Ferret là con gì

Dù sinch tồn giữa hoang dại chưa bao giờ là chuyện dễ, nhưng với một số loại thì câu chuyện này lại càng khó ko tưởng. Có thể nói chúng như sinch nhầm thời vậy, sống chẳng khác gì địa ngục trần gian.

Bạn đang xem: Ferret là con gì

1. Chlặng sẻ: Trọn đời nghi kị cùng trả đũa cay độc

Chyên sẻ (Passeridae) là loài tất cả lối sống một vợ một chồng. Chỉ bao gồm điều, cả "chồng" lẫn "vợ" đều... trăng hoa. Và quan lại trọng hơn là mặc dù chẳng thủy bình thường gì với nhau, bọn chúng lại vẫn ghen tuông điên loạn.


*

*
*

Nếu chlặng sẻ trống nghi ngờ đám bé vào tổ không phải là ruột thịt của bản thân, nó sẽ không buồn chăm sóc, đôi lúc còn cố ý bạo hành. Con mái còn ác nghiệt hơn - nó sẽ âm thầm theo dõi và quan sát "đức phu quân", rình coi "anh" đang ve sầu vãn cô như thế nào, rồi lại tiếp tục âm thầm chờ đợi.

Đến khi những đứa nhỏ của cặp đôi ngoại tình mổ vỏ kính chào đời, "chủ yếu thất" mới bắt đầu hành động. Nhnai lưng lúc nhì kẻ lừa dối rời tổ đi kiếm ăn, nó liền cất cánh vào, mổ chết toàn bộ.

Hạ thủ ngừng rồi, "vợ cả" điềm nhiên ra về, đợi "chồng" quay lại, tiếp tục cuộc sống lứa đôi đầy không tin tưởng đến trọn kiếp.

2. Nhện dệt cầu: Đánh đổi cả sinc mạng để được gieo giống

Nhện dệt cầu (Orb-weaving spider) là một phân nhánh của họ nhện Araneidae có đến hơn 3000 loài và 168 chi. Trong đó, loài nhện này còn có một điểm cực kỳ đặc biệt là màn giao phối tự liền kề.

Chỉ bao gồm khoảng 30% nhện thợ dệt quả cầu đực bay kiếp làm cho thức ăn mang lại con cái sau thời điểm giao phối. Lý vì chưng là bởi chúng phải cố ý kéo dãn dài thời gian để gửi được càng nhiều tinch trùng hơn càng tốt.


*

*

Cái thú vị là nhện thợ dệt quả cầu đực trọn vẹn ý thức được nguy cơ mất mạng. Chúng tuyệt đối ko liều lĩnh lao vào, mà cực kỳ cẩn trọng vào việc "chọn mặt gửi vàng" với con cái sẽ sinh con cho bạn.

Ngay cả khi được bao vây bởi cả một đám nhện thợ dệt quả cầu cái, "anh chàng" vẫn tương đối điềm tĩnh. Chỉ Khi đã sắp đến tuổi "gần đất xa trời" rồi, bọn chúng mới bớt vì chưng dự đi.

3. Chồn sương cái: Độc thân đồng nghĩa với tự sát

Chồn sương (Mustela putorius furo) còn gọi là chồn Ferret. Chúng là một loài chồn kích thước tầm trung, nổi tiếng với kỹ năng nhảy múa thôi miên thỏ (nhỏ mồi) một phương pháp thần sầu.

Thông thường ở hầu hết các loài động vật, chỉ bao gồm nhỏ đực phát điên nếu ko được giao phối. Nhưng riêng biệt với công ty chồn sương, con cháu mới là con nhất định phải bao gồm "chồng", nếu không sẽ chết.


*
*

Nguim nhân nằm ở bộ phận sinh dục của con cái. Nếu đến mùa động dục nhưng mà ko được thỏa mãn, nó sẽ sưng tấy, thọ dần bởi thế nhiễm trùng, bao gồm thể dẫn đến tử vong. Chưa hết, nếu ko được quan hệ, chồn sương loại còn bị thiếu tiết trầm trọng vì tủy xương bị thương tổn nữa. Một lúc đã rơi vào tình trạng này, chúng chắc chắn mất mạng.

Dù sao thì muốn cứu chồn sương dòng cũng không hẳn cạnh tranh. Chỉ cần với tới đến nó một gã chồn đực là chấm dứt.

Xem thêm: Gói Ứng Dụng Hay Cho Bb10 - Top Ứng Dụng Android Dành Cho Blackberry 10

4. Linh cẩu cái: 18% nhỏ mẹ với 60% nhỏ non thiệt mạng trong quá trình sinh nở

Linh cẩu là một loài vật kỳ quặc.

