HỎI ĐÁP

Con gái tuổi teen chủ động ‘gạo nấu thành cơm’ Báo Phụ Nữ Việt Nam

Con gái tuổi teen chủ động 'gạo nấu thành cơm' » Báo Phụ Nữ Việt Nam Một số trẻ vị thành niên cố tình làm “chuyện đã rồi” để đối phó với sự ngăn cản của gia đình. Ảnh minh họa internet.

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Lan Hải (cố vấn chuyên môn Hội quán các bà mẹ) cho biết, nhiều bạn trẻ tuổi vị thành niên, dù đang đi học nhưng đã tính đến “chuyện đã rồi”. Họ đơn giản nghĩ rằng đó là phương án tốt nhất để kết thúc “đâu vào đấy” như những gì họ tính toán. Có em gái 16 tuổi, đang học lớp 10 yêu chàng trai hơn 1 tuổi đang đi làm. Gia đình cô gái không đồng ý vì con gái còn ít tuổi, chàng trai lại nghỉ học sớm, như vậy sẽ khó có tương lai. Chàng trai rủ cô gái trốn đi xa, làm “chuyện đã rồi” để thuyết phục gia đình bởi ít có cha mẹ phản đối, ngăn cản khi “gạo đã nấu thành cơm”.

Theo Tiến sĩ Ruan Lanhai, đó thực sự là “kế hoạch tồi tệ” của cặp vợ chồng trẻ. Vì ý định đó mà cô gái mang thai, không hoàn thành việc học trước ngưỡng cửa cuộc đời. Họ cũng không biết rằng quan hệ tình dục dưới tuổi vị thành niên là bất hợp pháp. Ngay cả khi việc quan hệ của chàng trai có được sự đồng ý của cô gái thì vẫn có một số trường hợp phải đưa ra tòa.

XEM THÊM:  Các ngành Đại học Văn Lang đang đào tạo là gì?

Bạn đang xem: Gạo nấu thành cơm nghĩa là gì

Xem thêm: Chế độ giặt đồ tinh xảo là gì

Ngoài ra, một cô gái đang đi học đã yêu và ảnh hưởng lớn đến việc học của cô ấy. Ngoài ra, trẻ vị thành niên chưa tự lập sẽ không thể đảm bảo cuộc sống gia đình.

Con gái tuổi teen chủ động 'gạo nấu thành cơm' » Báo Phụ Nữ Việt Nam Mang thai ở tuổi vị thành niên, nhiều hậu quả chờ ở phía trước. Ảnh minh họa internet.

Trong khi đó, khi gặp cản trở từ phía gia đình, chàng trai chỉ biết buồn, khóc lóc và rủ người yêu đi trốn thì chứng tỏ chàng trai chưa trưởng thành, thiếu bản lĩnh. Việc cần thiết lúc này là chàng trai cần làm việc chăm chỉ, chịu khó học để cả hai cùng vươn lên, trở thành người “xứng đôi vừa lứa” với nhau trong tương lai. Điều đó còn khiến thay đổi suy nghĩ của người lớn trong gia đình.

Tham khảo: Truyện vui vẻ không quạu nha là gì

TS nguyen lan hai cho rằng các bạn gái tuổi teen nên biết suy xét và chín chắn hơn trong mọi việc. Khi đủ can đảm “bỏ nhà đuổi theo ai đó,” hoặc “làm điều gì đó”, họ cần tìm hiểu xem tiếp theo phải làm gì, sống và học như thế nào. Không chuẩn bị cho mọi thứ chắc chắn sẽ dẫn đến một kết cục tồi tệ. Cái giá phải trả lúc này là sự hối hận, sợ hãi không biết phải đối mặt với tương lai như thế nào.

XEM THÊM:  YOY (Year Over Year) là gì? Đặc trưng, ý nghĩa, công thức tính

Trong thời gian chờ đợi sự chấp nhận của gia đình, hai bạn trẻ nên duy trì tình cảm tốt đẹp dành cho nhau. Nếu con trai không chấp nhận chờ đợi và chia tay thì con gái cần mạnh mẽ lên. Bởi vì, thay vì chọn những nỗi buồn không bao giờ kết thúc, hãy chọn một cái kết buồn.

Xem thêm: Tế bào biểu bì vảy hành là gì

Vậy là đến đây bài viết về Con gái tuổi teen chủ động ‘gạo nấu thành cơm’ Báo Phụ Nữ Việt Nam đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button