HỎI ĐÁP

điểm mạnh điểm yếu tiếng anh là gì

Trong một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh, câu hỏi “What are your strength?” (Điểm mạnh của bạn là gì) từ nhà tuyển dụng là cơ hội để bạn thể hiện những kỹ năng thế mạnh của mình. Nhưng phải đối mặt với câu hỏi “điểm yếu của bạn là gì”? (điểm yếu của bạn là gì), không phải ai cũng có câu trả lời dễ dàng. Sau đây, ise sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để trả lời điểm mạnh và điểm yếu trong tiếng Anh để tỏ ra chuyên nghiệp khi đi phỏng vấn!

Có nhiều cách tiếp cận khác nhau cho vấn đề trên. Giải pháp hữu hiệu là đề cập đến những kỹ năng không bắt buộc đối với công việc bạn đang ứng tuyển, hoặc phân tích xem bạn sẽ khắc phục điểm yếu như thế nào. Thực tế, nhà tuyển dụng không muốn “soi” vào những khuyết điểm này, họ muốn biết bạn có thể cải thiện chúng như thế nào. Bằng cách khéo léo tập trung câu trả lời vào điểm mạnh của mình, bạn có thể dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn đang xem: điểm mạnh điểm yếu tiếng anh là gì

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Khóa học tiếng Anh cho người thất lạc

1. Câu trả lời đầu tiên: Đề cập đến các kỹ năng không cần thiết

Sau khi phân tích các kỹ năng quan trọng trong bản mô tả công việc, hãy liệt kê các kỹ năng không bắt buộc. Ví dụ, khi phỏng vấn cho vị trí điều dưỡng, bạn có thể nói rằng nói trước một nhóm đông người không phải là điểm mạnh của bạn. Tuy nhiên, đừng quên nhấn mạnh kỹ năng giao tiếp 1-1 của bạn, một kỹ năng điều dưỡng cần thiết.

XEM THÊM:  Hộ tus có nghĩa la gì trên litmatch

Tương tự, nếu phỏng vấn cho vị trí viết lách, hãy nói về các kỹ năng không cần thiết cho công việc, chẳng hạn như tính toán. Vui lòng tham khảo các ví dụ sau:

trả lời điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh

Trả Lời “What Is Your Weakness” bằng cách nói đến kỹ năng không cần thiết

Tại sao câu trả lời hiệu quả? Tuy nhắc tới điểm yếu – song đây không phải kỹ năng quan trọng cho công việc. Hơn hết, tác giả thể hiện được sự nỗ lực nhằm khắc phục điểm yếu.

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Lộ trình học tiếng Anh cho dân văn phòng, ai cũng phải nắm vững

2. Câu trả lời thứ hai: đề cập đến các kỹ năng được cải thiện của bạn

Tham khảo: Câu hỏi đóng là gì? Cách biến câu hỏi đóng thành câu hỏi mở trong 3s

Một phương pháp khác hiệu quả không kém là đề cập một cách tinh tế những điểm yếu mà bạn đã khắc phục được qua công việc trước đây. Ngoài ra, đừng quên xây dựng một kế hoạch chi tiết để cải thiện những điểm yếu và thể hiện tinh thần kinh doanh của bạn với nhà tuyển dụng.

Tham khảo ví dụ bên dưới:

nói điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh

Trả lời đề cập đến kỹ năng bạn đã cải thiện

Tại sao câu trả lời hiệu quả? Ứng viên cho thấy kỹ năng lên kế hoạch cải thiện kỹ năng cần thiết cho công việc. Các bước làm việc diễn ra có trật tự, khoa học và hiệu quả.

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem ngay: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong buổi phỏng vấn điều cần biết

3. Câu trả lời thứ ba: biến “nguy hiểm” thành “hợp tác”

Chuyển những khuyết điểm tiêu cực thành ưu điểm tích cực. Ví dụ: bạn là một người cầu toàn và hướng đến chi tiết đến mức bạn luôn kiểm tra bảng tính và nội dung email của mình 3 lần trước khi gửi.

trả lời điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh

Hướng câu trả lời chuyển từ 1 khuyết điểm thành một ưu điểm

Tại sao câu trả lời hiệu quả? Ứng viên cho thấy kỹ năng quản lý thời gian và khả năng tập trung vào các dự án yêu cầu tính chính xác cao.

