Blogs

Focus Assist là gì? Cách sử dụng Focus Assist trên Windows 11

Bạn đang quan tâm đến Focus Assist là gì? Cách sử dụng Focus Assist trên Windows 11 phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Focus Assist là gì? Cách sử dụng Focus Assist trên Windows 11 tại đây.

Focus assist là gì

Focus Assist là một tính năng rất hay trên Windows. Nếu so với các hệ điều hành máy tính để bàn khác, Windows cung cấp cho người dùng nhiều tính năng và tùy chọn tùy chỉnh hơn. Nếu chúng ta nói về Windows 10, hệ điều hành này cung cấp các công cụ cho mọi nhu cầu.

Mục lục bài viết

Bạn đang xem: Focus assist là gì

Focus Assist là gì?

Nếu bạn đã sử dụng Windows 10, bạn có thể biết về tính năng này. Focus Assist là một tính năng chặn các thông báo gây mất tập trung. Bạn có thể đặt Focus Assist theo mặc định để kích hoạt tự động trong một số điều kiện nhất định.

ADVERTISEMENT

Nếu dùng máy tính mà không cấu hình gì, có lẽ bạn sẽ từng gặp tình trạng thông báo hệ thống xuất hiện trong cửa sổ bật lên ở góc dưới bên phải của màn hình liên tục – tính năng này giúp tăng cường tính tương tác của trải nghiệm người dùng và cho phép bạn thực hiện nhanh một số thao tác. Các thông báo này (gọi là notification) được gửi bởi các chương trình khác nhau, hoạt động ở chế độ nền và sẽ không cho phép bạn bỏ lỡ bất kỳ sự kiện quan trọng nào hoặc thực hiện các hành động cần thiết kịp thời khi có sự cố nghiêm trọng xảy ra trong hệ thống.

XEM THÊM:  Cách tìm địa chỉ qua IP

Tuy nhiên nếu xuất hiện nhiều quá thì cũng phiền nhỉ. Ví dụ bạn để thông báo email, mà hộp mail đó của bạn toàn mail spam thì chắc hiện thông báo xem mệt mỏi luôn. Hoặc bạn theo dõi một RSS nào đó cập nhật liên tục cũng vậy. Hoặc nếu bạn đang live stream hay họp online đang hiện slide thuyết trình mà hiện thông báo gì đó thì khá căng.

Trên điện thoại có tính năng Do Not Disturb để xử lý tình trạng này. Còn trên máy tính hay laptop chạy Windows, tính năng đó có tên Focus Assist. Mặc dù tính năng này đã được giới thiệu trong Windows 10 nhưng nó cũng có sẵn trên Windows 11.

Tuy nhiên, Focus Assist trên Windows 11 được ẩn sâu bên dưới phần cài đặt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách bật và sử dụng Focus Assist trên hệ điều hành Windows 11. Nếu bạn cũng không thể tìm thấy tính năng Focus Assist trên Windows 11 thì đây là bài viết dành cho bạn.

Các bước để kích hoạt và sử dụng Focus Assist trên Windows 11

Xem thêm: Đất 10% là gì? Quy định và Thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất 10%

Bước 1: Trước hết, hãy nhấp vào nút Bắt đầu của Windows 11 và chọn Settings > System > Focus Assist.

XEM THÊM:  Dry Up là gì và cấu trúc cụm từ Dry Up trong câu Tiếng Anh

Bước 2: Bây giờ bạn sẽ thấy một màn hình như dưới đây. Focus Assist sẽ có ba tùy chọn.

  • Off: Tắt tính năng Focus Assist.
  • Priority only: Thông báo những tin chỉ định quan trọng.
  • Alarms only: Chỉ thông báo cấp thiết.
Các bước để kích hoạt và sử dụng Focus Assist trên Windows 11

Ngoài ra bên dưới có mục Automatic Rules để bạn cấu hình bật Focus Assist tự động khi thoả các điều kiện ví dụ như khi bạn chơi game, khi tới khung thời gian nào đó,…

Ở đây mình ghi chú rõ tính năng Priority only xíu, nếu bạn chọn mục này, bên dưới sẽ có chỗ để bạn cấu hình bằng cách bấm vào mục Customize priority list.

Các bước để kích hoạt và sử dụng Focus Assist trên Windows 11

Bảng cấu hình Priority list hiển thị, ở đây bạn có thể cấu hình nhận các cuộc gọi, các liên lạc nào cần, app nào được quyền thông báo cho bạn biết.

Trên đây là giao diện và cách sử dụng Focus Assist trên Windows 11. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn!

Ban biên tập Trải Nghiệm SốHy vọng bài viết giúp ích cho bạn. Tác giả bài viết rất vui khi nhận được phản hồi của bạn về bài viết được chia sẻ ở trên. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại để lại dưới phần bình luận bên dưới. Trải Nghiệm Số sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất.

XEM THÊM:  Bắn mắt cận thị là gì và dành cho những đối tượng nào?

Bài viết này có ích cho bạn không?

Có thể bạn quan tâm: Cách phối giống ngựa tự nhiên – Ngựa phối giồng như thế nào mới nhất 2021

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Gửi đánh giá

Điểm trung bình: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Chưa có đánh giá! Nhờ bạn đánh giá chất lượng bài này nhé!

Xem thêm: Mạch Hở Là Gì – Thể Loại:Hyđrocacbon Không No

ADVERTISEMENT

Focus Assist là gì?

Focus Assist là một tính năng chặn các thông báo gây mất tập trung. Bạn có thể hiểu Focus Assist chính là tính năng Do Not Disturb trên điện thoại giúp bạn tập trung vào công việc bằng cách tự động tắt đi các thông báo không cần thiết.

Bài viết này có ích cho bạn không?

Có thể bạn quan tâm: Cách phối giống ngựa tự nhiên – Ngựa phối giồng như thế nào mới nhất 2021

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Gửi đánh giá

Điểm trung bình: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Chưa có đánh giá! Nhờ bạn đánh giá chất lượng bài này nhé!

Xem thêm: Mạch Hở Là Gì – Thể Loại:Hyđrocacbon Không No

Tags: thủ thuật windows 11 App: Windows 11

Vậy là đến đây bài viết về Focus Assist là gì? Cách sử dụng Focus Assist trên Windows 11 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button