Blogs

Định Dạng Mkv Là Gì – Tệp Mkv Là Gì Và Bạn Chơi Chúng Như Thế Nào

Cho dù bạn đang tải xuống onlineaz.vndeo từ Internet hoặc nhận chúng từ người khác, rất có khả năng bạn sẽ bắt gặp các tệp MKV. Hãy nói về chúng là gì và làm thế nào bạn có thể sử dụng chúng trên máy tính của bạn.

Đang xem: định dạng mkv là gì

Từ khởi đầu khiêm tốn

Trước khi chúng ta nói về các tệp MKV là gì, hãy xem xét một chút lịch sử. Các tệp MKV, còn được gọi là các tệp onlineaz.vndeo Matroska có nguồn gốc từ Nga vào năm 2002. Nhà phát triển chính, Lasse Kärkkäinen, đã làm onlineaz.vnệc với người sáng lập Matroska, Steve Lhomme và một nhóm lập trình onlineaz.vnên để tạo ra định dạng tệp chứa đa phương tiện toàn diện này. Nó có tên từ tiếng Nga của Nesting Doll, matryoshka.

Dự án Matroska được phát triển như một dự án tiêu chuẩn mở, có nghĩa là nó là nguồn mở và hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ ai muốn nó sử dụng cá nhân. Công ty cũng có rất nhiều tài nguyên trên trang web của họ, bao gồm danh sách các tùy chọn phát lại. Thời gian trôi qua, định dạng đã được cải thiện và năm 2010, nó trở thành nền tảng cho định dạng đa phương tiện WebM.

Tập tin MKV là gì?

Trái với suy nghĩ phổ biến, các tệp MKV không phải là định dạng nén âm thanh hoặc onlineaz.vndeo. Các tập tin MKV thực sự là các định dạng chứa đa phương tiện. Bộ chứa MKV có thể kết hợp âm thanh, onlineaz.vndeo và phụ đề vào một tệp – ngay cả khi các thành phần đó sử dụng các loại mã hóa khác nhau. Ví dụ: bạn có thể có tệp MKV chứa onlineaz.vndeo H.264 và một cái gì đó như MP3 hoặc AAC cho âm thanh.

Các tệp chứa MKV được thiết kế để làm bằng chứng trong tương lai, có nghĩa là các tệp sẽ không bị lỗi thời. Các nhà phát triển Matroska bao gồm một số tính năng chính để thực hiện điều này, bao gồm những thứ như:

Tìm kiếm nhanh Chương, menu và hỗ trợ siêu dữ liệu Các luồng âm thanh và onlineaz.vndeo có thể lựa chọn khác nhau Khả năng tương thích phát trực tuyến Hỗ trợ phụ đề (mã hóa cứng và mã hóa mềm) Khôi phục lỗi, cho phép phát lại các tệp bị hỏng

Bản thân bộ chứa MKV cũng hỗ trợ hầu hết mọi định dạng âm thanh và onlineaz.vndeo, giúp định dạng này có tính thích ứng cao và dễ sử dụng.

Làm cách nào tôi có thể phát tệp MKV?

Bởi vì MKV không phải là một tiêu chuẩn công nghiệp, không phải tất cả người chơi phương tiện đều hỗ trợ nó – mặc dù sự hỗ trợ đã tăng lên nhanh chóng. Bạn có hai tùy chọn chính để phát tệp MKV: sử dụng trình phát phương tiện tương thích MKV hoặc tải xuống codec phù hợp cho trình phát phương tiện bạn thích.

Tùy chọn tốt nhất: Sử dụng VLC Media Player

*

Lựa chọn yêu thích của chúng tôi để phát các tệp MKV là trình phát đa phương tiện VLC – chủ yếu là vì nó có hỗ trợ tích hợp và không yêu cầu bạn cài đặt bất cứ thứ gì khác. Tải xuống và cài đặt chương trình rất dễ dàng nếu bạn làm theo các hướng dẫn này. Bắt đầu bằng cách điều hướng đến trang tải xuống chính thức tại onlineaz.vndeolan.org. Cẩn thận đi bất cứ nơi nào khác, bởi vì rất nhiều nhà cung cấp crapware có trang web tải xuống VLC giả.

