Blogs

Đất SKC là gì? Chế độ sử dụng đất SKC đầy đủ 2021

Bạn đang quan tâm đến Đất SKC là gì? Chế độ sử dụng đất SKC đầy đủ 2021 phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đất SKC là gì? Chế độ sử dụng đất SKC đầy đủ 2021 tại đây.

đất skc là đất gì

Đất skc là gì? skc là đất gì? Chi tiết khái niệm và những quy định về loại đất này sẽ được bất động sản Homedy đề cập đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Đất skc là gì?

Đất SKC là đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp. Nó nằm trong nhóm đất phi nông nghiệp, được sử dụng để sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, và dịch vụ kinh doanh.

Đất SKC bao gồm: đất ở khu công nghiệp, đất dùng cho hoạt động khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng, cơ sở sản xuất kinh doanh,…

Bạn đang xem: đất skc là đất gì

Đất skc là gì?

Hiểu một cách đơn giản, skc là đất gì? Đây không phải là đất dùng để xây dựng công trình nhà ở. Nó được dùng chủ yếu vào mục đích kinh doanh, sản xuất dịch vụ phi nông nghiệp. Nếu chủ sở hữu có nhu cầu xây dựng nhà ở, cần chuyển đổi mục đích sử dụng do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

Mã đất SKC là gì? Mã ký hiệu các loại đất nước ta

Bên cạnh đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, mỗi loại đất đều có mã ký hiệu riêng. Có 3 nhóm đất chính:

  • Đất nông nghiệp

  • Đất phi nông nghiệp

  • Đất chưa sử dụng

XEM THÊM:  Thuốc Pantoloc (pantoprazole) là thuốc gì? Những lưu ý trong điều trị viêm loét dạ dày

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách lai rồng 4 hệ Dragon City đạt chuẩn chi tiết nhất

Hệ thống ký hiệu các loại đất đã được quy định rõ trong mục III, phục lục 1, Thông tư số 25/2014/TT-BTNMT.

Phân biệt đất SKC và đất ONT

Khi tìm hiểu về đất skc là gì, nhiều người thường băn khoăn, so sánh với đất ONT là gì? Vậy hai loại đất này có điểm gì giống và khác nhau? Cùng onlineaz.vn tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây. ONT và SKC đều ký hiệu các loại đất, trong đó:

ONT là đất thổ cư. Vì vậy, chủ sở hữu có thể xây dựng nhà ở. Nếu chưa dùng để xây nhà, chủ sở hữu cũng có thể sử dụng để trồng cây hàng năm mà không bị xử phạt do chưa có điều luật quy định về điều này.

Còn SKC là đất phi nông nghiệp. Như đã nói ở trên, nó được sử dụng cho các mục đích sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp, tiểu công nghiệp hoặc kinh doanh dịch vụ. Đây không phải là loại đất để xây dựng nhà ở. Nếu muốn xây nhà trên đất SKC, chủ sở hữu phải thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất phi nông nghiệp.

Một số quy định sử dụng đất SKC

Đất skc là gì?
Đất skc là gì?

Bên cạnh khái niệm đất skc là gì, cần nắm được một số quy định về việc sử dụng loại đất này như: hình thức, chế độ sử dụng đất,…

XEM THÊM:  Cao hổ cốt: Thần dược quý báu cho sức khỏe từ loài Hổ

Chế độ sử dụng đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp

Chế độ sử dụng đất SKC đã được quy định rõ ràng, đầy đủ trong Khoản 2, Điều 153, Luật Đất đai 2013.

Cụ thể, việc sử dụng phải phù hợp với quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn, xây dựng đô thị do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Bên cạnh đó, sử dụng đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp cần thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường.

Hình thức sử dụng đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp

Có thể bạn quan tâm: Tên gọi các vị trí trong khách sạn bằng tiếng Anh

Căn cứ vào Khoản 3 Điều 3 Luật đất đai 2013, chủ sở hữu đất sử dụng đất thương mại dịch vụ; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp sử dụng đất dưới các hình thức sau:

  • Cá nhân, hộ gia đình, tổ chức kinh tế sử dụng đất SKC thông qua hình thức Nhà nước cho thuê đất; thuê lại đất gắn với kết cấu hạ tầng của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất của cá nhân, gia đình hoặc tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

  • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài sử dụng đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp thông qua hình thức thuê đất của Nhà nước; thuê đất, thuê lại đất của gia đình, tổ chức kinh tế, cá nhân hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc đối tượng quy định trong Khoản 1 Điều 186, Luật Đất đai 2013 còn được tặng cho quyền sử dụng đất, được nhận thừa kế để xây dựng mặt bằng cơ sở sản xuất phi nông nghiệp, thương mại, dịch vụ.

  • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sử dụng đất SKC thông qua hình thức thuê đất của Nhà nước; thuê đất hoặc thuê lại đất của tổ chức kinh tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; thuê lại đất gắn với kết cấu hạ tầng của công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

XEM THÊM:  Son Tươi Là Gì – Son Tươi Và Những Thắc Mắc Về Son Tươi Mộc Shop

Trên đây bat dong san Homedy đã giải thích cho bạn chi tiết về khái niệm đất skc là gì, các quy định về việc sử dụng đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Đất sản xuất kinh doanh là gì? Những quy định mới nhất 2021

Quỳnh Thư

Theo Homedy Blog Tư vấn

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn, thủ thuật về iPhone – iOS

Tham khảo các tin liên quan:

  • Có nên mua nhà sau Tết không? 5 điều kiêng kỵ khi mua nhà đầu năm
  • Giải đáp thắc mắc về dự án 6th Element Tây Hồ Tây của CĐT Bắc Hà
  • Kinh nghiệm chọn mua căn hộ 6th Element Tây Hồ Tây giá tốt

Vậy là đến đây bài viết về Đất SKC là gì? Chế độ sử dụng đất SKC đầy đủ 2021 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button