HỎI ĐÁP

Trước ngày thi nói chuyện: Học tủ bị.tủ đè | Giáo dục Việt Nam

lts: Mọi người đều học khác nhau, nhưng hiện tại, có nhiều lựa chọn để học vẹt và vẹt. Phương pháp học này ngày càng trở nên phổ biến. Để thấy được tác dụng của phương pháp này, anh Pantuye gửi đến độc giả bài viết dưới đây. Giáo viên và một số học sinh được chấm thẩm định môn văn vào lớp 10 tỉnh Bình Thuận vừa qua. Kiến thức đơn giản, rõ ràng, sát với giáo trình thiếu nhi không đánh đố. Tuy nhiên, vẫn có nhiều học sinh lo lắng vì không làm được bài. Sở dĩ họ nhận tội là do đang “học tủ” nên bị “ngợp” (cách nói thông thường của sinh viên). Bước ra khỏi phòng thi, khác với vẻ mặt phấn khởi của nhiều học sinh vì làm bài tốt, một số học sinh trong cụm thi trường THPT Nguyễn Huệ cho biết: “Câu hỏi này rất đơn giản nhưng em không làm được. chỉ xem lại bài thơ của họ. câu chuyện. Nhưng tác phẩm “Lặng lẽ Sapa” được học từ học kỳ I nên tôi quên mất ”.

Trước ngày thi nói chuyện: Học tủ bị...tủ đè ảnh 1 Công nghệ “văn mẫu” (Ảnh: dantri.com.vn)

Lướt một vòng trên mạng, cô con gái tôi cũng vừa đi thi về nói lớn:“Mẹ ơi! Bạn con nhiều đứa nói là “tạch” hết rồi”. Nghe lạ, cô bé vội giải thích: “Có nghĩa là rớt đó mẹ”. Nó nói tiếp:“Có nhiều đứa là học sinh giỏi nhưng vẫn không làm được vì đã lâu không đọc lại tác phẩm, không có dẫn chứng để viết nên đành nói lan man”. Trao đổi với cô Hoài Thương tổ trưởng chuyên môn tổ Văn trường trung học cơ sở Tân An thị xã La Gi, Bình Thuận được biết:

XEM THÊM:  V.I.Lênin đấu tranh chống các quan điểm phi mácxit và ý nghĩa đối với cuộc đấu tranh tư tưởng, lý luận ở Việt Nam hiện nay | Tạp chí Tuyên giáo

Bạn đang xem: đi thi bị tủ đè la gi

Tham khảo: Mục đích của đòn phối hợp là gì

“Đề thi môn văn năm nay nhìn chung là dễ. Học sinh nắm chắc lớp 9 dưới sự hướng dẫn của giáo viên có thể dễ dàng đạt điểm khá cao.

Ở phần đọc hiểu, đây là lần đầu tiên câu hỏi được đưa ra, giáo viên cũng đã cho học sinh làm quen. Thời gian ôn tập chỉ có một tháng nên các em chủ yếu ôn lại những phần khó và mới. Phần dễ thì bạn có thể tự học ở nhà. Nhưng nhiều đứa lười học thường bỏ qua “. Khi được hỏi:” Câu hỏi đơn giản nhưng vẫn có nhiều bạn trong lớp bảo không làm được “. Cô Thích khẳng định:” Vì mấy đứa này học tủ. Họ tập trung vào bình luận về thơ vì họ nghĩ rằng đề sẽ dựa trên những nội dung khó. Văn xuôi, chuyện con trai thì dễ nhưng nhiều em chủ quan, không chịu học. Vì vậy việc một số học sinh không làm được là điều dễ hiểu. “

Trước ngày thi nói chuyện: Học tủ bị...tủ đè ảnh 2

Những lời thân mật của giáo viên trung học phổ thông về giáo dục quốc dân

Xem thêm: Văn bản hành chính là gì lớp 7

(gdvn) – “Rà soát lại chất lượng giáo dục các cấp học và duy trì đội ngũ giáo viên đạt chuẩn” là một đề xuất mà các thầy cô giáo gửi đến lãnh đạo ngành giáo dục và chính quyền.

XEM THÊM:  Vaccine của trung quốc có tên là gì

Học sinh “học tủ”, thậm chí một số giáo viên “dạy tủ” vẫn tồn tại ở nhiều trường. Có nhiều giáo viên dạy luyện thi nhưng họ thường đưa ra nhận định dựa trên kinh nghiệm của bản thân, chẳng hạn như: “Đề năm nay có thể đi theo hướng này… Các em cần nghiên cứu kỹ các đề này…”. Thế nên cô và trò chỉ tập trung vào những nhận định về “nghề nông” và nhớ như ăn cháo.

Những năm học sinh may mắn “trúng tủ” theo cách này thì những học sinh này sẽ có điểm thi cao, và ngược lại, năm nào không “trúng tủ” thì nhiều em không đạt loại khá vì về cách họ đã học và tính chủ quan của anh ta. Nếu năm nào cô giáo nào cũng may mắn được xét tủ thì danh tiếng bỗng chốc nổi như cồn. Từ phụ huynh đến học sinh truyền miệng nhau câu: “Giáo viên dạy tốt có xu hướng trúng tuyển”. Cũng chính vì vậy mà “lò luyện” của những giáo viên này hàng năm thường quá tải vì số lượng học sinh đăng ký theo học quá đông. Để tránh những bài toán dễ như nhiều học sinh không làm được, cần phải gạt bỏ tư tưởng “học”, “dạy” như hiện nay.

Tham khảo: Lịch âm 4/9, xem âm lịch hôm nay Chủ Nhật ngày 4/9/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 4/9/2022

XEM THÊM:  One To One - Marketing 1-1 Các Ví Dụ Dễ Hiểu Và Các Phương Pháp Dễ áp Dụng

Vậy là đến đây bài viết về Trước ngày thi nói chuyện: Học tủ bị.tủ đè | Giáo dục Việt Nam đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button