HỎI ĐÁP

đỉnh cao của sự thông minh là gì

“Người khôn nửa dại / kẻ dại nửa đời nửa lo” là câu ca dao của ông cha ta, răn dạy người khôn nên nói và làm gì. Trong thực tế xã hội hiện đại, có rất nhiều người thông minh, luôn biết cách chơi khăm trong một số tình huống để đạt được mục đích của mình. Hãy xem câu chuyện dưới đây!

Người khôn thì thường hay giả ngu

Người khôn thì thường hay giả ngu

Câu chuyện thứ nhất: Giá trị 2 đồng tiền

Có một cậu bé người Mỹ tên là wilson thoạt nhìn có vẻ ngây thơ, vì vậy nhiều người trong thị trấn thích đùa với cậu và giải trí cho thị trấn như một diễn viên hài. Một ngày nọ, các bạn cùng lớp của Wilson lấy một đồng đô la và một đồng 5 xu và hỏi Wilson nên chọn đồng xu nào. Cậu bé Wilson lúc đó không phải nghĩ ngợi gì, liền trả lời: “Con chọn đồng 5 xu”. Bạn học cười vui vẻ và nói: “Haha, thay vì chọn 1 nhân dân tệ, cậu ấy đã chọn đồng 5 xu.” Sau đó, toàn trường lan truyền trò đùa.

Bạn đang xem: đỉnh cao của sự thông minh là gì

<3

Mỗi khi wilson nói, “Tôi muốn 5 xu”. Toàn bộ trường học đã sử dụng điều này để kiểm tra, và rời đi với nụ cười mỉa mai. .

Cuối cùng, câu chuyện đã đến tai của giáo viên. Cô giáo hỏi trước mặt Wilson:

“Bạn có thể cho biết kích thước của một đô la từ một phần tư không?”

Wilson trả lời: “Tất nhiên là có. Nếu bạn chọn đồng đô la, sẽ không ai thử lại với tiền, vì vậy bạn không thể có nhiều đồng 5 xu như vậy.”

Giáo viên dường như hiểu ra một sự thật tuyệt vời. Wilson không đặt trí tuệ vào lợi ích vụn vặt mà coi sự ngu ngốc của những người thông minh. Nhiều năm sau, ông trở thành tổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ.

Giá trị 2 đồng tiền

Giá trị 2 đồng tiền

Rất nhiều người thông minh, họ phán đoán suy nghĩ của người khác một cách nhanh chóng và không bao giờ bị mắc lừa. Họ tính toán chi li, so đo từng chút để làm sao không thua thiệt, không bị người lừa gạt. Nhưng họ lại quên câu: “Thông minh quá sẽ bị thông minh hại.” bởi vì quá thông minh nên người này thường bị người khác phòng bị. Kỳ thực, thông minh cũng không phải là xấu. Tuy nhiên, đôi khi trong cuộc sống lại cần chúng ta ngốc một chút mới tốt, hơn thế, làm được người thông minh giả ngốc quả không dễ dàng.

XEM THÊM:  định giá trị trong giáo dục là gì

Vì vậy, người xưa cho rằng khôn và giả ngu là cách của người khôn. Sự thiếu hiểu biết khiến mọi thứ diễn ra suôn sẻ hơn. Cái ngu của người khôn là trạng thái tĩnh lặng, nếu không hiểu đạo lý của kẻ đại ngu thì khó mà hoàn thành được những việc lớn lao.

Xin lỗi, những ngày này những kẻ ngu ngốc quá thông minh.

Câu chuyện thứ hai: Nhắm mắt lại.

Trong giao tiếp, rất khó để thuyết phục đối phương chỉ bằng lời nói. Sử dụng cảm xúc để khiến đối phương suy nghĩ sâu sắc và trải nghiệm đôi khi còn hiệu quả hơn lời nói.