XEM THÊM:  Công xã thị tộc phụ quyền là gì

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Hướng dẫn Tạo Chữ ký Email Chuyên nghiệp – Trung tâm Anh ngữ ise

4. Một số cách khác để trả lời điểm mạnh và điểm yếu của tiếng Anh:

Tham khảo: Số CIF là gì? Phương thức hoạt động của số CIF như thế nào?

Dưới đây là một số ví dụ về các cuộc phỏng vấn tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, vì kinh nghiệm làm việc và xuất phát điểm của mỗi người là khác nhau nên bạn hãy cố gắng trả lời theo phong cách riêng của mình để để lại ấn tượng đặc biệt nhất.

Ví dụ 1: Ứng viên đã đề cập đến một điểm yếu và cách giải quyết nó.

trả lời điểm mạnh điểm yếu khi phỏng vấn tiếng anh

Trả lời đề cập đến 1 khuyết điểm và cách để giải quyết

Ví dụ 2: Câu trả lời cho thấy ứng viên rất chú ý đến việc hoàn thiện công việc trước deadline một cách xuất sắc – tố chất quan trọng của 1 ứng viên tiềm năng.

trả lời điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh

Để cập đến yếu tố luôn hoàn thiện công việc trước deadline

Ví dụ 3: Ứng viên phát triển kỹ năng quản lý để làm việc hiệu quả. Ứng viên nói về điểm yếu là quản lý thời gian nhưng đã dần học cách khắc phục điểm yếu, từ đó cải thiện hiệu suất làm việc.

phỏng vấn điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh

Trả lời câu hỏi điểm yếu đề cập đến vấn quản lý thời gian và dần cải thiện như thế nào?

Ví dụ 4: Câu trả lời cho thấy ứng viên có thể phân công công việc và quản lý dự án, đây là kỹ năng yêu cầu khi làm việc dưới vai trò lãnh đạo và quản lý.

trả lời điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh

Cách trả lời cho thấy điểm mạnh trong công việc là lãnh đạo và quản lý

Ví dụ 5: Ứng viên khắc phục sự hạn chế về khối lượng công việc, từ thực hiện 1 dự án đơn lẻ đến các hoạt động đa nhiệm khác nhau.

trả lời câu hỏi điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng anh

Cách trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh cho thấy sự đa nhiệm trong công việc
XEM THÊM:  Thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm là gì

5. Không nên nói gì trong buổi phỏng vấn Tiếng Anh:

  • Đừng nói rằng bạn hoàn hảo: hãy trung thực về những thiếu sót của bạn và tìm cách khắc phục chúng. Nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên tự tin hơn những ứng viên kiêu ngạo.
  • Đừng phản ứng thái quá: Hãy khiêm tốn và nhận lỗi của bạn. Trung thực là một đức tính tốt, nhưng đừng đi vào quá nhiều chi tiết. Một số nhược điểm như: đi muộn, hay quên, thiếu cẩn thận, thường xuyên đến muộn… Nếu trả lời sai rất dễ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp về ứng viên.
  • Tích cực: Nếu được thông báo, bạn sẽ nhận thấy rằng câu trả lời ví dụ ở trên không sử dụng từ “điểm yếu”. Sử dụng và tập trung vào điểm mạnh có thể rất hiệu quả trong việc hướng sự chú ý của người phỏng vấn.
  • Đừng ghi nhớ câu trả lời. Đây là một đặc điểm mà nhiều người có trước khi chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh. Các mẫu câu có cấu trúc tốt, hấp dẫn sẽ không cho bạn điểm trừ khi bạn đang ứng tuyển một công việc đòi hỏi kỹ năng giao tiếp cấp cao. Các nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến kỹ năng, kinh nghiệm và thái độ làm việc. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào việc ghi nhớ những gì bạn đã nhớ, bạn có thể dễ dàng bị lạc chủ đề, lặp đi lặp lại và thiếu tính liên tục.

Vì vậy, đây là một số mẹo hướng dẫn trả lời ưu và nhược điểm bằng tiếng Anh trong cuộc phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý linh hoạt thay đổi câu trả lời của mình sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển cũng như kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Chúc may mắn!

& gt; & gt; & gt; & gt; Xem các bài đăng khác:

Tham khảo: Tri giác là gì?

  • Phỏng vấn bằng tiếng Anh: Cách trả lời “Why We Hire You”?
  • Phỏng vấn bằng tiếng Anh: Trả lời “Bạn có câu hỏi nào không?” “

Vậy là đến đây bài viết về điểm mạnh điểm yếu tiếng anh là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button