HỎI ĐÁP

Bệnh phân xanh phân trắng ở gà, nguyên nhân và cách chữa

Nhiều bạn đang thắc mắc gà bị phân trắng phải làm sao. Theo hướng dẫn được nhiều người chơi gà chia sẻ trên các diễn đàn hay youtube, chỉ cần dùng thuốc tiêu chảy hoặc thuốc thú y trị tiêu chảy của một số người là có thể khỏi ngay và luôn đảm bảo không tái phát. Thực tế đã có nhiều người áp dụng thành công nhưng cũng có trường hợp dùng nhầm thuốc không khỏi. Vì vậy, để điều trị bệnh phân xanh của gà trước hết phải tìm ra nguyên nhân, sau đó mới tìm cách chữa khỏi hoàn toàn, tránh để bệnh tái phát thậm chí là nặng thêm.

  • bệnh bạch cầu ở gà
  • bệnh Marek ở gà
  • biện pháp khắc phục bệnh rút gân và rụng gân ở gà
  • nhiễm nấm da ở gà
  • bệnh cầu trùng đậu bắp

Bệnh phân xanh phân trắng ở gà

Bệnh phân xanh phân trắng ở gà

Bệnh phân xanh phân trắng ở gà là bệnh gì

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đậu gà, và tùy thuộc vào tình trạng của đàn gà, có thể chẩn đoán các nguyên nhân khác nhau. Nếu phân có màu xanh và trắng chỉ dựa trên phân gà, gà có khả năng mắc bệnh Colibacillosis, bệnh ký sinh trùng qua đường máu hoặc bệnh Newcastle.

XEM THÊM:  Nhân viên nghiệp vụ tiếng anh là gì

Các điều kiện khác gây tiêu chảy ở gà, chẳng hạn như thức ăn hoặc nước uống, thường không khiến phân gà có màu xanh mà chỉ có màu trắng hoặc vàng. Vì vậy, trong trường hợp gà đi ngoài ra phân xanh, bạn cần hiểu rằng gà bị bệnh chứ không phải do rối loạn tiêu hóa thông thường. Bệnh có thể chữa khỏi bằng cách điều trị triệu chứng nhưng không trị tận gốc mà chuyển sang giai đoạn mãn tính khiến gà chậm lớn, còi cọc, dễ tái phát khi thời tiết thay đổi.

Bạn đang xem: Ga di phan xanh la benh gi

Bệnh ký sinh trùng đường máu ở gà

Bệnh phân xanh phân trắng ở gà

Cách chữa bệnh phân xanh phân trắng

Xem thêm: Năng lượng mặt trời là tài nguyên gì

Khi gà mắc một trong các bệnh trên như E. coli, ký sinh trùng đường huyết hoặc bệnh Newcastle, chúng sẽ có biểu hiện phân màu trắng và xanh. Tuy nhiên, khi gà mắc các bệnh này mà không điều trị ngay sẽ rất dễ phát sinh các bệnh khác khiến các biểu hiện của bệnh rất phức tạp và khó nhận biết. Vì vậy, khi thấy gà mắc bệnh phân xanh, bạn nên quan sát kỹ các triệu chứng lâm sàng của gà như hen suyễn, đau mắt hoặc sưng phù đầu, bỏ ăn, tê chân, v.v. Nếu không … Căn cứ vào các triệu chứng này, bạn hãy đến hiệu thuốc thú y gần nhà hoặc nhờ bác sĩ thú y tư vấn để nắm rõ tình trạng bệnh và đưa ra phương án điều trị cụ thể nhất. Làm như vậy có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh, nhưng chỉ cần dùng đúng thuốc thì gà có thể khỏi bệnh, nhưng bệnh chuyển sang thể mãn tính rất dễ tái phát, thậm chí có thể khiến gà còi cọc, chậm lớn.

XEM THÊM:  Triệu chứng đau nách - nguyên nhân và cách chữa trị

Sau đây là phác đồ điều trị đi ngoài ra phân trắng ở gà do nhiều nguyên nhân khác nhau để bạn tham khảo:

1. Cách chữa bệnh E. coli

Bệnh Colibacillosis ở gà không khó chữa, chỉ cần kết hợp florfenicol và doxycycline. Liều lượng được tính theo trọng lượng gà theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Bổ sung vitamin ade, b-complex, điện giải và glucose-kc pha vào nước cho gà uống trong 3-5 ngày. Sau khi đàn có triệu chứng đi phân xanh, có thể bổ sung thêm men tiêu hóa vào thức ăn trong 7 ngày liên tục để đàn hấp thu tốt hơn.

Thuốc Florfenicol

Thuốc Florfenicol

2. Cách chữa bệnh ký sinh trùng đường máu

Tham khảo: đề tài nghiên cứu khoa học la gì

Để điều trị ký sinh trùng đường máu ở gà, có thể dùng theo phương án sau: dùng thuốc bắc, cúm bò, siêu vitamin, giải độc gan thận, 20 gam trên 100 kg gà, trong 1 ngày. Liều dùng trong 4 ngày liên tục gà sẽ khỏi bệnh.

Thuốc T-Coryzine

Thuốc T-Coryzine

3. Cách chữa bệnh Newcacstle

Bệnh Newcastle hay còn gọi là bệnh tân dịch, bệnh gà rù là bệnh nan y. Cách điều trị bệnh này là giúp gà tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể sản sinh ra kháng thể để tiêu diệt vi rút gây bệnh. Ngoài ra, gia cầm bị bệnh cần được cách ly, chuồng trại cần được vệ sinh và khử trùng để gà không mắc các bệnh truyền nhiễm khác. Để tăng sức đề kháng và chống đỡ cho gà, nên trộn thêm chất điện giải, đường B-complex và guloc-c rồi cho gà uống tự do.

XEM THÊM:  Tôi thì ngược lại tiếng anh là gì

Vitamin ADE B-Complex

Vitamin ADE B-Complex

Với các thông tin trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về bệnh phân xanh phân trắng ở gà và có hướng xử lý phù hợp khi gặp tình trạng này. Chúc các bạn điều trị bệnh thành công và có thêm kinh nghiệm khi chăn nuôi gà.

Xem thêm: Phản ứng hóa học là gì trắc nghiệm

Vậy là đến đây bài viết về Bệnh phân xanh phân trắng ở gà, nguyên nhân và cách chữa đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button