Ddr4 là gì

DDR4 là chuẩn RAM new thay thế đến DDR3 vốn đã hết sức phổ biến bây giờ bên trên cả máy tính, desktop lẫn trang bị di động. Dưới đấy là hầu hết ban bố cơ phiên bản về RAM DDR4 nhưng bạn cũng có thể chưa biết.


Hiểu đơn giản và dễ dàng thì DDR4 là nạm hệ thứ 4 của DDR RAM. Chuẩn DDR4 được công bố vào thời điểm năm 2012 sửa chữa mang lại DDR3 và đang được áp dụng phổ cập trong không ít năm vừa mới đây.Trong trường hòa hợp bạn chưa biết DDR RAM là gì, những chúng ta cũng có thể bài viết liên quan trong bài xích viết:RAM DDR3 là gì?

*

Những báo cáo cơ phiên bản về RAM DDR4

RAM DDR4 vận động cùng với điện áp 1.2V. DDR4 cũng có phiên bạn dạng máy tính SO-DIMM 204 chân và phiên phiên bản mang đến laptop để bàn DIMM với 240 chân. Mặc mặc dù số chân bằng với DDR3 tuy vậy địa chỉ lỗ trống bên trên tkhô nóng RAM khác biệt bắt buộc cơ bản là chúng thiết yếu thay thế cho nhau được.

Bạn đang xem: Ddr4 là gì

RAM DDR4 bao gồm Bus speed trường đoản cú 1600, 1866, 2133, 2400, 2666, 3200MHz, 4266MHz tuyệt thậm chí là fan ta còn sẽ thêm vào phần nhiều tkhô hanh RAM DDR4 4800MHz tốc độ hết sức cao.

*

Về kim chỉ nan, dung tích buổi tối nhiều mà lại mỗi thanh khô RAM DDR4 có thể đã đạt được là 512GB. Trên thực tiễn, bạn có thể search thấy đều thanh RAM 256GB của Samsung chế tạo riêng rẽ đến sever với mức giá bên trên trăm triệu. Thậm chí Hãng Intel còn có một các loại bộ lưu trữ Điện thoại tư vấn là RAM Intel Optane dung tích mang lại 512GB. Về cơ bạn dạng nó vẫn là 1 trong những thanh RAM DDR4 cơ mà sẽ sở hữu được chút ít khác hoàn toàn với phần nhiều tkhô giòn RAM thường thì.

*

Phổ biến đổi tuyệt nhất trên Thị Trường chúng ta tiện lợi tìm kiếm thấy đầy đủ tkhô cứng RAM DDR4 8GB, 16GB hay 32GB.

Xem thêm: Verisign Registry Lock And Registry Lock Service

Tốc độ truyền tài liệu của RAM DDR4 gồm nkhô giòn hơn?

Về cơ bản, chỉ cần biết được Bus speed của một tkhô giòn RAM bạn có thể dễ dàng tính được vận tốc truyền tài liệu của tkhô giòn RAM kia. Ta tất cả công thức: Bandwidth (băng thông) = (Bus Speed x Bus Width)/8; trong những số ấy Bus speed là Bus RAM, Bus Width luôn luôn là 64. bởi vậy ta tính được một thanh khô RAM DDR4 Bus 2666MHz phổ biến tất cả tốc độ: 2666x64/8 = 21328 MB/s tốt 21,3GB/s. Tương từ bỏ giả dụ bọn họ gồm tkhô cứng RAM DDR4 4800MHz thì tốc độ đang là 38.4GB/s.

*

Đối cùng với các loại CPU rộng rãi thịnh hành hiện nay chỉ hỗ trợ băng thông bên dưới 46GB/s tương xứng cùng với nhì kênh RAM. Tức người dùng chỉ việc lắp nhì thanh hao RAM DDR4 - 2933MHz là đã mất đường truyền của CPU, bài toán Bus RAM cao hơn cũng không tạo thành các khác biệt về vận tốc giải pháp xử lý của CPU.

Xem thêm: Bị Giật Mắt Trái Hên Hay Xui, Mắt Phải Giật Hay Nháy Điềm Gì

Tuy nhiên cùng với laptop không có thẻ tách, mọi các bước tính toán thù hình ảnh dựa vào card tích phù hợp thì Bus RAM cao đã đem về tính năng giao diện cao hơn khá nhiều. Như vậy quan trọng đặc biệt đúng với mọi CPU của AMD cùng với bối cảnh tích đúng theo Radeon cũng giống như Intel Ice Lake với Tiger Lake.


Chuyên mục: Blogs