Blogs

Google Cloud Messaging – Dịch vụ gửi Push Notifications của Google

Bạn đang quan tâm đến Google Cloud Messaging – Dịch vụ gửi Push Notifications của Google phải không? Nào hãy cùng ONLINEAZ đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Google Cloud Messaging – Dịch vụ gửi Push Notifications của Google tại đây.

Google cloud messaging là gì

Tham gia ngay khoá học lập trình iOS, toàn bộ mã nguồn và hướng dẫn chi tiết từng bước được trình bày dễ hiểu, nội dung thực tế, hấp dẫn. Ngoài ra bạn có thể tham gia thực tập toàn thời gian tại Techmaster để rút ngắn thời gian học và tăng cơ hội việc làm.

Google Cloud Messaging (GCM) là gì?

GCM là một dịch vụ free được giới thiệu bởi Google cho phép gửi Push Notification đến các thiết bị người dùng, thậm chí, nó còn cho phép gửi tin nhắn từ thiết bị người dùng đến server(GCM). Một lợi thế quan trọng mà GCM mang lại, đó chính là hỗ trợ việc truyền dữ liệu từ Server đến cả ứng dụng Android và iOS.

Tại sao cần sử dụng Google Cloud Messaging?

Theo thống kê, cứ 4 ứng dụng được cài đặt trên thiết bị thì có 1 ứng dụng không bao giờ được sử dụng. Thực tế, chỉ có khoảng 26% ứng dụng được sử dụng hàng ngày. Điều đó có nghĩa rằng, đa số ứng dụng chỉ cài đặt để đấy. Nếu như ứng dụng của bạn thuộc một trong số các ứng dụng không may mắn đó. Đừng lo lắng, với Push Notification, chúng ta có thể gửi thông báo đến người dùng để có thể nhắc họ truy cập vào ứng dụng của chúng ta. Hãy gửi đến người dùng một thông báo giới thiệu về tính năng mới của ứng dụng, một thông tin đang hot, hay đại loại, bất kì thông tin gì thu hút được sự tò mò của họ. Với Google Cloud Messaging, thật dễ dàng để chúng ta có thể thực hiện được điều này.

XEM THÊM:  Cách Làm Bùa Ghét Tại Nhà - Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Giải Bùa Ghét Hiệu Quả

Bạn đang xem: Google cloud messaging là gì

Các tính năng của Google Cloud Messaging:

Học lập trình ứng dụng di động

Topic Messaging:

Có thể bạn quan tâm: Denis Đặng là ai? Sự nghiệp của giám đốc sáng tạo đầy tai tiếng

Topic Messaging là 1 trong những yếu tố hết sức quan trọng đối với GCM. Nó cho phép người dùng nhận Notification theo các chủ đề cụ thể mà họ lựa chọn. Cho ví dụ, 1 ứng dụng tin tức, nếu người dùng chọn theo dõi tin tức liên quan đến thể thao, họ sẽ chỉ nhận Notification liên quan đến tin tức thể thao. Như vậy, việc sử dụng Push Notification sẽ khiến người dùng cảm thấy thích thú hơn thay vì cảm giác như khi bạn nhận 1 tin nhắn spam không mong muốn.

Gửi Notification đến các thiết bị khác:

GCM cho phép developer gửi message đến Client App theo 3 cách: từng thiết bị riêng rẽ, một nhóm thiết bị hay các thiết bị đăng kí các topic cụ thể.

Downstream/Upstream Messaging:

Xem thêm: Vay từng lần, vay theo món là gì?

Downstream messaging có mục đích thông báo đến người dùng thông qua pop-up, notification hoặc thậm chí message trước khi người dùng mở ứng dụng thông qua GCM

Upstream messaging là trường hợp ngược lại của Downstream messaging, nghĩa là gửi dữ liệu trở lại server thông qua GCM. Cả 2 hình thức này đều rất hiệu quả và đáng tin cậy.

XEM THÊM:  Cách Xóa Icloud Trên Iphone 4S

Google Cloud Messaging cho phép chạy trên cả 2 nền tảng là Android và iOS:

Học lập trình ứng dụng di động

Khi Google ra mắt dịch vụ GCM, nó chỉ support cho các ứng dụng Android. Hơn 600.000 ứng dụng Android đã sử dụng dịch vụ, hơn 1.1 triệu message được gửi đi mỗi giây đến 1.5 tỷ thiết bị. Sau đó, qua nhiều lần update và cải tiến, các lập trình viên iOS bây giờ cũng đã có thể sử dụng dịch vụ GCM để gửi Notification đến người dùng của họ. Điều này là hết sức ý nghĩa đối với những developer xây dựng ứng dụng đa nền tảng, tất cả những gì cần làm là dựng server và implement GCM interface để có thể gửi Notification đến cả ứng dụng Android và iOS. Điều này khiến cho nhiều lập trình viên quên đi sự phức tạp của APNs (Apple Push Notification service – Dịch vụ Push Notification của Apple). Hơn nữa, GCM còn làm việc với ngôn ngữ Objective-C và Swift, điều này là vô cùng thuận tiện cho lập trình viên iOS. Và bạn cũng có thể setup GCM rất dễ dàng thông qua CocoaPods.

Có thể bạn quan tâm: 6/7 Là Cung Gì – Xem Cung Hoàng Đạo Tháng 7!!! – Hungthinhreals

Vậy là đến đây bài viết về Google Cloud Messaging – Dịch vụ gửi Push Notifications của Google đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Onlineaz.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button