Cái kỳ quặc đầu tiên là con cháu vừa có thể giao hợp với cá thể loại khác, vừa bao gồm thể có bầu. Chúng gồm bộ phận dương vật giả, được sử dụng để quan tiền hệ đồng tính, đi tiểu và sinh nhỏ.


Điều thứ 2, là quan lại hệ đồng tính ở linch cẩu mẫu ko thể dẫn đến thụ tnhì. Điều này cũng có nghĩa là để bảo trì nòi giống giống, linch cẩu mẫu vẫn buộc phải giao phối với linch cẩu đực. Và vì chưng âm vật của bọn chúng là một kiểu dương vật giả, dài khoảng 17,8centimet, nên tức thì từ chuyện giao phối đã chẳng dễ dàng gì.

Và cuối cùng là chuyện sinc con qua dương vật giả - trải nghiệm phải nói là cực kỳ đau đớn. Một bào thai linh cẩu Lúc chuẩn bị chào đời sẽ nặng chừng 0,9kilogam, còn đường kính lỗ dương vật giả thì chỉ rộng tất cả 2,54centimet. Mọi linch cẩu chiếc đều phải vật lộn khổ sở để linch cẩu bé kính chào đời.

Hầu hết bọn chúng đều bị rách nghiêm trọng vào lứa sinh con đầu tiên. Hệ quả, bao gồm đến 18% linch cẩu mẹ thiệt mạng kmất mát nở, trong những khi 60% linc cẩu con bị chết ngạt trước lúc xin chào đời.

5. Nhện nhung: Lấy thiết yếu thân thể mình ra nuôi bé của người ta

Hy sinc bởi vì con cháu của mình thì đã đành, đằng này nhiều nhện nhung (Eresidae) dòng lại phải đem tiết thịt ra làm cho thức ăn nuôi bé của kẻ không giống.

Không như hầu hết những loại nhện đều sống đơn độc, nhện nhung sống theo bầy đàn. Chúng dệt những mẫu tổ khổng lồ, đủ chỗ đến cả hàng trăm nhỏ thuộc tầm thường sống. Ngay cả kiếm ăn, bảo vệ "nhà", nuôi dạy con cái cũng làm tầm thường luôn luôn.


Có điều, chỉ 40% nhện nhung cái vào một tổ gồm thể giao phối và sinc đẻ. 60% còn lại ko một lần quan tiền hệ với nhỏ đực. Nhưng cho dù vậy, những "bà cô" này vẫn cần mẫn chăm trẻ, "nhiệt tình" đến nỗi lấy cả cơ thể ra làm cho thức ăn nuôi bọn chúng lớn.

Thêm một điều bất thường nữa là nếu các "mẹ nuôi" chưa đủ để làm thức ăn, một số "mẹ ruột" sẽ tự biến đổi cơ quan lại nội tạng, trở thành miếng ngon đến đàn con chống đói. Có vẻ như loại nhện này thật sự hiểu rằng sự sống còn của cả đàn thì quan trọng hơn sinc mạng của một vài ba cá nhân.

6. Quỷ Tasmania: Đẻ 50 nhỏ nhưng chỉ nuôi được 4

Quỷ Tasmania (Sarcophilus harrisi) vốn nổi tiếng là loại thụ săn mồi bao gồm túi lớn nhất thế giới, cho dù kỳ thực cũng không khổng lồ lớn gì mang lại cam với cân nặng trung bình chỉ tầm 8kg.

Nhưng chiếc đặc biệt nhất của quỷ Tasmania là khả năng sinh nở. Mỗi lần, quỷ dòng sẽ hạ sinc khoảng 50 con non. Song ngay trong lúc vừa ra khỏi bụng mẹ, bọn chúng phải dò mẫm bò vào túi, giành ăn sống chết với những kẻ đã án ngữ ở đó trước.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Workaholic Là Gì, Nghĩa Của Từ Workaholic Trong Tiếng Việt


Nguyên vì chưng là bởi quỷ Tasmania mẹ chỉ bao gồm 4 cầm vú, đề xuất cuối thuộc chỉ gồm đúng 4 quỷ Tasmania bé sống sót, mỗi con chiếm một nắm vú. Những kẻ còn lại đều chết đói. Trong vòng 100 ngày kế tiếp, 4 quỷ Tasmania sống sót này cũng phải kiên quyết cố thủ, không để con khác giật mất miếng sữa của mình.


Chuyên mục: Tin Tức