Blogs

Dung Lượng Đĩa ( Disk Space Là Gì ? Tra Từ Free Space Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Dung Lượng Đĩa ( Disk Space Là Gì ? Tra Từ Free Space Là Gì phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Dung Lượng Đĩa ( Disk Space Là Gì ? Tra Từ Free Space Là Gì tại đây.

Disk Space(Dung lượng ổ đĩa)là một trong những tài nguyên quan trọng nhất của lưu trữvà hiểu biết cơ bảncho bất kỳ ai đang sở hữu mộtwebsite.Trong bài viết này, bạn sẽ biết Disk Usagelà gì và tìm hiểu cách ước tính và trực quan hóa việc sử dụng tính năng này trong việc quản lý lưu trữsẽ như thế nào.

Đang xem: Disk space là gì

Bạn đang xem: Free space là gì

Vậy Disk Spacelà gì?

Trong hosting/VPS Disk Usagelà dung lượngđể lưu trữ nội dung trang web của bạn,bao gồm các trang, hình ảnh, video, tệp, cơ sở dữ liệu, trong số những người khác.Trong một số trường hợp, nó cũng có thể được sử dụng để lưu trữ email, nhưng khuyến cáo không sử dụng chức năng này do độ tin cậy và tính ổn định không cao.Do đó, khi bạn lưu trữ mộtwebsite, tất cả nội dung của bạn được lưu trữ trong không gian đó.Khi bạn cập nhật website, nội dung mới sẽ được lưu lại tự động.

Disk Usageđược cung cấp bởi các công ty lưu trữ rất khác nhau, bao gồm cả loại lưu trữ.Trong Shared Hosting, phần lưu trữsẽ được sử dụng bởi nhiều khách hàng cùng một server. Những trường hợp này, Disk Usage có thể bị giới hạn bởi hệ thốnghoặc “không giới hạn”. Hoặcnhư VPS và Server tư quản trị, không gian này được cố định và bị giới hạn ở kích thước của ổ đĩa cứng được cài đặt trên chính server đó.

XEM THÊM:  " Lì Lợm Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lì Lợm Trong Lì Lợm Nghĩa Là Gì

Tại sao biết kiểm soát Disk Space lại rất quan trọng ?

Biết cách kiểm tradung lượng đĩa chowebsite của bạn là rất quan trọng.Và điều là rất cần thiếtcho cả những người đã sử dụng hosting và cho những người đang có dự định sử dụng.

Nếu bạn nghĩ về việc lưu trữ một trang web của mình, bạn cần ước tính Disk Usage. Bạn cần theo dõi mức tiêu thụ dung lượng ổ đĩa của mình để tránh làm tràn trang web và khiến trang web không hoạt động. Điều quan trọng là phải xác định trước nhu cầu nâng cấp theo kế hoạch và di chuyển lưu trữ với trang web của bạn trên không.

Làm thế nào để ước tính dung lượng lưu trữ cho website của bạn ?

Tính toán chính xác việc sử dụng dung lượng đĩa có thể là một nhiệm vụ khó khăn khi trang web chưa tồn tại.Nhưng ở thời điểm hiện tại, việc bạn ước tính chỉ là một phần, và bạn chỉ cần cho cho mình dịch vụ lưu trữ phù hợp mà thôi.

Xem thêm: Bán Hàng Đa Cấp Tiếng Anh Là Gì ? Đa Cấp Tiếng Anh Là Gì

Như chúng ta nói, tất cả nội dung của trang web được lưu trữ trong không gian đĩa của lưu trữ.Trong một số trường hợp, không gian này cũng được sử dụng để lưu trữ email.Trước khi tính Disk Usagecần thiết cho trang web của bạn, bạn cần phải làm rõ một số điểm sau:

XEM THÊM:  Cách kiểm tra – cách test khi mua iPhone 5, 5s cũ

Làm thế nào để ước lượng Disk Usage ?

Như chúng ta đã thấy, nội dung đa phương tiện và email là các mục chính cần xem xét khi ước tính việc sử dụng Disk Usage.

Blog nói chung cũng phù hợp với shared Hosting, ngoại trừ những trang web có tiếng.Trong những trường hợp như vậy, thông thường có vấn đề với các tính năng như bandwidth RAMtrước khi lấp đầy Disk Space.Đối với các blog có lượng truy cập lớn, bạn cần thuêVPS,Serverhoặc Cloud Server. Việc ước lượng thông số như CPU, RAM, Disk Usagesẽ phụ thuộc vàoviệc website phục vụ cho mục đích gì (bán hàng, chia sẻ kiến thức, giới thiệu sản phẩm…. ), Bandwidth sẽ không cần tính tới do khi bạn thuê VPShoặc các hệ thống lớn hơn, thường sẽ không bị giới hạn tài nguyên này.

Các web bán hàngsẽ xây dựngtheocùng một logic.Nếu bạn bán ít sản phẩm hơn, bạn sẽ có ít hình ảnh hơn trên trang web.Các websitethương mại điện tử có thể có tới một triệu hình ảnh. Đó cũng chính là sự khác biệt.

Và cuối cùng làemail.Nếu bạn có kế hoạch sử dụng, nênchỉ coi như đó là một tính năng phụ trên hệ thống của bạn.Số lượng tài khoản emailsẽ là yếu tố chính làm tăng dung lượng lưu trữ mail. Bạn nên tải emailxuống, hoặc càiemail trên máy tínhhoặc thuê các dịch vụ email chuyên nghiệpđểcó thể làm giảm mức tiêu thụ Disk Spacecủa bạn.

XEM THÊM:  Sai khớp là gì? Dấu hiệu và cách xử lý, điều trị

Xem thêm: Cách Làm Người Khác Yêu Mình, Thậm Chí Yêu Thương Mình Trọn Đời

Cách kiểm tra Disk Space trên dịch vụ bạn đang sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng Hosting, việc kiểm tra rất đơn giản, ví dụ như Hosting sử dụng Cpanel :

*

*

Qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu qua được ý nghĩa của Disk Space và tầm ảnh hưởng của nó tới việc lưu trữ và vận hành website. Chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ của onlineaz.vn.

Vậy là đến đây bài viết về Dung Lượng Đĩa ( Disk Space Là Gì ? Tra Từ Free Space Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button