Blogs

Đơn hàng dự trữ (Backorder) là gì? Cách thức hoạt động của đơn hàng dự trữ

Bạn đang quan tâm đến Đơn hàng dự trữ (Backorder) là gì? Cách thức hoạt động của đơn hàng dự trữ phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đơn hàng dự trữ (Backorder) là gì? Cách thức hoạt động của đơn hàng dự trữ tại đây.

Back order là gì

Hình minh họa (Nguồn: onlineaz.vn)

Đơn hàng dự trữ (Backorder)

Khái niệm

Bạn đang xem: Back order là gì

Đơn hàng dự trữ trong tiếng Anh là Backorder.

Đơn hàng dự trữ là một yêu cầu của nhà bán lẻ cho một nhà cung ứng hay nhà bán buôn về nguồn hàng bổ sung của một mặt hàng bán ra để đáp ứng đơn đặt hàng chưa được thanh toán của khách hàng.

Các nhà phân tích theo dõi chặt chẽ số lượng đơn hàng dự trữ đang chờ xử lí mà một nhà bán lẻ có. Nó có thể là một dấu hiệu của một mặt hàng bán chạy nhất. Bên cạnh đó, nó có thể cho biết sự quản lí hàng tồn kho yếu kém.

Cách thức hoạt động của đơn hàng dự trữ

Xem thêm: Cách kiểm tra tài khoản Facebook gần đây cực đơn giản để xem ai đã lén lút đăng nhập vào Facebook của bạn

Trong ngành kinh doanh bán lẻ, một số lượng lớn các đơn hàng dự trữ cho thấy nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ vượt quá khả năng cung cấp của công ty. Tổng số đơn hàng dự trữ được gọi là đơn hàng tồn đọng, có thể được thể hiện dưới dạng đơn vị hoặc tổng giá trị đô la.

XEM THÊM:  Mật độ dân số là gì? Công thức và bài tập tính mật độ dân số lớp 7

Một nhà bán lẻ chỉ có thể ước tính số lượng mặt hàng cần thiết trong kho để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu nhu cầu vượt quá nguồn cung thì nhà bán lẻ sẽ đặt hàng lại sản phẩm, riêng lẻ hoặc hàng loạt, để đáp ứng các dịch vụ hỗ trợ và sắp xếp lại các kệ hàng. Các nhà bán lẻ thường đề nghị vận chuyển hàng hóa tới khách hàng khi đơn hàng dự trữ được thực hiện.

Trong trường hợp xấu nhất, sản phẩm không có sẵn ngay tại nguồn. Nhà sản xuất có thể thiếu các nguyên liệu thô cần thiết để đẩy mạnh sản xuất. Nhà cung cấp phải đợi cho đến khi nhà sản xuất có thể sản xuất hàng hóa. Trong những trường hợp như vậy, nhà cung cấp phải gửi yêu cầu đơn hàng dự trữ cho nhà sản xuất để thực hiện các đơn hàng dự trữ của nhà bán lẻ từ phía khách hàng.

Mối quan hệ của đơn hàng dự trữ với chiến lược JIT

Các chi phí gia tăng liên quan đến việc thực hiện các đơn hàng dự trữ được cân bằng với chi phí gia tăng của việc lưu trữ hàng tồn kho dồi dào. Đối với một công ty sử dụng phương pháp quản lí sản xuất tức thời (JIT), đơn hàng dự trữ là bình thường. Các doanh nghiệp như vậy chỉ đặt hàng tồn kho theo yêu cầu.

XEM THÊM:  Tổng hợp cách đổi pass WiFi, mật khẩu WiFi VNPT, FPT, Viettel cực dễ

Xem thêm: Top RAM tốt nhất cho máy tính

Tuy nhiên, các công ty này và nhiều công ty khác trải qua sự gia tăng số lượng đơn hàng dự trữ trong thời gian nghỉ lễ hoặc khi họ có một sản phẩm bất ngờ có nhu cầu cao.

Các công ty phải có một hướng đi tốt trong việc quản lí các đơn hàng dự trữ của họ. Mức đơn hàng dự trữ cao cho thấy nhu cầu của khách hàng cao. Mặt khác, có một rủi ro là những khách hàng nào không thể có được thứ họ muốn thì ngay lập tức họ sẽ mua sắm ở nơi khác.

Điều này là ít rủi ro hơn đối với các sản phẩm cải tiến với sự nhận diện thương hiệu cao trong các lĩnh vực như công nghệ. Người muốn có IPhone mới nhất sẽ không đi đâu khác để mua Samsung.

Các nhà sản xuất cũng có động cơ để theo dõi các đơn hàng dự trữ vì số lượng lớn báo hiệu nhu cầu cao đối với một sản phẩm. Thật không may, số lượng đơn hàng dự trữ là một cái gì đó của một chỉ tiêu báo hiệu chậm lại đối với các nhà sản xuất. Nó chỉ nói với họ rằng họ đánh giá thấp nhu cầu ở đơn đặt đầu tiên và có lẽ là đã quá muộn để khắc phục vấn đề.

XEM THÊM:  Nghề PT với nhiều cám dỗ

(Tài liệu tham khảo: onlineaz.vn)

Có thể bạn quan tâm: Cách xem cấu hình máy tính Laptop Win 7

Vậy là đến đây bài viết về Đơn hàng dự trữ (Backorder) là gì? Cách thức hoạt động của đơn hàng dự trữ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button