HỎI ĐÁP

đầu tư nước ngoài viết tắt là gì

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta bắt gặp nhiều từ viết tắt mà chúng ta không biết chúng có nghĩa là gì. Nhiều bạn đọc quan tâm không biết fdi là viết tắt của từ gì?

fdi là viết tắt của gì?

fdi được gọi là đầu tư trực tiếp nước ngoài trong tiếng Anh và dịch sang tiếng Việt là đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Bạn đang xem: đầu tư nước ngoài viết tắt là gì

Đầu tư trực tiếp nước ngoài là một thuật ngữ quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong hoạt động đầu tư. Theo nghiên cứu, Tổ chức Thương mại Thế giới (wto) định nghĩa đầu tư trực tiếp nước ngoài như sau: “Đầu tư trực tiếp nước ngoài (fdi) xảy ra trong quyền của các nhà đầu tư từ một quốc gia (nước sở tại) để quản lý tài sản. Về khía cạnh pháp lý là sự khác biệt giữa fpi và các công cụ tài chính khác. Sự khác biệt. Trong hầu hết các trường hợp, nhà đầu tư và tài sản mà họ quản lý ở nước ngoài là doanh nghiệp. Trong những trường hợp đó, nhà đầu tư thường được gọi là công ty mẹ và tài sản được gọi là công ty con hoặc công ty con . ”

Theo định nghĩa của Quỹ tiền tệ quốc tế imf (1997), “Đầu tư trực tiếp nước ngoài là hoạt động đầu tư được thực hiện với mục đích thu được lợi ích lâu dài cho một doanh nghiệp hoạt động trên lãnh thổ của một nền kinh tế khác. quốc gia, nhà đầu tư Mục đích là đạt được quyền thực sự quản lý doanh nghiệp Hay theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (oecd), đầu tư trực tiếp nước ngoài được định nghĩa như sau: Đầu tư trực tiếp là khoản đầu tư được thực hiện để thiết lập một mối quan hệ kinh tế lâu dài với một doanh nghiệp, với khả năng ảnh hưởng đến hoạt động quản trị công ty. có những khoản đầu tư sau:

XEM THÊM:  Cây đô la hợp mệnh gì: Ý nghĩa may mắn trong phong thủy

+ Thành lập hoặc mở rộng doanh nghiệp hoặc chi nhánh dưới sự quản lý toàn bộ của nhà đầu tư.

+ Mua lại toàn bộ doanh nghiệp hiện có.

+ Tham gia một công việc kinh doanh mới.

+ Tín dụng dài hạn (> 5 năm).

Xem thêm: Tnhh một thành viên tiếng anh là gì

Từ cách hiểu về đầu tư trực tiếp nước ngoài của các tổ chức khác nhau, có thể thấy rằng đầu tư trực tiếp nước ngoài là hình thức đầu tư dài hạn của các cá nhân hoặc công ty từ quốc gia này sang quốc gia khác thông qua việc thiết lập cơ sở sản xuất và hoạt động. Cá nhân hoặc công ty nước ngoài sẽ đảm nhận việc quản lý cơ sở sản xuất và vận hành.

Vốn FDI là gì?

fdi capital là các cá nhân và tổ chức của nền kinh tế nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận hoặc hoạt động kinh tế khác. Dòng vốn đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh trên lãnh thổ của nền kinh tế khác nhằm mang lại lợi ích khác cho nhà đầu tư.

Đặc điểm của đầu tư trực tiếp nước ngoài?

Đầu tư trực tiếp nước ngoài mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Thu nhập của nhà đầu tư phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo luật của mỗi quốc gia, tỷ lệ đóng góp của mỗi bên thay đổi tương ứng, lợi nhuận và rủi ro của nhà đầu tư cũng tương ứng với tỷ lệ này. Khi góp vốn, nhà đầu tư phải góp đủ số vốn tối thiểu để có thể tham gia kiểm soát hoặc kiểm soát doanh nghiệp được đầu tư.

XEM THÊM:  Bến Tre: Đề nghị làm rõ trách nhiệm hình sự Phó viện trưởng Viện KSND H.Chợ Lách

Hơn nữa, các quốc gia muốn thu hút FDI phải có hành lang pháp lý rõ ràng để thúc đẩy phát triển kinh tế và tránh tình trạng FDI chỉ dành cho các nhà đầu tư.

Chủ đầu tư là người quyết định quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và chịu trách nhiệm về lãi lỗ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi đầu tư, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có quyền quyết định thị trường, phương pháp quản lý, kỹ thuật đo lường để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất, mang lại lợi nhuận cao nhất.

Hình thức đầu tư trực tiếp nước ngoài

Hiện có thể thấy một số hình thức đầu tư trực tiếp nước ngoài, chẳng hạn như:

– Đối với mục đích đầu tư, FDI có hai dạng, FDI theo chiều ngang và FDI theo chiều dọc.

+ FDI theo chiều ngang là FDI trong cùng một ngành mà công ty hoạt động tại nước sở tại.

Tham khảo: Tứ diện đôi 1 vuông góc là gì

+ FDI theo chiều dọc: Không giống như FDI theo chiều ngang, các hình thức đầu tư theo chiều dọc nhằm khai thác tài nguyên thiên nhiên và các yếu tố đầu vào rẻ như lao động và đất đai ở nước nhận đầu tư.

+ Theo bản chất đầu tư, FDI bao gồm các hình thức sau: đầu tư vào các phương tiện hoạt động, mua lại và sáp nhập.

+ Tùy thuộc vào tính chất của dòng vốn, sẽ có các dạng fdi, ví dụ: vốn tự có, vốn tái đầu tư, các khoản vay nội bộ hoặc các giao dịch nợ nội bộ.

XEM THÊM:  Biển số xe 9 nút có ý nghĩa là gì và giá bao nhiêu là ĐẸP

+ Theo động cơ của nhà đầu tư, các hình thức FDI là: vốn tìm kiếm nguồn lực, vốn tìm kiếm hiệu quả và vốn tìm kiếm thị trường.

– Dưới hình thức sở hữu, FDI thường có dạng:

+ Hình thức liên doanh: Hình thức này có đặc điểm là các bên tham gia liên doanh là những pháp nhân riêng biệt, nhưng công ty liên doanh là một pháp nhân độc lập. Nếu các bên góp đủ vốn vào liên doanh, liên doanh sẽ tồn tại ngay cả khi một bên phá sản.

+ Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài: Là hình thức doanh nghiệp do tổ chức, cá nhân nước ngoài làm chủ sở hữu, 100% vốn đầu tư nước ngoài và tổ chức, cá nhân nước ngoài làm chủ sở hữu. Bên ngoài thành lập, hoạt động độc lập, hoạt động và chịu trách nhiệm hoàn toàn.

+ Hình thức hợp tác kinh doanh: Hình thức này dựa trên hợp đồng hợp tác kinh doanh, là hình thức đầu tư trực tiếp trong đó hai hoặc nhiều bên ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh để thực hiện một hoặc nhiều hoạt động kinh doanh tại nước sở tại. Nó chỉ rõ trách nhiệm và phân phối kết quả công bằng cho mỗi người tham gia. Biểu mẫu này không tạo ra một công ty hoặc doanh nghiệp mới.

Đó là tất cả những gì chúng tôi chia sẻ với độc giả về fdi là viết tắt của . Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu vấn đề này, nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo: Quán Trà Sữa Tiếng Anh Là Gì, Tiệm Trà Sữa In English With Contextual Examples

Vậy là đến đây bài viết về đầu tư nước ngoài viết tắt là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button