Blogs

Phần Mềm Mở File Xlsm Là Gì Và Cách Mở Một), Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin

Đối với dân văn phòng luôn phải làm việc thường xuyên với phần mềm văn phòng Microsoft Excel có lẽ khá quen thuộc với file XLS. Tuy nhiên, với những người mới tiếp xúc với Microsoft Excel thì không phải ai cũng hiểu. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn khái niệm file XLS là gì? Và sự khác nhau giữa XLS với XLSX và XLSM. Chắc chắn đây sẽ là những thông tin rất hữu ích. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

File XLS là gì?

File XLS là? Câu trả lời rất đơn giản, file XLS là dạng tệp tin dành cho các phiên bản Microsoft Excel 2003 trở xuống. Còn với các phiên bản Microsoft Excel từ 2007 trở nên thì người ta không hoặc ít sử dụng dạng file này nữa.Bạn đang xem: File xlsm là gì

Đang xem: File xlsm là gì

*

File XLS là dạng tệp tin dành cho phiên Microsoft Excel 2003 trở xuốngXLS được hiểu là phần mở rộng của những tập tin có trong Excel, đọc trên những chiếc PC hay Laptop chạy hệ điều hành Windows. XLS là phần đuôi file được thiết kế mặc định với số lượng ký tự từ 2 đến 4 ký tự.

Phân biệt sự khác nhau giữa XLS, XLSX và XLSM

XLS là phần đuôi file được mặc định ở các phiên bản Excel cũ. Tuy nhiên hiện nay phần đuôi file này không còn được sử dụng phổ biến như trước. Mà thay vào đó là file XLSX và XLSM.File XLSX là dạng tập tin sử dụng cho các phiên bản Microsoft Excel 2007 trở lại đây. Vì vậy nếu muốn đọc được file XLSX máy của bạn phải được cài đặt các phiên Office từ 2007 trở lên. Nếu so sánh với XLS thì XLSX sẽ có dung lượng nhẹ hơn, độ bảo mật tốt hơn và dễ dàng được khôi phục khi gặp lỗi.Cuối là file XLSM. Đây là dạng tệp tin sử dụng cho Macro và VBA Excel. Định dạng file XLSM được sử dụng phổ biến bởi những làm trong giới lập trình. File XLSM có độ nén dữ liệu tốt và áp dụng cho các phiên bản Office 2007 trở lên.

Cách chuyển đổi từ định dạng file XLSM sang định dạng file XLS

Xem thêm: ” Oyasuminasai Nghĩa Là Gì, 15 Câu Chúc Ngủ Ngon Tiếng Nhật Độc Đáo

*

Xem thêm: Cách Làm Fs Trên Mạng – Cách Làm Fs Trên Facebook

Bước 2 : Nhấn vào file rồi chọn save as. Trong hộp thoại save as sẽ hiển thị các thư mục, bạn chỉ cần chọn các thư mục muốn chuyển đổi. Sau đó nhấp chuột vào danh sách tùy chọn save as type rồi chọn Excel 97-2003 Workbook.Bước 3 : Nhấp chuột vào save as hộp thoại sẽ được đóng. Như vậy làm việc chuyển đổi từ file XLSX sang file XLS đã thành công.Lưu ý nếu máy tính bạn đang sử dụng phiên bản Excel 2007 thì hãy nhấp chuột theo thứ tự Office Button > save as > Excel 97-2003 Workbook.Bài viết vừa giới thiệu đến các bạn thông tin cơ bản nhất về file XLS, cách chuyển đổi. Hy vọng với chúng đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi file XLS là gì.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page