Blogs

Giãi Mã Thuật Ngữ Fit Là Gì, Gif Là Gì Trong Du Lịch

Bạn đang quan tâm đến Giãi Mã Thuật Ngữ Fit Là Gì, Gif Là Gì Trong Du Lịch phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Giãi Mã Thuật Ngữ Fit Là Gì, Gif Là Gì Trong Du Lịch tại đây.

Fit là viết tắt của từ gì

FIT là gì? GIT là gì? Đây là thuật ngữ mà người làm trong lĩnh vực du lịch, kinh doanh khách sạn đều phải nắm. Đặc biệt đối với vị trí Lễ tân, kiến thức về FIT và GIT lại càng quan trọng nhằm thực hiện công việc suôn sẻ, hiệu quả hơn. Bài viết này, onlineaz.vn sẽ giúp bạn khám phá FIT, GIT là gì trong du lịch.

Khi du lịch và kinh doanh khách sạn “lên ngôi” cũng là lúc “làn sóng” việc làm lĩnh vực này mở rộng hơn. Để công việc diễn thuận lợi, hiệu quả thì kiến thức nền là yếu tố cơ bản không thể thiếu dành cho những ai muốn hoặc đang dấn thân vào ngành. Và FIT là gì, GIT là gì là 2 trong số kiến thức mà nhân sự ngành du lịch, khách sạn mà nhất là vị trí Lễ Tân cần nắm.

Bạn đang xem: Fit là viết tắt của từ gì

Du lịch hiện nay có nhiều loại hình để khách lựa chọn, trong đó có GIT và FIT – Ảnh: Internet

FIT là gì? GIT là gì trong du lịch?

FIT là từ viết tắt của cụm Frequent Independent Travelers, được hiểu là khách du lịch tự do, khách lẻ; không đi theo các chương trình tour do đại lý hay công ty lữ hành tổ chức. Họ có thể tự lên lịch trình để du lịch một mình, đi theo nhóm vài người, các cặp đôi tận hưởng kỳ nghỉ tự túc,…

XEM THÊM:  Top 6 phần mềm xem ảnh Windows 7 gọn nhẹ và tốt nhất – Nên dùng

GIT cũng là từ viết tắt, GIT – Group Inclusive Tour, được hiểu là hình thức đặt tour tham quan theo đoàn và trọn gói. Các đại lý du lịch (người cung cấp tour du lịch có sẵn) sẽ phải chịu trách nhiệm thiết kế tour tham quan và định ra các tiêu chí như mức giá, thời gian tour, địa điểm tham quan và số lượng khách tối thiểu – tối đa cho khách du lịch.

gia đình tự túc Gia đình tự túc đi du lịch gọi là FIT – Ảnh: Internet

Nhân viên Lễ tân check-in cho khách FIT, GIT như thế nào?

1. Check-in với khách GIT

– Tiếp nhận thông tin về khách đoàn sắp đến khách sạn: Xem trên phiếu thông tin, kiểm tra chi tiết lại trên PMS bao gồm loại và số lượng phòng nghỉ mà khách đặt, giờ đến, trong đoàn có khách VIP hay không, đoàn khách có thêm yêu cầu đặc biệt gì không, tên trưởng đoàn,…

– Tiến hành bố trí phòng: Dựa trên các thông tin sẵn có, chuyển đến bộ phận Buồng phòng danh sách để chuẩn bị đón khách, chuyển tới Bellman giúp khách chuyển hành lý lên phòng.

Xem ngay: Bellman là gì?

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

– Chuẩn bị chìa khóa trao cho khách, in phiếu đăng ký nhận phòng.

XEM THÊM:  Tìm hiểu đặc điểm của kinh doanh Nhà hàng

– Kiểm tra một lần nữa thông tin liên hệ của đoàn khách, hướng dẫn viên lẫn trưởng đoàn, các điểm cần lưu ý về khách GIT,…

2. Check-in với khách FIT

– Chào đón khách bằng thái độ niềm nở, nhiệt tình.

– Tiếp nhận hộ chiếu và chứng minh thư của khách rồi kiểm tra thông tin cá nhân cũng như đặt phòng trên máy tính.

– Hoàn thành phiếu đăng ký, sau đó đưa khách điền thông tin vào phiếu. Nhân viên Lễ tân kiểm tra lại, nếu thấy sót thông tin thì yêu cầu khách bổ sung.

– Nhập thêm các yêu cầu đặc biệt của khách vào phần mềm quản lý khách sạn để các bộ phận khác cùng lưu ý.

– Thông báo cho khách về các dịch vụ hấp dẫn tại khách sạn cả miễn phí lẫn tính phí, chương trình khuyến mãi mà khách sạn đang áp dụng.

– Tiến hành giải thích cách dùng chìa khóa cũng như thông báo về quy định mà khách cần nắm nếu làm mất chìa khóa. Sau đó trao chìa khóa cho khách giữ.

– Chúc khách tận hưởng kỳ nghỉ vui vẻ và hài lòng tại khách sạn, thông báo đến bộ phận Bellman để đứa khách lên phòng.

check in phu hop Nắm rõ khách du lịch hình thức nào giúp nhân viên Lễ tân thực hiện quy trình check-in phù hợp – Ảnh: Internet

Quy trình check-out cho khách FIT, GIT trong du lịch là gì?

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách mở – tắt chuột cảm ứng trên Laptop Lenovo

XEM THÊM:  Cách cài video TikTok làm nhạc chuông cho điện thoại Android và iPhone, giúp bạn có ngay nhạc chuông yêu thích dễ như ăn kẹo

Đối với khách FIT hay GIT thì thủ tục check-out tại khách sạn mà nhân viên Lễ tân cần nắm cũng bao gồm các bước sau:

– Thân thiện chào khách và hỏi khách về các chi phí phát sinh trong quá trình lưu trú (các dịch vụ tính phí mà khách sử dụng) để nhập vào hệ thống.

– Kiểm tra các thông tin về chi phí rồi xác nhận lại với khách hàng.

– In hóa đơn ra để khách kiểm tra một lần nữa.

– Hỏi khách về phương thức thanh toán mà khách muốn sử dụng.

– Kiểm tra tin nhắn để biết khách còn bỏ quên vật dụng nào tại phòng không, nếu có tiến hành trả lại khách.

– Nhận lại chìa khóa phòng, đưa khách toàn bộ giấy tờ mà khách sạn đã giữ.

– Tiến hành cập nhật tình trạng phòng lên hệ thống, thăm dò ý kiến đánh giá của khách trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

– Chào khách, chúc khách thượng lộ bình an và hẹn gặp lại.

Giờ thì, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của kiến thức về FIT và GIT đối với người làm trong du lịch, khách sạn rồi đúng không? Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ biết rõ FIT là gì và GIT là gì để phục vụ phù hợp.

Xem thêm: Mai giảo thủ đức là gì

Vậy là đến đây bài viết về Giãi Mã Thuật Ngữ Fit Là Gì, Gif Là Gì Trong Du Lịch đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button