HỎI ĐÁP

Giấy báo phát của bưu điện là gì

Thư đã Đăng ký là dịch vụ chấp nhận, vận chuyển và chuyển các gói hàng đến các địa chỉ giao hàng trong nước và quốc tế; các gói hàng được đánh số để theo dõi và xác định vị trí trong quá trình giao hàng.

Phạm vi dịch vụ

Quy định về trọng lượng / kích thước

Một. Hạn chế về kích thước bưu thiếp: – Kích thước tối đa: 165mm x 245mm với dung sai là 2mm. – Kích thước tối thiểu: 90 mm x 140 mm với dung sai 2 mm. – Tỷ lệ co tối thiểu: chiều dài = chiều rộng x (≈ 1,4). B. Hạn chế về kích thước gói nhỏ: – Kích thước tối thiểu: 210 x 148 mm. – Kích thước tối đa: tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao là 900 mm, nhưng kích thước tối đa không vượt quá 600 mm, với dung sai là 2 mm. Nếu cuộn tròn, chiều dài cộng với hai lần đường kính là 1040mm, nhưng kích thước tối đa không vượt quá 900mm. c & aacute; c. Hạn chế về kích thước đối với các loại thư khác: – Kích thước tối đa: tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao là 900mm, nhưng kích thước tối đa không vượt quá 600mm, với dung sai là 2mm. Nếu nó được cuộn tròn, chiều dài cộng với hai lần đường kính là 1040mm, nhưng kích thước tối đa không vượt quá 900mm và sai số là 2mm. – Kích thước tối thiểu: không nhỏ hơn 90mm x 140mm một mặt với dung sai 2mm. Nếu cuộn tròn: Chiều dài cộng với đường kính đôi là 170mm, nhưng kích thước lớn nhất không nhỏ hơn 100mm

Bạn đang xem: Giấy báo phát của bưu điện là gì

Dịch vụ Giá trị Gia tăng

Tham khảo: Vận đơn đường biển tiếng anh là gì

A. Địa chỉ nhận hàng: Bưu điện đến địa chỉ của khách hàng để nhận gói hàng theo yêu cầu hoặc hợp đồng đã ký. b. Đóng gói: Bưu điện cung cấp dịch vụ đóng gói, đóng gói các mặt hàng theo yêu cầu của khách hàng. c. Chuyển phát cod: Khi bưu phẩm được phát, bưu điện thu một số tiền nhất định từ người nhận sau đó thanh toán số tiền đó cho người gửi bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản. d. Khai giá (v): Nếu hàng bị thất lạc, hư hỏng do lỗi của Bưu điện Việt Nam, Bưu điện sẽ bồi thường cho khách hàng theo giá trị hàng đã khai báo khi nhận hàng. e) Rút thư: Bưu điện ngừng phát thư và trả thư cho người gửi. Dịch vụ này chỉ có sẵn cho các gói được đảm bảo chưa hết hạn và chưa bị tịch thu hoặc tiêu hủy hợp pháp. f. Thay đổi tên và địa chỉ người nhận: Bưu điện chuyển thư cho người nhận và / hoặc địa chỉ người nhận khác với địa chỉ người nhận / người nhận trên thư. Dịch vụ này chỉ có sẵn cho các gói được đảm bảo chưa hết hạn và chưa bị tịch thu hoặc tiêu hủy hợp pháp. g. Bưu chính cho người nhận (c): Bưu điện chuyển thư và tính phí cho người nhận theo hợp đồng với người nhận / người gửi. h. Chuyển phát cá nhân (ptt): Bưu điện chuyển hàng đến đúng người nhận. Nếu người nhận là cơ quan đảng, lãnh đạo trung ương và địa phương thì không áp dụng dịch vụ chuyển phát cá nhân. Một thế hệ. Giấy báo phát (ar): Bưu điện đối chiếu chữ ký của người nhận trên phiếu chuyển phát hoặc biên lai trả hàng của khách hàng và chuyển trả cho người gửi. j.Thông báo chuyển phát SMS / e-mail (ar sms / ar email): Bưu điện gửi SMS / e-mail đến số điện thoại / địa chỉ e-mail mà người gửi cung cấp khi gửi hàng để thông báo kết quả chuyển phát. k. Kiểm tra chung và phát (pĐk): Bưu điện kiểm đếm số lượng bưu gửi hoặc kiểm đếm nội dung thư khi nhận và gửi thư; đóng dấu xác nhận của cơ quan, tổ chức nhận vào biên bản nhận hoặc mẫu biên lai của khách hàng. của biên nhận, và sau đó trả lại cho người gửi. l) Phát theo yêu cầu của người nhận: Bưu điện thay đổi địa điểm phát, phương thức và thời gian phát gói hàng theo yêu cầu của người nhận. Mét. Đặt cọc: Bưu điện ký gửi kiện hàng tại điểm phục vụ bưu chính và thông báo cho người nhận trực tiếp đến nhận. n Hộp thư thuê bao: Bưu điện cho khách hàng thuê hộp thư tại các điểm phục vụ bưu chính để nhận gói hàng. Mỗi hộp thư có một số riêng và chỉ được sử dụng bởi một khách hàng. ○. Gửi trả hàng: Bưu điện trả lại thư không gửi được trên vận đơn theo yêu cầu của người gửi. Khách hàng có thể lựa chọn thời điểm và cách thức gửi lại bưu phí đảm bảo như sau: – Ngay (02) sau khi gửi gói hàng lần thứ hai tại địa chỉ của khách hàng không thành công; hoặc hai (02) ngày sau khi phát hành thư mời thứ hai, nhưng khách hàng không đến bưu cục nhận bưu phẩm; – hết thời hạn lưu giữ do Bưu điện Việt Nam quy định; – sau thời gian khách hàng yêu cầu.

