đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật Đất đai.

Bước 2: Tạo tệp cài đặt dự án và xin phép quy hoạch 1/500

– Liên hệ với Văn phòng Địa chính Khu vực để được hướng dẫn và lập báo cáo đầu tư.

-Viết tờ trình về việc thành lập phòng quản lý đô thị cấp huyện.

– Xây dựng quy hoạch tổng thể và trình Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phê duyệt quy hoạch.

Bước 3: Đang chờ phê duyệt quy hoạch 1/500

Các phê duyệt của cơ quan nhà nước từ 6 tháng đến 1 năm.

Bước 4: Hoàn thiện cơ sở hạ tầng

– Chủ đầu tư xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho dự án theo quy định.

– Kết nối hạ tầng, cấp thoát nước, cấp điện theo quy định.

– Sau khi hoàn thành, chủ đầu tư xin Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiệm thu, bàn giao hạ tầng.

Bước 5: Đáp ứng các nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai

– Nhà đầu tư nộp tiền chuyển mục đích sử dụng đất tại cơ quan thuế và nộp các nghĩa vụ tài chính về thuế, phí đất đai….

– Đo đạc bản đồ tách thửa và yêu cầu tách thửa. Thời gian đăng ký thầu phụ có thể thay đổi từ 6 tháng đến 1 năm.

XEM THÊM:  Kiến thức các bậc quân hàm trong Công an, Quân Đội

Tham khảo: Shortcut là gì? Tổng hợp các thủ thuật sử dụng Shortcut – TOTOLINK Việt Nam

Bước thứ sáu là tiến hành công bố thông tin hoặc đấu giá theo quy định của pháp luật

đất phân lô bán nền

Có nên mua đất để phân lô?

Đây là câu hỏi chung của nhiều nhà đầu tư và những người có nhu cầu đất ở, câu trả lời là có, vì loại đất này đáp ứng được nhiều tiêu chí của người mua, tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định, chúng ta cần thận trọng và lưu ý. sau đây Mấy giờ:

Kinh nghiệm mua đất phân lô bán nền an toàn và hiệu quả

Vẫn còn nhiều trường hợp phân lô, bán nền không đủ điều kiện theo quy định. Nhiều trường hợp, khách hàng không chỉ mệt mỏi vì kiện cáo mà còn khó lấy lại tiền và đất không được nhận.

Vì vậy, để tránh rủi ro khi mua hàng, người mua không nên nghe những lời hứa một chiều mà cần xem xét kỹ các yếu tố sau:

Xem và xác nhận thông tin nhà đầu tư

Nếu bên bán không phải là chủ đầu tư mà là cá nhân thì bên mua cần xem xét lại, vì nhiều kẻ xấu lợi dụng việc bán dự án “ma” để thu lợi bất chính. Vì vậy điều đầu tiên người mua cần xác định rõ thông tin này.

Ngoài ra, người mua cần tìm hiểu và xác nhận rằng người mà bạn đang giao dịch có được chủ đầu tư ủy quyền hay không. Do có nhiều “Cò Lú” không rõ lời giới thiệu nên không ủy quyền bằng văn bản mà tự đứng ra làm thủ tục.

– Biết và kiểm tra tính hợp pháp của mặt hàng

Người mua cần biết chủ đầu tư có được ubnd cho phép chuyển nhượng đất dưới hình thức phân lô bán nền hay không mà không cần các giấy tờ sau:

+ Quyết định phê duyệt dự án và quyết định giao đất của chính phủ. + Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất. + Giấy phép phân lô bán nền do UBND tỉnh cấp. + Bản vẽ thi công đã được phê duyệt. + Các tài liệu, chứng từ đáp ứng nghĩa vụ tài chính. + Văn bản chấp nhận của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc hoàn thành nghĩa vụ xây dựng kết cấu hạ tầng. + Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 của cơ quan quốc gia. + Nếu bạn mua đất của các cá nhân để phân lô bán nền thì bạn cần kiểm tra lại hợp đồng chuyển nhượng có công chứng theo quy định của pháp luật hay không. + Kiểm tra cơ sở hạ tầng Người mua cần kiểm tra cơ sở hạ tầng xây dựng có phù hợp với quy hoạch 1/500 hay không. Cụ thể, bạn xem xét các hạng mục như liên thông để đảm bảo hạ tầng dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tiện ích nội khu và ngoại khu. Ngoài ra, kiểm tra sự đầy đủ của các dịch vụ cần thiết như điện, nước, nước thải, thu gom rác thải, v.v.

XEM THÊM:  Range Trên Ô Tô Là Gì - Trang thông tin nội thất ôtô hàng đầu - Lái Xe Vui

– Xác định xem đất đang bị tranh chấp hay thế chấp

Để biết liệu việc mua đất của bạn có bị thế chấp hay tranh chấp hay không, hãy truy cập trang web của dự án hoặc liên hệ với văn phòng địa chính của mảnh đất bạn mua để kiểm tra.

– Thuật ngữ Sử dụng Đất

Ngoài ra, vì một số dự án hoàn toàn đủ điều kiện để phân lô bán nền nhưng đang bị thế chấp, thu giữ hoặc tranh chấp, người mua nên kiểm tra xem đất có thời hạn sử dụng hay không. p>

Ngoài ra, người mua nên liên hệ với người dân địa phương hoặc ubnd để xem món hàng mình mua có phải là hàng thật hay không, để không mua nhầm hàng “ma”, gây “tiền mất tật mang”.

đất phân lô bán nền

Trên đây là nội dung chi tiết về hình thức, quy định, điều kiện chuyển nhượng đất cũng như kinh nghiệm mua bán tránh rủi ro. Mua đất tốn rất nhiều tiền nên bạn cần suy nghĩ kỹ mọi thông tin xung quanh để tránh bị lừa đảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các nhà đầu tư và anh chị em có nhu cầu bán đất nền.

Tham khảo: Đầu cơ là gì? Điểm khác biệt giữa Đầu cơ và Đầu tư | Yuanta Việt Nam Yuanta Việt Nam – Tập đoàn tài chính chứng khoán hàng đầu Châu Á

Vậy là đến đây bài viết về CÓ NÊN MUA ĐẤT PHÂN LÔ BÁN NỀN ? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button