Một nhà nông học người Pháp ăn khoai tây ở Đức. Anh ấy cho rằng khoai tây rất ngon và bổ dưỡng. Anh ấy muốn phát triển việc trồng khoai tây ở Pháp, nhưng anh ấy càng công khai thì càng ít người tin vào anh ấy. Các bác sĩ Pháp thời đó cho rằng khoai tây có hại cho sức khỏe. Có nhà nông học khẳng định rằng trồng khoai tây sẽ nhanh tàn. Những người theo đạo giáo cho rằng khoai tây là quả táo ác.

Nghĩ về điều đó, nhà nông học trồng loại khoai tây này đã đưa ra một kế hoạch mới. Được sự cho phép của nhà vua, ông trồng khoai tây trên mảnh đất có năng suất thấp, được canh gác bởi những lính canh mặc sắc phục và treo biển cấm không cho ai đến gần và đào khoai tây. Nhưng những vệ binh này chỉ canh gác vào ban ngày và rút lui vào ban đêm.

Tham khảo: Phân biệt tủ lạnh 2 dàn lạnh độc lập và tủ lạnh làm lạnh quạt kép | websosanh.vn

Mọi người háo hức nghe tin vì có “trái cấm” nên ban đêm lén hái khoai về trồng trong vườn. Ngay sau đó, khoai tây đã được trồng trên khắp nước Pháp, mang lại lợi ích to lớn cho người dân Pháp.

Một củ khoai tây tốt thẳng không ai tin, nhưng vương gia trồng khoai tây lại bị thị vệ canh giữ, tạo nên tình cảnh quý giá. Vì vậy, việc kích thích ham muốn phát triển kinh nghiệm của bản thân sẽ có lợi, nên việc hấp thụ đầy đủ các sản phẩm nông nghiệp đó là điều có lợi và không có hại.

Điểm nổi bật của các tình huống xã hội là khai thác sự tò mò của mọi người, khiến họ để mắt, cả việc cấm và cho phép mọi người đào khoai tây và tiếp cận trực tiếp với khoai tây từ kinh nghiệm của chính họ. Đó là lý do tại sao nó có tỷ lệ đậu cao.

XEM THÊM:  Xói mòn cơ sở thuế là gì? Chống xói mòn cơ sở thuế và chuyển lợi nhuận?

Câu chuyện thứ ba: Từ đồng âm với các nghĩa khác nhau

Vào thời Cao Tông, một đầu bếp của triều đình đã làm một chiếc bánh, nhưng ông ta không làm cho nhà vua.

Ngay sau đó, trong một buổi biểu diễn âm nhạc, hai diễn viên đóng vai học sinh, trả lời qua lại, một người hỏi người kia sinh khi nào.

Một người nói “giap ty sinh” (sinh ở tuổi hổ) và người khác nói “binh ty sinh” (sinh ở tuổi lợn và hổ).

Một diễn viên của đoàn kịch khác đến nói với hoàng thượng: “Hai diễn viên này đã phạm tội và phải vào tù”. Hoàng đế không hiểu liền hỏi tại sao. Người đó tiếp tục nói:

“Nhật ty và binh ty đều còn sống, không phải giống như người đầu bếp làm bánh sống sao?”

Hoàng đế bật cười và biết rằng họ cố tình làm vậy, vì vậy ông đã tha thứ cho người đầu bếp đã làm ra chiếc bánh thô.

Sử dụng phép thuật của hoàng đế để bắt chết người nấu ăn (bánh sống) và kết án tù, kết luận được rút ra rằng mỗi lần “sinh ra”, anh ta đều bị giam trong ngục. Nếu bạn sinh ra một chút, bạn cũng phải vào tù. Vui quá, mọi người đều cười

Sự hài hước bí truyền của nam diễn viên đã che giấu những lời chỉ trích về hành vi vô lý của hoàng đế.

(Để hiểu được câu chuyện này, cần giải thích một số điều. Bánh sông trong tiếng Hán là “sinh tử trần”, “sinh” có nghĩa là sống, nghĩa là chưa trưởng thành, nghĩa là sinh ra. Đó là bánh, là giống với ‘binh’ Đồng âm, có nghĩa là giờ, ping-ti., tương tự như lồn là bánh.ti là nửa đêm, vì vậy khi hỏi về giờ sinh, người ta nói rằng binh ty được sinh ra ở chuột, nhưng do từ đồng âm, nó có thể được hiểu là bánh sống hoặc bánh sống.).