XEM THÊM:  PR là gì? Sự khác biệt giữa PR và Quảng cáo (Advertising) | ATP Software

Khiếu nại, Bồi thường

1. Thời hiệu khiếu nại sáu (06) tháng kể từ khi kết thúc thời gian xử lý của bưu điện đối với yêu cầu thất lạc bưu gửi hoặc chuyển phát chậm so với thời gian vận chuyển đã công bố; nếu chưa được công bố đầy đủ – thời gian phục vụ, khoảng thời gian bắt đầu vào ngày mặt hàng được chấp nhận. b. Một (01) tháng kể từ ngày thư được chuyển đến tay người nhận đối với các khiếu nại về thư bị thất lạc, hư hỏng, vận chuyển và các vấn đề khác liên quan trực tiếp đến việc gửi thư. 2. Khung thời gian giải quyết khiếu nại Thời hạn tối đa để giải quyết khiếu nại về Dịch vụ dọn phòng là hai (02) tháng kể từ ngày nhận được đơn khiếu nại. b. Thời hạn tối đa để Giải quyết Khiếu nại Dịch vụ Quốc tế là ba (03) tháng kể từ ngày nhận được Đơn Khiếu nại. 3. Nguyên tắc bồi thường – Thiệt hại trong trường hợp mất, hư hỏng hoặc thay thế hoàn toàn vật dụng được xác định dựa trên tổng giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với dịch vụ mà khách hàng đã sử dụng. – Việc bồi thường thiệt hại một phần, hư hỏng hoặc thay thế được xác định trên cơ sở thiệt hại thực tế, nhưng không vượt quá giới hạn trách nhiệm đối với thiệt hại toàn bộ đối với dịch vụ mà khách hàng đã sử dụng, trừ trường hợp Bưu điện và khách hàng có thỏa thuận khác. – Mức giới hạn trách nhiệm do Bưu điện ban hành dựa trên mức bồi thường do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định. – Việc bồi thường được thực hiện bằng đồng Việt Nam, một lần duy nhất, trừ trường hợp Bưu điện Việt Nam và khách hàng có thỏa thuận khác. – Người gửi phải bồi thường, trừ trường hợp có thỏa thuận khác; thư bị hư hỏng, mất mát nhưng người nhận đồng ý nhận phần còn lại thì người nhận phải bồi thường. – Việc bồi thường thiệt hại trực tiếp được thực hiện theo hợp đồng cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính. Việc cung cấp dịch vụ bưu chính không đạt chất lượng mà hai bên đã thỏa thuận sẽ không bồi thường thiệt hại do hậu quả hoặc lợi ích không thu được ngoài hợp đồng. 4. Mức bồi thường – Trường hợp làm mất hoặc hư hỏng toàn bộ bao bì: Mức bồi thường bằng bốn (04) lần phí dịch vụ khách hàng (bao gồm VAT) đã trả. – Gói hàng bị mất, hư hỏng một phần: Mức bồi thường tối đa như sau: Mức bồi thường = (% khối lượng gói hàng bị mất, hư hỏng) x (mức bồi thường đối với vật bị mất, hư hỏng hoặc hư hỏng toàn bộ). Lưu ý: Tỷ lệ thất lạc, hư hỏng căn cứ vào biên bản xác nhận của người gửi. – Kiện hàng bị hoàn trả nhầm do lỗi của bưu điện: Đã thanh toán miễn phí phí ​​đổi trả hàng và phí dịch vụ khách hàng (bao gồm VAT).

XEM THÊM:  20 lời chúc tiếng anh độc đáo dành cho thầy cô nhân ngày 20/11 - Yola

Tham khảo: Kẻ tung người hứng là gì? – Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt

Vậy là đến đây bài viết về Giấy báo phát của bưu điện là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button