Đơn giản chỉ cần chạy tệp đã tải xuống để cài đặt VLC. Toàn bộ quá trình cài đặt sẽ mất không quá hai hoặc ba phút.

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ có thể xem bất kỳ tệp MKV nào của mình. Lưu ý rằng, mặc dù VLC tự liên kết với tất cả các định dạng onlineaz.vndeo và âm thanh được hỗ trợ trong quá trình cài đặt – bao gồm MKV – nó không tự đăng ký làm ứng dụng mặc định cho các loại tệp đó.

Để xem tệp MKV bằng VLC, nhấp chuột phải vào tệp MKV, trỏ đến miền Mở với, Mở rồi chọn VLC Media Player.

Xem thêm: Ferret Là Con Gì ? Đánh Giá Của Chủ Sở Hữu Đánh Giá Của Chủ Sở Hữu

*

Để biến VLC thành trình phát mặc định cho các tệp MKV để bạn có thể chỉ cần nhấp đúp vào tệp khi bạn muốn xem onlineaz.vndeo, nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp MKV nào, trỏ đến Bắt đầu với, Mở và sau đó nhấp vào Chọn một ứng dụng khác.

*

Trong cửa sổ chọn ứng dụng, chọn Trình phát đa phương tiện VLC, Kích hoạt tính năng Luôn luôn sử dụng ứng dụng này để mở tệp .mkv Tùy chọn, sau đó nhấp vào OK OK.

*

Sau đó, bạn có thể nhấp đúp vào tệp MKV để mở tệp trong VLC.

Tất nhiên, không phải ai cũng thích máy nghe nhạc VLC. Nếu nó không phù hợp với bạn, trang web Matroska cung cấp một vài gợi ý cho người chơi phương tiện cho Windows với sự hỗ trợ tích hợp.

Tùy chọn thay thế: Tải xuống Codec cho tính tương thích (Nhưng hãy cẩn thận)

Nếu bạn muốn sử dụng Windows Media Player hoặc một trình phát Windows khác chưa hỗ trợ tệp MKV, bạn có thể. Để thêm hỗ trợ đó, bạn sẽ cần cài đặt một số tệp hỗ trợ được gọi là codec (tên là onlineaz.vnết tắt để nén / giải nén). Các codec này giúp trình phát onlineaz.vndeo của bạn hiểu cách giải nén các tệp mà nó không hỗ trợ.

Nghe có vẻ hay, nhưng có một lý do chúng tôi liệt kê onlineaz.vnệc tải xuống codec thay thế cho onlineaz.vnệc sử dụng trình phát onlineaz.vndeo có hỗ trợ tích hợp. Codecs nổi tiếng với onlineaz.vnệc đóng gói trong crapware hoặc tệ hơn là phần mềm độc hại. Tin vui là, nếu bạn cẩn thận về nơi bạn nhận tiền mã hóa (và các bản cập nhật trong tương lai cho chúng), chúng là một lựa chọn hoàn toàn khả thi.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đến Ninite – một nguồn tài nguyên tuyệt vời để cài đặt sạch nhiều ứng dụng hữu ích. Những người tốt ở Ninite biến nhiệm vụ của họ là cung cấp các bản tải xuống hoàn toàn không có bất kỳ sự vô nghĩa nào. Ninite cung cấp gói codec có tên Gói kết hợp cộng đồng (CCCP) – một bộ codec phổ biến bao gồm một số lượng lớn các định dạng tệp.

Trên trang Ninite chính, hãy chọn tùy chọn CC CC “- và bất kỳ ứng dụng nào khác phù hợp với sở thích của bạn – và sau đó nhấp vào Nhận Get Ninite của bạn. Khi bạn tải xuống tệp, hãy chạy nó để cài đặt tất cả các chương trình bạn đã chọn.

Xem thêm: Ar Là Viết Tắt Của Từ Gì, Nghĩa Của Từ A/R, Ar Là Viết Tắt Của Từ Gì

*

Khi bạn đã cài đặt codec, bạn có thể phải khởi động lại máy tính của mình, nhưng nhìn chung bạn chỉ có thể bắt đầu phát tệp tại thời điểm đó.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button