Câu chuyện thứ tư: giả điếc

Có một giáo viên thực tập trong lớp đã viết một số từ trên bảng đen. Đột nhiên một học sinh thốt lên:

“Chữ thầy đẹp hơn chữ thầy lý”.

Cả lớp hoảng sợ, và thầy hiệu trưởng ngồi ở hàng ghế sau. Tình hình thật đáng xấu hổ. Đối với một giáo viên thực tập, lần đầu tiên lên lớp mà gặp phải tình huống khó khăn như vậy quả là đau đầu, sau này làm sao có thể hoàn thành tốt công việc thực tập?

không nghe không thấy không nói không nhìn

không nghe không thấy không nói không nhìn

Tham khảo: Tôi đã theo dõi gói hàng của tôi, nhưng có vẻ như nó chưa được chuyển. Tại sao?: UPS – Việt Nam

XEM THÊM:  Nhân viên điều hành tour là gì? Tìm hiểu quy trình điều hành tour

Xin lỗi ư? Không được. Thực tập sinh này bỗng nảy y giả vờ không nghe thấy cứ tiếp tục viết lên bảng và quay xuống nói rằng: “Không im lặng học bài, ai vừa làm ồn trong lớp đó”.

Sau khi nghe điều này, giáo viên không còn khó chịu nữa. Giả vờ không nghe thấy, nhắc nhở học sinh không gây ồn ào, đỡ khó chịu do trượt lưỡi.

Câu chuyện thứ năm: thay đổi chủ đề

Quy trình ngăn chặn hành vi đánh đập người khác. Bạn bè thường thân thiện, nhưng đôi khi họ đùa quá nhiều và làm mất lòng nhau. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên giả vờ như không biết.

Người lính béo. Sinh viên 2 triệu, vuong minh canh trìu mến gọi anh là “bí ngô”, bán bí ngô mua bí ngô ”gây cười cho binh lính.

Người lính tức giận và muốn ngăn bạn bè của mình chế giễu mình, nhưng anh ta không biết làm thế nào. Cuối cùng đã nghĩ ra một mẹo,

Người lính từ từ đến gần hai người bạn và nhẹ nhàng hỏi: “Thưa thầy, chiều cao của bạn là lm80 phải không?” Sau đó hỏi Vương Minh: “Bạn đã ăn sáng chưa?”

Mỉm cười mỉa mai người lính, khi nghe câu hỏi này, cả hai đều không hiểu nó có nghĩa là gì, và nhìn chằm chằm vào người lính đang đờ đẫn ngậm miệng. Cả lớp cười ồ. Anh lính ngăn những trò đùa quá lố giữa hai bạn bằng cách giả vờ không nghe.

Tóm lại, giả ngu, giả điếc, say rượu hay không biết đều thuộc phạm vi của giả ngu. Ngớ ngẩn nhưng không ngu ngốc, không phải ai cũng làm được.

Người xưa có câu: “Kẻ khôn thì yếu, kẻ dũng thì khiếp” (nghĩa là: kẻ khôn thì giả ngu, kẻ dũng thì sợ) Đỉnh cao của trí tuệ. .

Đại trí nhược ngu

Đại trí nhược ngu

Vậy nên nếu ra đường bạn gặp một số người ngờ ngệch, có vể ngu dốt thì cũng đừng lấy thế mà cười, biết đâu đó lại là các siêu nhân tài đấy nhé! Và hãy nhớ: Đỉnh cao của sự thông minh – là phải biết giả ngu trong một vài tình huống

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn!

biettuot.info

Cách bộc lộ bản chất của một người

7 câu hỏi kiểm tra IQ, tác giả tin rằng chỉ những người đã học xong thạc sĩ mới có thể hoàn thành tất cả chúng

Xem thêm: &quotGăng Tay&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Vậy là đến đây bài viết về đỉnh cao của sự thông minh là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button