Blogs

Giờ Lễ Hàng Xanh : Mừng Kim Khánh, Giờ Lễ Các Nhà Thờ Tại Tp Hcm

Bạn đang quan tâm đến Giờ Lễ Hàng Xanh : Mừng Kim Khánh, Giờ Lễ Các Nhà Thờ Tại Tp Hcm phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Giờ Lễ Hàng Xanh : Mừng Kim Khánh, Giờ Lễ Các Nhà Thờ Tại Tp Hcm tại đây.

Nếu những người ngoại đạo thường chỉ chú ý đến Nhà thờ vào các dịp lễ như Noel với các hang đá lộng lẫy, thì các giáo dân xem việc đến Nhà thờ dự lễ như là một bữa ăn tinh thần không thể thiếu. Đến Giờ Thánh Lễ, các con chiên sẽ được nghe giảng những điều hay lẽ phải, được nhắc nhở lời Chúa mà sống tốt hơn.

Đang xem: Giờ lễ hàng xanh

Đang xem: Giờ lễ hàng xanh

Nhưng Việt Nam có hơn 6000 Nhà thờ. Riêng tại hai thành phố lớn là Hà nội và Tp.HCM đã có rất nhiều Nhà thờ và mỗi Nhà thờ lại có các khung giờ hành lễ khác nhau. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu các Giờ Lễ Nhà thờ tại Hà Nội và TP.HCM sau đây nhé!

Hãy xem mục lục bên dưới để tìm Nhà thờ dễ dàng nhất

Mục lục

Giờ lễ các Nhà thờ Tp Hồ Chí MinhGiờ lễ các Nhà thờ ở Hà NộiNhững điều bạn chưa biết về Thánh Lễ Nhà thờ

Mục lục

Giờ lễ các Nhà thờ Tp Hồ Chí MinhGiờ lễ các Nhà thờ ở Hà NộiNhững điều bạn chưa biết về Thánh Lễ Nhà thờ

Giờ lễ các Nhà thờ Tp Hồ Chí Minh

Thường thì các Nhà thờ sẽ có hai khung giờ làm lễ một vào sáng sớm, một vào chiều tối. Các ngày lễ trọng, đặc biệt như Noel thì giờ lễ Nhà thờ có thể khác đi và sẽ được thông báo trước đó để cộng đoàn sắp xếp. Giờ dự lễ Nhà thờ vào các ngày thường và ngày chúa nhật cũng có thể khác nhau đôi chút nên giáo dân cần lưu ý để không bị trễ lễ. Đặc biệt là mỗi một Nhà thờ sẽ có giờ tiến hành lễ khác nhau nên bạn có thể tham khảo trước để dự lễ đúng giờ. Dưới đây là giờ lễ của một số Nhà thờ lớn ở TP.HCM:

1. Nhà thờ Kỳ Đồng

Nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế hay còn gọi là Nhà thờ Kỳ Đồng là nơi nổi tiếng linh thiêng. Nhiều người đến đây xin ơn Đức Mẹ đều được ban cho.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Giờ Lễ Hàng Xanh : Mừng Kim Khánh, Giờ Lễ Các Nhà Thờ Tại Tp Hcm 92

Thánh Lễ Nhà thờ với các bước để cộng đoàn cùng hướng về Chúa (Nguồn ảnh: picfair.com)

Phụng vụ Thánh Thể: đây là phần thiêng liêng nhất của Thánh Lễ. Hai lễ vật căn bản là bánh và rượu sẽ được mang lên để cộng đoàn cùng hiệp ý đọc lời nguyện Tiến Lễ và hướng tâm hồn lên Chúa. Sau đó linh mục sẽ đọc Kinh Tiền Tụng và cộng đoàn sẽ hát kết thúc Thánh, Thánh, Thánh.

Xem thêm: Tra Từ Touch Up Là Gì ? Touch Up Trong Tiếng Tiếng Việt

Hiệp lễ: trong phần này mọi người cùng đứng lên đọc kinh Lạy Cha sau đó mọi người chúc bình an cho nhau, cùng hát Kinh Chiên Thiên Chúa. Mọi người xếp hàng cùng tiến lên Bàn Thánh để rước Thánh Thể Chúa trong tiếng hát của ca đoàn. Sau cùng là lời nguyện Hiệp lễ.

Kết lễ: cuối cùng linh mục sẽ chúc bình an cho cộng đoàn và ban phép lành cuối lễ và ca đoàn hát ca khúc Kết lễ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Bóng Đèn Compact Rạng Đông, Hướng Dẫn Cách Sữa Chữa Bóng Đèn Chữ U

Ngày nay việc đến làm lễ Nhà thờ đã dễ dàng hơn vì mỗi khu vực đều có giáo xứ riêng. Các giáo dân chỉ cần để ý Giờ Thánh Lễ để có thể đến đúng lúc và tham dự trọn vẹn Thánh Lễ. Hy vọng những kiến thức trên đây của Đá Mỹ Nghệ Thăng Long đã giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm đến các Nhà thờ tại TP.HCM, Hà Nội.

XEM THÊM:  Cách Nấu Cháo Nhum (Cầu Gai) Béo Ngọt, Đầy Dinh Dưỡng Cho Gia Đình

Vậy là đến đây bài viết về Giờ Lễ Hàng Xanh : Mừng Kim Khánh, Giờ Lễ Các Nhà Thờ Tại Tp Hcm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button